Hình minh họa. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (giữa) tại Bộ Quốc phòng ở Hà Nội hôm 25/1/2018

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặt Việt Nam vào thế đối đầu hơn với Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis sẽ đến thăm Việt nam vào thứ Ba ngày 16/10 trong nỗ lực nhằm siết chặt quan hệ hơn nữa giữa Mỹ và Việt Nam nhằm đối phó với những hành động quân sự gây hấn của Trung Quốc trong khu vực.

mahathir mohamad

Thủ tướng Malaysia bênh vực những người Uighur tỵ nạn

Malaysia trả tự do cho 11 người thiểu số Uighur và đưa họ sang Thổ Nhĩ Kỳ vì họ không làm gì sai trái tại Malaysia.

docongduong_960.jpg

CPJ phản đối bản án đối với nhà báo công dân Đỗ Công Đương

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả- CPJ vào ngày 15 tháng 10 ra thông cáo lên án cơ quan chức năng Việt Nam tuyên lần thứ hai mức án 5 năm tù đối với nhà báo công dân Đỗ Công Đương.

000_SAHK971221150530

Phản đối tự do thương mại gỗ Việt Nam EU

Theo tờ Phnom Penh Post, thỉnh nguyện thư gửi đến EU đề ngày 10 tháng 10, nói rằng nếu EU ký thỏa thuận với Việt Nam thì đó sẽ là một đại họa cho nguồn tài nguyên rừng của Campuchia.

vu nhom

Vũ ‘nhôm’ và nguyên Tổng giám đốc Dong A Bank bị truy tố

Cáo trạng truy tố Vũ ‘nhôm’, tức Phan Văn Anh Vũ và nguyên Tổng giám đốc Dong A Bank Trần Phương Bình cùng 24 bị cáo khác có liên quan trong vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (Dong A Bank) vừa được Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao hoàn tất.

000_Was8438681.jpg

Campuchia nối lại chương trình tìm kiếm người Mỹ mất tích sau chiến tranh VN

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm Chủ Nhật, ngày 14/10 tuyên bố nước này nối lại chương trình tìm kiếm người Mỹ mất tích sau chiến tranh (gọi tắt là POW/ MIA) sau một thời gian gián đoạn.

minhhoa

Nhập khẩu máy móc Trung Quốc tăng nhanh

Máy móc Trung Quốc tăng tốc nhập vào Việt Nam, chiếm khoảng 35% tổng giá trị nhập khẩu hàng công nghệ, máy móc trên cả nước trong thời gian 9 tháng qua.

000_T11CN.jpg

Mức xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm có thể lên tới hàng tỷ đồng

Cục An toàn thực phẩm Việt Nam vào hôm 15/10 vừa công bố nghị định mới về xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm với mức phạt được cho có thể lên tới hàng tỷ đồng.

054_bern0156.jpg

Kiểm toán Nhà nước: Việt Nam bội chi ngân sách hàng ngàn tỷ đồng

Hai thành phố ‘đầu tàu kinh tế’ của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có nguy cơ hụt ngân sách nhà nước hai năm liên tiếp vì năm 2017 đạt 80,5% và năm 2018 đạt 88,8% dự toán giao.

trinhkimtien11111

Một phụ nữ chết ở đồn công an do ‘tự đâm vào cổ’

Một phụ nữ đã tử vong tại trụ sở công an thị xã Ninh Hoà tỉnh Khánh Hoà vào tối ngày 13/10 vừa qua khi công an đang lấy lời khai về việc kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Báo Người Lao Động và facebook người thân của người phụ nữ đưa tin này hôm 14/10.

evftanhanquyen11111.jpg

Có EVFTA sẽ có nhân quyền?

Tại buổi điều trần, Ts Nguyễn Quang A xác nhận tình hình nhân quyền mấy năm gần đây xấu đi nhưng ông lại ủng hộ VN vào FTA: “Chính kiến của tôi là phải ký, phải thông qua thì lúc đó mới có một cơ chế để mà tiến hành những cái đòi hỏi về cải thiện nhân quyền”.

001_1957MV_preview_960.jpg

Trung Quốc sẽ phản đối đàm phán phân định ranh giới biển giữa Việt Nam và Philippines

Trung Quốc sẽ phản đối (đàm phán này) vì Trung Quốc đòi chủ quyền đối với tất cả các thực thể và vùng nước tiếp giáp các thực thể ở Biển Đông nằm trong vùng đứt khúc 9 đoạn.

000_19Q8TO.jpg

Cố vấn an ninh quốc gia: Mỹ sẽ khai thác dầu khí ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc

Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton mới đây lên tiếng cảnh báo Trung Quốc đã lợi dụng trật tự thế giới quá lâu trong khi Hoa Kỳ đã thất bại trong việc đối phó với Trung Quốc.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang