Quang cảnh Vườn rau Lộc Hưng sau khi bị cưỡng chế

UBND quận Tân Bình nêu rõ tên 5 người dân Vườn rau Lộc Hưng và đòi xử lý hình sự

Trong cuộc họp báo ngày 20/1/2019, Trung tá Nguyễn Thành Lợi - Trưởng Công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết, đã xác định được 5 người gồm Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Quốc Tiến, Vũ Văn Bảo, Trần Minh Thoa là những người cầm đầu, kích động, xúi giục người dân khu vực Vườn rau Lộc Hưng chống đối...

000_Hkg10250030.jpg

Bí thư thành phố HCM yêu cầu công khai kết luận trách nhiệm vụ Thủ Thiêm

Trong vụ Thủ Thiêm, cơ quan quản lý đã để xảy ra nhiều sai phạm và Thành phố HCM đề nghị Thanh tra Chính phủ tiếp tục công khai kết luận trách nhiệm vụ Thủ Thiêm.

voandon11_960.jpg

Luật sư Võ An Đôn khiếu nại lên Chánh án TAND cấp cao

Ngày 4/12/2018, ông Đôn nộp đơn khởi kiện bộ trưởng Bộ Tư pháp đến TAND tỉnh Phú Yên yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại và trả lại quyền hành nghề luật sư cho ông.

lochungcomplaint111_960.jpg

UBND quận Tân Bình: Đã chi trả 18 hộ Vườn rau Lộc Hưng số tiền 17 tỷ đồng

Quận Tân Bình tiếp tục đưa thêm 12 tổ công tác đi vận động các hộ còn lại, phấn đấu sẽ xong trước ngày 25/1 và chi trả cho 5 hộ đã đủ hồ sơ.

binh-son-960

Đề nghị mức án từ 5 đến 9 năm tù cho bốn cựu lãnh đạo dầu khí

Bốn cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn hôm 22 tháng 1, bị Viện kiểm sát đề nghị từ 5 đến 9 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

000_Hkg10104236

Hầu hết người nước ngoài có giấy tờ cư trú giả ở Campuchia là người Việt Nam

Người có quốc tịch Việt Nam chiếm tới 90% tỷ lệ người nước ngoài không có giấy tờ cư trú hợp pháp bị bắt giữ ở Campuchia vào năm ngoái.

tuquyet111

Bất ngờ hoãn phiên tòa xử 5 thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết

Phiên tòa xử phúc thẩm 5 thành viên của tổ chức Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” dự kiến diễn ra vào sáng nay 21/1/2019, nhưng bất ngờ bị hoãn với lý do có một luật sư vắng mặt và xin hoãn phiên tòa.

lochungtmcnn111

Người dân Vườn rau Lộc Hưng nói gì về tin 8 hộ đã nhận hỗ trợ 8 tỷ đồng?

Báo Sài Gòn Giải Phóng vào ngày 20/1 cho hay đến chiều 19/1/2019 đã có 8 hộ dân ở Vườn rau Lộc Hưng đã nhận hỗ trợ 8,03 tỷ đồng từ UBND phường 6, quận Tân Bình, TPHCM cho diện tích 2.273m2 đất canh tác trồng rau lâu năm.

000_12s9f4

Cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng lại bị khởi tố

Cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng lại bị khởi tố, điều tra trong một vụ án mới liên quan đến Công ty cổ phần Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (hay còn gọi là vụ án Ethanol Phú Thọ). Cổng thông tin của Bộ Công an đăng tin này vào ngày 20/1.

paracel2019a

Người dân kỷ niệm trận hải chiến Hoàng Sa bất chấp sự ngăn cản của chính quyền

Khoảng chưa đến 20 người dân ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí MInh hôm 19/1 đã tổ chức các lễ tưởng niệm nhỏ những chiến sĩ Việt Nam Cộng hoà đã tử trận trong cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa vào năm 1974 trong trận hải chiến với Trung Quốc, bất chấp những ngăn cản từ chính quyền.

Vietravel.jpg

Vietravel Airlines sẽ là hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam

Công ty du lịch Vietravel cho biết đang có kế hoạch thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines, đặt trụ sở chính ở tỉnh Thừa Thiên-Huế và sẽ chỉ khai thác dịch vụ bay “thuê bao nguyên chuyến”.

000_13P7NI(1)_960.jpg

Các tổ chức dân sự kêu gọi Quốc hội Châu Âu hoãn bỏ phiếu thông qua FTA với Việt Nam

18 tổ chức dân sự trong và ngoài Việt Nam hôm 18/1 đã gửi thư đến Quốc hội Châu Âu, đề nghị EU hoãn việc bỏ phiếu thông qua Hiệp định tự thương mại với Việt Nam (EVFTA) vì những lo ngại về tình hình nhân quyền đang xuống dốc tại Việt Nam.

nguyenvanhoafb.jpg

Phóng viên Nguyễn Văn Hóa được đề cử giải thưởng Tự do báo chí của UNESCO

Thông cáo báo chí của Freedom Now hôm 18/1 trích lời Giám đốc điều hành Freedom Now, Maran Turner, nhận định việc chính phủ Việt Nam truy tố anh Nguyễn Văn Hóa là đi ngược lại các giá trị của UNESCO.

000_1B93IK

Thủ tướng Việt Nam: Việt Nam sẵn sàng tổ chức thượng đỉnh Mỹ Bắc Hàn

Theo AFP, Đà Nẵng có thể là nơi được lựa chọn cho cuộc gặp nhưng cũng có thể có một số nơi khác đang được cân nhắc.

lienminhdttq111.jpg

Thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết sẽ bị xử phúc thẩm vào ngày 21/1

Vào ngày 5/10 năm ngoái, Tòa án nhân dân TPHCM mở phiên sơ thẩm tuyên phạt 5 nhà hoạt động thuộc tổ chức Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết với các mức án khác nhau.

docongduong_960.jpg

Nhà báo độc lập Đỗ Công Đương sắp bị xử phúc thẩm vì "xâm phạm lợi ích của nhà nước"

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội ngày 21/1 tới đây sẽ đưa nhà báo độc lập Đỗ Công Đương ra xét xử phúc thẩm do có đơn kháng cáo trong bản án thứ 2 với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

000_8Q3VN.jpg

Báo chí Việt Nam đưa tin kỷ niệm 45 năm mất Hoàng Sa nhưng tránh nhắc đến Việt Nam Cộng Hòa

Các tờ báo lớn hiện nay của Việt Nam như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Sài gòn Giải phóng, Giáo dục… đều có bài liên quan đến chủ đề này nhưng không dòng nào nhắc về Việt Nam Cộng Hòa, chế độ trực tiếp quản lý quần đảo Hoàng Sa.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang