Ông Trần Mannrinh, Trưởng ban Kế hoạch Liên đoàn Khmer Krom trong buổi phỏng vấn với RFA.

Người Khmer Krom tại Việt Nam muốn được bình đẳng

Nhà nước thường nghĩ chúng tôi là thành phần muốn chia nước Việt Nam, cái đó là ý nghĩ sai lầm của nhà nước. Trong thời buổi bây giờ, mình muốn công chúng sống trong hòa bình, theo cách gọi của nhà nước Việt Nam, những trong hòa bình phải có sự bình đẳng thì mới hòa bình được. Nếu không bình đẳng thì không có hòa bình

000_Hkg1244747_960.jpg

Thành phần trung lưu chết kẹt

Tổ chức Hợp tác và Phát triển quy tụ 36 quốc gia có sản lượng lớn nhất địa cầu vừa công bố một phúc trình u ám về tình hình của thành phần trung lưu trong khối kinh tế tiên tiến, nhất là của giới trung lưu Hoa Kỳ, nhưng chìm sâu bên dưới có thể là số phận sắp tới của thành phần trung lưu Á Châu. Mục Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu về sự chuyển động này…

son_la-660

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu báo cáo, xử lý vụ gian lận điểm thi

Trong ngày 24/4, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vừa có công văn yêu cầu Bộ Giáo dục & Đào tạo báo cáo, xử lý thông tin báo chí nêu liên quan vụ gian lận điểm thi tại các tỉnh.

khoito_3gv_660

Thêm 3 nữ giáo viên bị khởi tố trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Thêm 3 giáo viên bị Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công An khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan vụ án gian lận điểm trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

000_Hkg987479_960.jpg

Chính phủ: Các vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông trong năm 2019 sẽ bị xử lý nghiêm minh hơn

Chính phủ Việt Nam cho biết trong năm 2019 sẽ tập trung xóa 42 điểm đen và 160 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, ban hành thể chế, xử lý nghiêm minh hơn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Screenshot-(453).jpg

Một người bị bắt vì vận chuyển súng từ nước ngoài về Việt Nam

Bộ đội biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc có hành vi vận chuyển súng và đạn trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam.

000_1FN6KO

Việt Nam cấm nhập khẩu máy móc hơn 10 năm tuổi

Từ ngày 15/6/2019, tất cả máy móc và thiết bị đã qua sử dụng chỉ được phép nhập vào Việt Nam với mục đích sản xuất trực tiếp; không quá 10 năm tuổi và được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam, Nam Hàn hoặc một trong các nước nhóm G7.

000_1BD82S

Trung Quốc đang đứng đầu các nước đầu tư trực tiếp vào Việt Nam

Trung Quốc hiện giữ vị trí số một về số vốn đăng ký cấp mới vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký cấp mới là 1,3 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2019. Số dự án cấp mới là gần 190 dự án.

Fishing

Việt Nam cần có biện pháp quyết liệt để gỡ bỏ ‘thẻ vàng’ IUU

Đoàn thanh tra của Tổng vụ các vấn đề biển và thủy sản của Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 để xem xét việc gỡ ‘thẻ vàng’ về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo qui định (IUU) đối với ngành này của Việt Nam.

000_Hkg10192212.jpg

“Vô tình nâng điểm trúng con lãnh đạo”-những thành ngữ mới ở Việt Nam

Thực tế khó/không được nói thẳng, cộng với căn tính ưa đổ tội/bao biện/lấp liếm… tại Việt Nam trong nhiều năm nay đã đẻ ra nhiều cụm từ thay thế dạng uyển ngữ, nhiều khi tinh tế và hài hước đến chết cười.

000_SAHK990518549140

Việt Nam có 1,75 triệu lao động trẻ em

Điều tra quốc gia về lao động trẻ em cho thấy Việt Nam có 1,75 triệu trẻ em tham gia lao động với hơn 32% làm việc trên 42 giờ một tuần.

to-lam-us-700

Bộ trưởng công an Tô Lâm làm việc ở Mỹ

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an có chuyến làm việc tại Hoa Kỳ theo lời mời của các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ.

000_1FV3C0_960.jpg

Trung Quốc “khoe” tàu chiến mới nhân lễ kỷ niệm 70 năm Hải quân

Trung Quốc hôm 23/4 giới thiệu tàu chiến mới và tàu ngầm tự đóng của nước này nhân lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân nước này với sự chứng kiến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, theo Reuters.

NEWS01_042319

Blogger Trương Duy Nhất không được nhận đồ tiếp tế từ gia đình

Blogger Trương Duy Nhất hiện đang bị giam tại trại T16 ở Thanh Oai, Hà Nội, không được nhận đồ tiếp tế từ người nhà.

VNArrestedInCam.jpg

Campuchia bắt giữ 12 người Việt vì tình nghi nhập cảnh và làm việc trái phép

12 người quốc tịch Việt Nam bị bắt giữ ở Campuchia và đang chờ ra tòa với cáo buộc nhập cảnh trái phép và làm công việc san ủi đất tại khu vực Công viên Quốc gia Virak Chey, dưới sự điều hành của một công ty tại xứ Chùa Tháp.

000_RD2BK.jpg

Việt Nam cải tổ ngành sản xuất tôm

Tập đoàn hải sản Việt Úc vừa đề ra kế hoạch cải tổ ngành nuôi tôm Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sản phẩm tôm chất lượng cao cho thị trường toàn cầu.

addict-vn

Ma túy vào VN như chỗ không người?

Những ngày gần đây có khá nhiều tin tức bắt giữ các vụ tàng trữ, vận chuyển ma túy từ các ngả đường khác nhau vào VN-qua cửa khẩu biên giới phía Bắc và qua đường biên giới phía Tây-Nam, với số lượng ma túy “khủng”.

Untitled-1-620

Cựu chủ tịch nước Việt Nam Lê Đức Anh từ trần

Ông Lê Đức Anh, đại tướng cựu chủ tịch nước Việt Nam, từ trần vào lúc chiều tối ngày 22 tháng 4 tại nhà Công vụ số 5A, phố Hoàng Diệu, Hà Nội.

000_Hkg214835

AirAsia hủy bỏ thành lập liên doanh tại Việt Nam lần 4

Hãng hàng không AirAsia của Maylaysia hôm 18/4 thông báo các công ty con là AirAsia Investment, Gumin và Hải Âu đã chính thức chấm dứt mọi nghĩa vụ có liên quan đến việc thanh lập liên doanh tại Việt Nam.

nguyenxuanphucbaochinhphuvn960.jpg

Thủ tướng Phúc đi Bắc Kinh giữa 'bão' tin đồn ông Trọng ngã bệnh nặng

Thủ tướng Việt Nam, Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ đi dự diễn đàn ‘Vành đai-Con đường’ lần thứ hai diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 25 đến 27 tháng 4.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang