Phái đoàn Việt Nam tại phiên kiểm điểm định kỳ UPR ở Liên Hiệp Quốc hôm 22/1/2019

Việt Nam trước Hội đồng Nhân quyền LHQ: Số liệu án tử hình thuộc bí mật quốc gia

Đại diện Bộ Tư pháp Việt Nam không công bố số liệu án tử hình tại Việt Nam khi bị chất vấn tại phiên Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền trước Hội đồng nhân quyền LHQ diễn ra vào ngày 22/1 tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Đại diện Việt Nam cho biết nguyên nhân không công bố số liệu là vì đây là bí mật quốc gia.

ubktt_750.jpg

Báo cáo công tác kiểm tra đảng viên

Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 23 tháng 1 tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của đảng năm 2018 và bàn phương hướng, nhiệm vụ cho năm nay 2019.

Chi Pheo

Ơn đảng, cả nước thành Chí Phèo

Mới đây, trước Quốc hội, khi nói về chế độ giam giữ trong nhà tù Việt Nam, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu lo ngại rằng: “Có người nói như thế này thì đi tù còn hơn. Thành ra có người cố gây ra điều gì đó để được xử tù”. Điều này đã gây sự chú ý rất lớn trong xã hội.

000_13J393.jpg

Ngoại giao Việt Nam 2019: “Trông trời, trông đất, trông mây…”

Tin tức giáp vụ vui buồn lẫn lộn đối với những ai nặng lòng với giải đất hình chữ S. Hãy khiêm tốn học hỏi bản lĩnh Kim Jong-un, “chàng tuổi trẻ vốn dòng hào kiệt”! Đừng chấp nhận chỉ là một “vai kép” (vai diễn phụ) trong màn kịch liên khu vực (Indo—Pacfic) thời nay!

Trần Tuấn Anh

Tôi không tin có một lá đơn lái xe của Bộ Công thương tố cáo Bộ trưởng như đang lan truyền trên mạng

Bao giờ còn độc quyền, độc tôn, còn Nhà nước to-xã hội nhỏ, thì còn tham nhũng, hối lộ, chạy chức, chạy quyền, nịnh nọt, bợ đỡ… chẳng cần giấu giếm. Có quái gì một lá đơn hàng fake (nhiều khả năng do bên đối thủ cạnh tranh tung ra) mà khiến quốc dân đồng bào ngỡ ngàng đến thế?

nguyenthiennhan-622.jpg

Nguyễn Thiện Nhân: Lộc Hưng - Cơ hội sám hối

Tự đáy lòng tôi không tin ông Nguyễn Thiện Nhân vướng máu ăn phần với các nhóm lợi ích ấy nhưng ông đang đứng ở đâu? Phục vụ cho ai? Lời hứa với Thủ Thiêm còn dang dở có thể là dư nợ của người tiền nhiệm, còn vụ cướp Lộc Hưng xảy ra ngay lúc ông đương nhiệm.

000_Hkg10250030.jpg

Nguyễn Thiện Nhân: Kỳ vọng và thất vọng!

Bảy năm làm Phó Chủ Tịch UBND TP.HCM trôi đi trong nhợt nhạt, không gây ấn tượng nào đáng kể, chỉ như búp bê trong tủ kính điểm tô vẻ trí thức cho triều đình Lê Thanh Hải mọc rễ lợi ích nhóm.

hobiendatvangcongnghiep94loducthanhcaooc1520248032_1.jpg

Công ty bia rượu hàng đầu Việt Nam bị lỗ 4 năm liên tiếp

Công ty Cổ phần Cồn rượu Hà Nội (Halico) vừa công bố báo cáo bị lỗ 75 tỷ đồng, tương đương 3,22 triệu đô la Mỹ (USD). Đây là năm thứ 4 bị lỗ liên tiếp của công ty sản xuất bia rượu lớn nhất Việt Nam.

Á châu giữa trận thương chiến

Á châu giữa trận thương chiến

Trận thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc thật ra chưa có chỉ dấu lắng đọng mà viễn ảnh kinh tế toàn cầu lại thiếu sáng sủa với các tin xấu dồn dập mỗi ngày. Khi ấy, các quốc gia đang phát triển tại Á Châu phải tính sao? Diễn đàn Kinh tế sẽ tỉm câu giải đáp...

Screenshot-(365).jpg

Gặp gỡ những người có công trong trận chiến biên giới phía Bắc nhưng không đề cập Trung Quốc

Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào ngày 23 tháng 1 tiến hành tổ chức một buổi gặp gỡ một số đại biểu thương binh, gia đình liệt sĩ được cho là có công trong trận chiến bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 chống Trung Quốc.

heobentre

Dịch lở mồm long móng làm chết heo ở Bến Tre

Dịch bệnh Lở Mồm Long Móng xuất hiện ở tỉnh Bến Tre từ đầu tháng 1 năm nay đã làm số lượng heo của các gia đình chăn nuôi bị chết đáng kể.

0123.jpg

Du học sinh và thực tập sinh Việt bị công ty môi giới dẫn dụ vào các đường dây ăn cắp tại Nhật

Theo lời Đại sứ Umeda Kunio, trong vòng 3-4 năm gần đây, Việt Nam dẫn đầu trong số tội phạm nước ngoài và số thực tập sinh kỹ năng nước ngoài bỏ trốn tại Nhật.

000_1C51FH.jpg

Việt Nam bắt đầu thử nghiệm sử dụng mạng 5G

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam vừa cấp phép thử nghiệm sử dụng mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân Đội Viettel.

000_DG9HM-960

Việt Nam xuống hạng chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu

Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp xuống hạng trong bảng chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu (GTCI), đứng sau cả Lào và chỉ xếp trên Campuchia.

000_Hkg10250030.jpg

Bí thư thành phố HCM yêu cầu công khai kết luận trách nhiệm vụ Thủ Thiêm

Trong vụ Thủ Thiêm, cơ quan quản lý đã để xảy ra nhiều sai phạm và Thành phố HCM đề nghị Thanh tra Chính phủ tiếp tục công khai kết luận trách nhiệm vụ Thủ Thiêm.

voandon11_960.jpg

Luật sư Võ An Đôn khiếu nại lên Chánh án TAND cấp cao

Ngày 4/12/2018, ông Đôn nộp đơn khởi kiện bộ trưởng Bộ Tư pháp đến TAND tỉnh Phú Yên yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại và trả lại quyền hành nghề luật sư cho ông.

lochungcomplaint111_960.jpg

UBND quận Tân Bình: Đã chi trả 18 hộ Vườn rau Lộc Hưng số tiền 17 tỷ đồng

Quận Tân Bình tiếp tục đưa thêm 12 tổ công tác đi vận động các hộ còn lại, phấn đấu sẽ xong trước ngày 25/1 và chi trả cho 5 hộ đã đủ hồ sơ.

0122.jpg

Hơn 650 đảng viên bị kỷ luật vì tham nhũng và cố ý làm trái trong năm 2018

Trong năm 2018 vừa qua, chính phủ Hà Nội đã kỷ luật hơn 650 đảng viên do tham nhũng và cố ý làm trái, thu hồi được 33.000 tỷ đồng tài sản tham nhũng.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang