Blogger Trương Duy Nhất chụp tại Washington, DC

Chính quyền đang đau đầu hợp thức hóa vụ Trương Duy Nhất?

Vào ngày 20/3, cô Trương Thục Đoan, con gái của blogger Trương Duy Nhất, cho đài ACTD biết cha của mình đang bị giam tại trại giam T16 ở Hà Nội.

tdn.jpeg

Ân Xá Quốc tế: chính quyền Thái và Việt nam cần trả lời các câu hỏi về blogger Trương Duy Nhất

Ân Xá Quốc tế hôm 21/3 ra thông cáo kêu gọi chính phủ Thái Lan và Việt Nam trả lời những câu hỏi về sự biến mất đột ngộc của blogger Trương Duy Nhất khi đến Thái Lan xin quy chế tị nạn hồi cuối tháng 1 vừa qua, và nay lại bị giam giữ tại một trại giam ở Hà Nội.

official-accused-of-wrongdoing-in-the-metro-project-returned-to-vn

Cán bộ sai phạm trong dự án Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên về nước sau chuyến đi nước ngoài không phép

Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), ông Hoàng Như Cương được xác nhận đã về nước sau chuyến đi nước ngoài không phép và xuất hiện ở cơ quan làm việc.

000_Hkg3888353.jpg

Cục Thú y Việt Nam: chưa cần ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn

Việt Nam chưa cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn, báo Lao Động dẫn nguồn tin từ Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, ngày 21/3, cho hay.

000_Hkg796180.jpg

Facebooker Việt Nam thứ 4 bị xử lý vì bị cho là “đưa tin sai về sán lợn”

Thêm một Facebooker Việt Nam bị cơ quan chức năng xử lý vì bị quy kết là đưa tin sai về vụ sán lợn ở Bắc Ninh lan ra các tỉnh thành khác, trước đó có 2 phụ nữ cũng bị xử lý vì hành động tương tự và một thanh niên khác tên Ngô Bá Mạnh bị bắt giữ với hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

000_Hkg9725958.jpg

Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu dừng xét nghiệm chẩn đoán sán lợn

Bộ Y tế vào ngày 21/3 có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu dừng lấy máu xét nghiệm chẩn đoán sán lợn.

Công nhân Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đang kiểm tra đồng hồ điện

EVN nói vẫn có thể lỗ 1.000 tỷ đồng dù tăng giá điện 8,36%

Mức giá điện bình quân ở Việt Nam sẽ tăng 8,36%, lên gần 1.865 đồng/kWh từ ngày 20/3/2019.

000_1EW1MV

Trung Quốc yêu cầu Mỹ không cho Tổng thống Đài Loan quá cảnh

Trung Quốc hôm thứ Năm, ngày 21/3 lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ không cho phép Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn được quá cảnh ở Hawaii khi bà trên đường đến thăm các quốc đảo còn có quan hệ với Đài Loan ở Thái Bình Dương.

Untitled-1

PVN nói về dự án dầu khí ở Venezuela: ‘Bonus’ không phải là tiền ‘hoa hồng’

Ngày 21/3, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) phản hồi trên trang mạng của tập đoàn này về khoản tiền "hoa hồng" 584 triệu USD phải chuyển cho phía Venezuela khi thực hiện hợp đồng ở dự án Junin 2.

000_1EW0HE-960

Việt Nam bắt giữ 8 nghi phạm Trung Quốc trong vụ thu giữ 300kg ma túy đá

11 nghi phạm, trong đó có 8 người Trung Quốc, 3 người Việt vận chuyển 300kg ma túy đá vừa bị công an Việt Nam bắt giữ hôm 20/3.

tdn111

Con gái Trương Duy Nhất xác nhận blogger đang bị giam ở Hà Nội

Ông Trương Duy Nhất, người viết blog cho Đài Á Châu Tự Do, mất tích tại Bangkok vào cuối tháng 1 vừa qua với nghi ngờ bị mật vụ Việt Nam sang bắt cóc, hiện đang bị giam ở Hà Nội.

000_HKG2004020690915.jpg

Thêm một người bị phạt vì đăng thông tin về thịt lợn nhiễm sán trên facebook

Chiều 20-3, bà Nguyễn Thúy Hằng, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, đã mời bà Trịnh Thị Huế (trú phường Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), lên để làm rõ vụ việc tung tin thịt lợn nhiễm sán trên mạng.

000_U54BB.jpg

Hội Nghề cá Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt

Hội Nghề cá Việt Nam vào hôm 18/3 yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường vì gây chìm tàu ngư dân ở vùng biển Hoàng Sa và lên án hành động này là vô nhân đạo, gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam.

Bất trắc và đa diện hóa năm 2019

Bất trắc và đa diện hóa năm 2019

Trước khi bước vào năm 2019, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã có dự báo kém vui về tình hình kinh tế toàn cầu. Sau ba tháng đầu, một số trung tâm nghiên cứu cũng xác nhận chiều hướng đó, đặc biệt là tại khu vực Á Châu Thái Bình Dương. Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu tại sao và dự đoán về hậu quả….

manhhung111_960.jpg

Vụ cưỡng hôn nữ sinh: Một số khía cạnh pháp lý

Hẳn nhiên, như nhiều người có thể nhận thấy, quy định trong Nghị định 167/2013 quá chung chung vì không phân biệt các cấp độ nghiêm trọng khác nhau của hành vi, và mức phạt trong nghị định này quá nhẹ.

000_HKG2004091513024.jpg

Nước mắm – Cuộc chiến chống bành trướng trong mọi nghĩa

Nghĩa hẹp, đó là dám thách thức công khai “trái tim đen” của tập đoàn Masan, âm mưu thâu tóm nốt 20% thị phần còn lại của nước chấm. Nghĩa rộng lớn hơn, đó là cuộc chiến can trường chống lại mọi hành tung của những Trần Ích Tắc, những Lê Chiêu Thống trong thế kỷ 21.

huynhtruongca_700.jpg

Kêu gọi hành động khẩn vì sức khỏe của tù chính trị Huỳnh Trương Ca

Tù nhân lương tâm Huỳnh Trương Ca đang phải tiếp tục chịu đựng các chứng bệnh hành hạ trong nhà giam mới, theo Ân xá Quốc tế.

congnongdautroc_900.jpg

Bắt người đưa tin trên Facebook về vụ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Anh Nguyễn Bá Mạnh, người đưa lên mạng Facebook thông tin liên quan vụ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh, vừa bị Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, tạm giữ vào ngày 19 tháng 3. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

leminhthebocongan.jpeg

Facebooker Lê Minh Thể bị xử 2 năm tù với cáo buộc “chia rẽ nhân dân với Đảng”

Sáng 20/3/2019, ông Lê Minh Thể bị Tòa án nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ tuyên phạt 2 năm tù giam vì bị cáo buộc tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

000_Hkg799154.jpg

FAO kêu gọi Việt Nam tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch tả lợn Châu Phi

Hôm thứ ba, 19/3, Tổ chức Lương Nông Thế giới (FAO) đã kêu gọi Việt Nam tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn Châu Phi, Hãng tin Reuters cho hay.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang