Nạn nhân lụt Việt Nam và Kampuchia bị bỏ quên

Số người chịu tác động bởi đợt lũ lụt hiện nay tại Việt Nam và Kampuchia được nói lên đến chừng 1 triệu 800 ngàn người.
RFA 20.11.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
cambodian-flood-10oct2011-305.jpg
Lụt tại tỉnh Kandal, 20 km phía đông thủ đô Phnom Penh vào ngày 10 tháng 10 2011. Lũ lụt tồi tệ nhất của Campuchia trong thập kỷ qua đã làm chết 207 người.
AFP Photo/Tang Chhin Soth

Hãng thông tấn AP hôm qua đăng bài viết của hai tác giả Margie Mason và Sopheng Cheang, nói rằng đợt lụt lội tại Thái Lan, và nhất là tình trạng lụt tiến vào thủ đô Bangkok được truyền thông loan tin đầy đủ; trong khi đó tình hình lũ được nói tồi tệ nhất trong chục năm qua đang gây tác động đến hai nước nghèo Kampuchia và Việt Nam không được chú ý đúng mức.

Thống kê cho thấy nước lũ về năm nay với mức cao nhất trong chục năm qua khiến cho ít nhất 250 người thiệt mạng tại Xứ Chùa Tháp và hơn 80 nạn nhân tại Việt Nam. Ở Kampuchia có chừng 1 triệu 600 ngàn người bị tác động bởi đợt nước lũ năm nay, phía Việt Nam ít hơn chừng 175 ngàn người còn phải chống chọi với nước lũ.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Độc giả không muốn nêu tên

Ho Khong bi bo quen ,Tren the Gioi va cac hoi tu thien deu co goi $$ va vat thuc ve,tiep te cho cac nan nhan,Rat Tiec Da khong den tay nan nhan,VN & Kampuchia,Deu La CS.toi nghiep cho dan ngheo,nan nhan,

10/12/2011 00:37