Anh Hoàng Đức Bình, giửa bên phải, và anh Nguyễn Nam Phong, giữa bên trái, tại tòa án tỉnh Nghệ An hôm 6/2/2018

Mẹ tù nhân lương tâm Hoàng Bình gửi thư kêu cứu

Bà Phạm Thị Vạn, mẹ tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình, hôm 24/5 đã gửi một thư ngỏ đến các tổ chức nhân quyền và chính phủ các nước để kêu cứu cho ông Hoàng Bình cùng một số tù chính trị khác đang gặp nguy hiểm tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

000_13b

Trung Quốc phản đối Thượng viện Mỹ về dự luật cấm vận Biển Đông

Trung Quốc hôm 23/5 lên tiếng chỉ trích các Thượng Nghị sĩ Mỹ vì đã đề xuất một dự luật nhắm vào các hoạt động mở rộng và quân sự hoá của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông và Hoa Đông đang có tranh chấp giữa các nước.

voba112

Nhà sản xuất phim “Vợ Ba” bị phạt 50 triệu đồng

Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng, nhà sản xuất bộ phim “Vợ Ba” gây tranh cãi, vừa bị Bộ Văn Hoá - Thể Thao và Du Lịch phạt hành chính 50 triệu đồng vì “làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến”.

sonla11

Sơn La: 8 quan chức ngành giáo dục và công an bị đề nghị truy tố liên quan vụ gian lận điểm thi

Báo Tuổi Trẻ hôm 25/5 có bài tìm hiểu cho biết giá nâng điểm cho mỗi trường hợp ở Sơn La trung bình là 1 tỷ đồng.

000_Hkg984982_960.jpg

Công đoàn ngoài quốc doanh: Khai tử lồng trong giấy khai sinh

Tên gọi thì chông chênh, quyền hạn mong manh nhưng điều kiện để rút giấy phép, giải thể thì rộng mênh mông. Ai cũng có thể giải tán, thu hồi giấy phép hoặc giải thể những tổ chức đại diện người lao động ở cơ sở này.

nguyenhuulinh_960.jpg

Nếu Linh "nựng" được hưởng án treo...

Nếu Linh được hưởng án treo, đó sẽ là sự thách thức không hề nhẹ đối với công lý, và càng cho thấy sự che chắn của ngành tư pháp đối với thủ phạm.

vaytete_700.jpg

Bắt 6 tấn vảy tê tê tại Cảng Cái Mép

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cái Mép ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vào chiều ngày 23 tháng 5 cho biết họ phát hiện được hơn 5 tấn vảy tê tê trong hai container nhập từ Nigeria về Việt Nam qua cảng này.

evn1.jpg

Thanh tra Chính phủ thanh tra việc tăng giá điện của EVN

Theo quyết định của Thanh tra Chính phủ, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện thời điểm ngày 20/3, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện.

0524n

Tù nhân Trần Công/Phan Văn Thu - người đứng đầu nhóm Công án Bia Sơn suy kiệt trong nhà tù

Tù chính trị Trần Công hay Phan Văn Thu, người đứng đầu giáo phái Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn, đang thụ án chung thân tại Trại giam Gia Trung, Gia Lai, suy kiệt trong tù.

thichdonglong1111_960.jpg

Sa di Thích Đồng Long phản đối đàn áp

Sa di Thích Đồng Long thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất hôm 24/5 đã ra khỏi Công an Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh sau khi bị bắt giữ vì đến biểu tình trước Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

70c3a2eb-9d1d-4168-b224-a380f49ee628.png

Facebook gia tăng giới hạn về nội dung đến 500% ở Việt Nam

Facebook gia tăng lượng nội dung bị giới hạn tiếp cận tại Việt Nam đến hơn 500% từ nửa cuối năm 2018, khi mà chính phủ Hà Nội tăng cường đàn áp tiếng nói đối lập trên mạng.

000_Hkg799154.jpg

Tỉnh thứ 4 ở Đồng bằng sông Cửu Long phát hiện dịch tả lợn

Giới chức nông nghiệp tỉnh Kiên Giang vừa cho biết tỉnh này đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi hôm 24/5, đưa con số tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long phát hiện dịch bệnh tả lợn Châu Phi lên 4 tỉnh.

000_Par3002035.jpg

Đúng 10 năm giam tù doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức

Tù chính trị Trần Huỳnh Duy Thức tính đến hôm nay phải ở trong nhà giam của chính phủ Việt Nam đúng 10 năm kể từ ngày bị bắt 24 tháng 5 năm 2009.

nguyenvanhoa11.jpg

Ân xá Quốc tế: vụ tra tấn Nguyễn Văn Hóa là “vô cùng nghiêm trọng”

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm nay 24/5 gọi vụ việc tù nhân lương tâm và là phóng viên của Đài Á Châu Tự Do Nguyễn Văn Hóa bị công an quản giáo trại giam An Điềm đánh đập gây thương tích hôm 12/5 và sau đó bị biệt giam là “vô cùng nghiêm trọng”.

botthanglongnoibai.jpeg

Kẻ giấu mặt nào chống lưng cho BOT bẩn?

Một lẽ đương nhiên là không đi thì không phải trả phí. Vậy thì tại sao, trạm BOT trên tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài này vẫn ngang nhiên tồn tại, bắt bớ, đánh đập những lái xe đấu tranh đòi dời trạm?

betongnghipham_700.jpg

Khởi tố 4 phụ nữ liên quan vụ giết người rồi đổ bê tông

Bốn phụ nữ liên quan vụ giết người rồi đổ bê tông đã bị bắt tạm giam và bị khởi tố tội giết người theo lệnh của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương hôm 23/5/2019. Báo trong nước đưa tin cùng ngày.

AP_19029633469681_960.jpg

Thượng nghị sĩ Mỹ đề nghị dự luật mới nhắm vào Trung Quốc ở Biển Đông

Các Thượng Nghị sĩ Mỹ hôm thứ Năm ngày 23/5 đề xuất lại một dự luật được cho là nhắm đến các hoạt động mở rộng và quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông và Hoa Đông nơi Trung Quốc đang có các tranh chấp về chủ quyền với một số nước châu Á.

0521n

Tài xế tiếp tục phản ứng về việc thu phí và vị trí đặt trạm BOT T2

Cho đến ngày 23/5, Trạm thu phí BOT T2 ở cầu Vàm Cống vẫn bị nhiều tài xế tiếp tục phản ứng về việc thu phí cũng như vị trí đặt Trạm thu phí.

AP_19073357213635_960.jpg

Việt Nam lên tiếng phản đối Trung Quốc cho đua thuyền buồm và cào nghêu ở Biển Đông

Việc Trung Quốc tiếp tục tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam đến nay là lần thứ 7 tại khu vực Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, trái với nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai phía

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang