Ngân hàng Thế giới hỗ trợ VN chống tham nhũng

Thanh tra chính phủ, Ngân hàng Thế giới và các nhà tài trợ quốc tế hôm nay họp báo tại Hà Nội để phát động chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2013 (VACI 2013).
RFA-29-11-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Quang cảnh cuộc họp báo ngày 29/11/2012
Quang cảnh cuộc họp báo ngày 29/11/2012
Photo:VGP/Thành Chung

Chủ đề của chương trình năm nay được Phó Tổng thanh tra chính phủ Trần đức Lượng cho biết là tăng cương minh bạch, liêm chính và trách nhiệm, giảm tham nhũng. Các chủ đề nhỏ được khuyến khích hiến ý tưởng đó là xây dựng một nền hành chính phục vụ, tăng cường liêm chính công và đạo đức công vụ, nâng cao tính minh bạch và quyền tiếp cận thông tin, ngân cao tính trách nhiệm.

Dự kiến có ít nhất 20 giải thưởng với tổng trị giá 6 tỷ đồng sẽ được trao cho các ý tưởng sang kiến về phòng chống tham nhũng.

Cũng trong cuộc họp báo này, nhiều ý kiến nhận định tình hình tham nhũng ở Việt Nam vẫn còn nghiêm trọng. Sự nhũng nhiễu ở nhiều cấp nhiều ngành với những chi phí không chính thức đang gây bức xúc dư luận.

Theo đánh giá của Tổ chức minh bạch quốc tế những năm gần đây, Việt Nam thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng và thuộc một trong những nước có điểm số thấp, đứng ở gần cuối bảng xếp hạng.

Ý kiến (5)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Lê Văn Trúc

nơi gửi 1007/14 Lò Gốm phường 8 quận 6 Tp.HCM

Đau nhất là Ngân hàng TG cho VN vay vốn ODA để giải tỏa xây dựng rạch Lò Gốm, chỉ riêng ở phường 7 quận 6 cán bộ nhà nước đã móc nối với dân nâng khống diện tích "cắn" đậm hàng chục tỷ đồng! Việc của minh NHTG làm ko xong còn hỗ trợ VN chống cái gi!

28/08/2015 11:02

122mm

Dễ thôi. Người dân Bầu cử lãnh đạo từ cấp Xã (Phường) đến cấp Quốc gia . Hy vọng sau 2 năm tệ nạn tham nhũng sẻ giãm 70% . Ngày nay , ra đường cướp nhiều lắm (CAGT và Thanh tra GT.và vv……)

30/11/2012 00:16

Le Vy

nơi gửi Texas

Ngày nào còn những định chế ngày thơ như thế nầy của Ngăn Hàng Thế Giới thì công sản viet nam vẫn còn thẳng tay bóp cổ ngươi dân vô tội và tha hồ làm giàu tiếp

29/11/2012 21:49

nguyễn đình chiểu

nơi gửi quận 6 TP HCM

xin hãy đổi tên chương trình bây giờ là Diệt tham nhủng, tham ô,tham lạm,

29/11/2012 14:52

nguyễn đình chiểu

nơi gửi quận 6 TP HCM

Hảy đưa vào khung hình luật: từ tử hình đến tù chung thân,kể cả những người nắm quyền lực ,địa vị quan trọng trong tất cả ngành nghề xã hội nếu là đảng viên thì tội càng nặng hơn ,chương này phải được thành lập độc lập chọn nhân vật tối mật,vì kẻ tham nhủng bây giờ rất tinh vi họ đoàn kết và bè phái rất đông ,từ ngành này móc ngoặc ngành kia nhờ vả hỗ trợ nhau khi có thanh kiểm tra đánh hơi được đã báo cho nhau rồi tại vì họ là người VN,đồng hương, đồng chí,họ không còn nghỉ đến bác hồ nói câu <<ông cha ta có công dựng nước thì chúng ta phải cố gắng gìn giữ nước >>

29/11/2012 14:43

Xem tất cả ý kiến.

Top video

Xem toàn trang