Một buổi thuyết giảng tại chùa Ba Vàng.

Vụ chùa Ba Vàng: Phật giáo Việt Nam đã đến hồi mạt pháp

"Qua hiện tượng chùa Ba Vàng và một số chùa khác thì tôi thấy là đạo Phật của Việt Nam đang đến hồi mạt pháp và làm rối loạn tâm linh, rối loạn lòng người và báo hiệu một chương rất đen tối của lịch sử Phật Giáo Việt Nam..."

000_hkg7832034

Biển Đông dẫu có thế nào thì “quân đội ta” vẫn….. vô đối!

Chẳng ai tin Trung Quốc sẽ xử lý nghiêm chỉ huy tàu hải cảnh 44101 và những cảnh sát biển đã gây ra tai nạn cho tàu đánh cá QNg 90819, cũng như bồi thường thoả đáng cho những ngư dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ tai nạn mới nhất.

coast111

Hoa Kỳ cam kết giúp Việt Nam nâng cao năng lực phòng vệ biển

Giới chức Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, ngày 22/3 khẳng định cam kết của Mỹ sẽ tiép tục các nỗ lực gia tăng khả năng phòng vệ biển cho Việt Nam.

bao1

Năm 2019 Việt Nam sẽ có 10 đến 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới

Năm 2019, Việt Nam phải đối mặt với khoảng 10 đến 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 4 đến 5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung bộ trong khoảng cuối năm.

tdn111_960.jpg

Vụ nhà báo Trương Duy Nhất rất... đơn giản (!)

Nhà báo Trương Duy Nhất cũng không thể làm điều gọi là "đầu thú", bởi không chỉ vợ ông cho biết sự vắng mặt lâu ngày và không có lý do của chồng làm bà bất an, mà còn do ông Nhất có thể "đi chơi loanh quanh" đâu đó (!).

bathaianhvan

Nhà Trắng muốn bán máy bay chiến đấu cho Đài Loan bất chấp Trung Quốc

Nhà Trắng ủng hộ yêu cầu của Đài Loan trong việc mua hơn 60 chiếc phi cơ chiến đấu F-16, một động thái có thể làm phật ý Trung Quốc.

cailay111.jpeg

Hoãn thu phí BOT Cai Lậy

Bộ Giao Thông Vận tải hôm 22/3 vừa có quyết định tạm dừng thu phí tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, Tiền Giang, nơi đã từng có những cuộc phản đối trạm thu phí gay gắt hồi cuối năm 2017 khiến trạm phải ngừng thu phí từ đó đến nay.

chuabavang.JPG

Ban Tôn Giáo chính phủ xác định chùa Ba Vàng vi phạm pháp luật

Ban Tôn giáo chính phủ hôm 22/3 đã lên tiếng về những hoạt động trục vong, gọi hồn ở chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh là vi phạm luật tín ngưỡng, tôn giáo, không phù hợp với truyền thống và phải loại bỏ khỏi các cơ sở Phật giáo.

000_APW2001010954652.jpg

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở quần đảo Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm 21/3 lên tiếng phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật tại đảo Ba Bình, đả lớn nhất do Đài Loan kiểm soát ở quần đảo Trường Sa.

DaGiayXuatKhau.jpg

Việt Nam xuất khẩu khoảng 1 tỷ đôi giày mỗi năm

Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu khoảng 1 tỷ đôi giày và là quốc gia xuất khẩu da giày đứng thứ nhì thế giới hiện nay, chỉ sau Trung Quốc. tổng giá trị xuất khẩu của ngành công nghiệp da-giày Việt Nam trong năm 2018 đạt gần 20 tỷ USD, tăng 8,3% mỗi năm.

000_Hkg9886854.jpg

Trao công hàm phản đối Trung Quốc bồi thường vụ đâm tàu ngư dân

Hôm 20/3, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có buổi làm việc với Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, trao công hàm và phản đối việc tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam hôm 6/3.

lanhdao_vietsovpetro

Hai lãnh đạo Vietsovpetro nhận hối lộ nhận án hơn 10 năm tù

Hai cựu quan chức Liên doanh Dầu khí Việt – Nga (Vietsovpetro) hôm 22/3 đã bị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án 10 năm tù với cáo buộc “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

truongdn_960.jpg

Các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng về vụ blogger Trương Duy Nhất

Ân xá Quốc tế và Ủy ban Bản vệ các nhà báo (CPJ) hôm 21/3 đã đồng loạt lên tiếng đòi Việt Nam trả tự do cho blogger Trương Duy Nhất của Đài Á Châu Tự Do.

soc-son-112-960.jpg

Kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn có quên những công trình vi phạm lớn?

Thanh tra Hà Nội hôm 21/3 đã công bố kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn, yêu cầu cưỡng chế hàng trăm công trình, nhưng không bao gồm công trình của Việt phủ thành chương và nhà của ca sĩ Mỹ Linh vốn đang bị dư luận chú ý.

000_Hkg10259672.jpg

Năng suất lao động Việt Nam vẫn thấp hơn các nước trong khu vực

Việt Nam đã thất bại trong việc cải thiện năng suất lao động trong 10 năm qua và vẫn đang đứng thứ 3 từ dưới lên trong khối ASEAN.

tdn.jpeg

Ân Xá Quốc Tế: Chính quyền Thái và Việt Nam cần trả lời các câu hỏi về blogger Trương Duy Nhất

Ân Xá Quốc Tế hôm 21/3 ra thông cáo kêu gọi chính phủ Thái Lan và Việt Nam trả lời những câu hỏi về sự biến mất đột ngộc của blogger Trương Duy Nhất khi đến Thái Lan xin quy chế tị nạn hồi cuối tháng 1 vừa qua, và nay lại bị giam giữ tại một trại giam ở Hà Nội.

official-accused-of-wrongdoing-in-the-metro-project-returned-to-vn

Cán bộ sai phạm trong dự án Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên về nước sau chuyến đi nước ngoài không phép

Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), ông Hoàng Như Cương được xác nhận đã về nước sau chuyến đi nước ngoài không phép và xuất hiện ở cơ quan làm việc.

000_Hkg3888353.jpg

Cục Thú y Việt Nam: chưa cần ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn

Việt Nam chưa cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn, báo Lao Động dẫn nguồn tin từ Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, ngày 21/3, cho hay.

000_Hkg796180.jpg

Facebooker Việt Nam thứ 4 bị xử lý vì bị cho là “đưa tin sai về sán lợn”

Thêm một Facebooker Việt Nam bị cơ quan chức năng xử lý vì bị quy kết là đưa tin sai về vụ sán lợn ở Bắc Ninh lan ra các tỉnh thành khác, trước đó có 2 phụ nữ cũng bị xử lý vì hành động tương tự và một thanh niên khác tên Ngô Bá Mạnh bị bắt giữ với hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

bachhongquyen111.jpg

Bạch Hồng Quyền lo lắng bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì có liên quan đến blogger Trương Duy Nhất

Bạch Hồng Quyền, một người hoạt động vì nhân quyền ở Việt Nam hiện đang lẩn trốn tại Thái Lan, đang lo ngại mình sẽ là một nạn nhân của chính quyền hai quốc gia: Việt Nam, đất nước mà anh đã bỏ ra đi 2 năm về trước khi bị truy nã vì các hoạt động xã hội, và Thái Lan, đất nước mà anh hy vọng sẽ cho mình một nơi trú ẩn an toàn.

000_Hkg9725958.jpg

Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu dừng xét nghiệm chẩn đoán sán lợn

Bộ Y tế vào ngày 21/3 có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu dừng lấy máu xét nghiệm chẩn đoán sán lợn.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang