Một quán cà phê tại trung tâm Hà Nội. Việt Nam có hơn 50 triệu người sử dụng mạng xã hội. Ảnh chụp tháng 11/2013.

Có cần một bộ qui tắc ứng xử cho mạng xã hội hay không?

Mạng xã hội cũng giống như là một xã hội dân sự, mà trong đó nhà nước nên là một thành viên tham gia chứ không thể là một tác nhân ngồi lên trên để quán xuyến tất cả những gì xảy ra trên mạng xã hội.

000_1592FH

Mark Zuckerberg công khai xin lỗi các nhà lập pháp Liên Minh Châu Âu về vụ lộ dữ liệu cá nhân

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, vào ngày 22 tháng 5 công khai xin lỗi các nhà lập pháp Liên Minh Châu Âu về vụ lộ thông tin cá nhân của người sử dụng.

000_14X02G.jpg

Loài người chỉ chiếm 0.01% nhưng đã hủy diệt 83% động vật có vú hoang dã trên trái đất

Loài người chỉ chiếm một phần rất nhỏ sự sống trên Trái Đất nhưng đã gây tác động khủng khiếp lên toàn bộ sự sống của hành tinh này.

harry-622.jpg

Philippines: Quân sự hóa Biển Đông là vấn đề giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ

Philippines sẽ không can thiệp vào việc quân sự hóa của Bắc Kinh ở Biển Đông vì đây là vấn đề giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Phát ngôn viên Tổng thống Phi, Harry Roque tuyên bố như vừa nêu hôm 22 tháng 5.

000_Hkg10120021

Mỹ nâng thuế mặt hàng thép TQ xuất qua ngã Việt Nam

Bộ Thương Mại Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 5 cho áp mức thuế cao đối với các sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam mà bị cho thực chất xuất xứ từ Trung Quốc.

000_GR4S9.jpg

Lại xuất hiện cá chết hàng loạt tại miền Trung

Trong các ngày 19 và 20 tháng 5 vừa qua, người dân phát hiện tình trạng cá chết hàng loạt tại một số xã ven biển Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam. Báo Nghệ An loan tin này hôm 22/5.

AP_16147825556264.jpg

Lúa mì Nga nhập vào Việt Nam bị nghi nhiễm khuẩn

Ba tàu lúa mì có xuất xứ từ Nga không được dỡ hàng tại Việt Nam vì bị phát hiện có hạt giống cỏ. Mạng báoAgricensus loan tin này ngày 21 tháng 5; tuy nhiên tin không cho biết địa điểm cụ thể cảng dỡ hàng ở đâu.

H-6k

Nhật Bản: Trung Quốc đang đẩy mọi việc vào sự đã rồi trên Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, ông Itsunori Onodera hôm 22/5 bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc Trung Quốc triển khai máy bay ném bom ra quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp với Việt Nam.

000_ID6QP_960.jpg

Vatican cử Đại diện Không Thường Trú mới tại Việt Nam

Tổng giám mục Marek Zalewski thay cho người tiền nhiệm là Tổng Giám Mục Girelli Leopoldo trong chức vụ Đại Diện Không Thường Trú của Vatican tại Việt Nam.

ngư dân

Trung Quốc hỗ trợ tàu cá lấn sâu vào biển Việt Nam

Tàu cá Trung Quốc được sự hỗ trợ của lực lượng chuyên trách đã vào sâu trong vùng biển Việt nam, cách đảo Lý Sơn chỉ khoảng 40 đến 50 hải lý để đánh bắt cá trái phép trong các tháng đầu năm 2018.

000_XF1G7

Tòa án Đức truy tố ông Đường Minh Hưng

Hiện nay tại Berlin đang diễn ra phiên tòa xét xử vụ án mật vụ Việt Nam tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức. Các nhân chứng cũng như những chứng cớ từ video của khách sạn cho thấy sự có mặt của ông Đường Minh Hưng tại Berlin.

Untitled-1.jpg

Dân nuôi cá tra mở rộng ao tại những nơi bị khuyến cáo

Hoạt động nuôi cá basa, hay còn gọi là cá tra, tại Việt Nam hiện đang được mở rộng vì giá bán tăng cao. Người nuôi bị cho bất chấp cảnh báo của cơ quan chức năng không nuôi cá ở những khu vực chưa được khoanh vùng do có nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang