Bộ Ngoại giao VN lên tiếng vụ tàu cá bị TQ bắt giữ

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua lên tiếng về tình hình ngư dân và tàu cá Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt giữ.
RFA 24.05.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Phát ngôn viên Lương Thanh Nghị của bộ ngoại giao Việt Nam cho biết Việt Nam đã trao công hàm cho sứ quán Trung Quốc phản đối Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam qua hành động bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam.

Có 14 ngư dân và một tàu cá bị Trung Quốc bắt giữ từ hôm 16 tháng 5 đã về bến an toàn vào sáng thứ tư. Tuy nhiên, chiếc tàu cá thứ nhì trong vụ này đã bị Trung Quốc tịch thu, cùng với tài sản và ngư cụ của cả hai tàu.

Ngoài ra, ông Lương Thanh Nghị cũng cho hay Việt Nam đã yêu cầu Trung Quốc trả lại tàu cá mang số hiệu tỉnh Quảng Ngãi đã bị bắt từ ngày 4 tháng 3 năm nay.