Một góc Đà Lạt vào năm 1975

Cứu Đà Lạt trước làn sóng bê tông hóa!

Chặn làn sóng bê tông hóa để cứu tương lai đô thị di sản Đà Lạt gần như là đồng thuận cao nhất từ buổi tọa đàm về dự án phát triển Đà Lạt hôm 12/9 vừa qua.

   ccc

Tử tế, ở đời….

Với kẻ cầm quyền không được nhân dân chọn lựa, tội ác, hưởng thụ, hãm hại lương dân, dí gươm cướp đất… là thảm nạn sinh ra không đếm sao cho xuể. Muôn đời vẫn vậy, cái ác vẫn luôn có thế đứng của chúng trên nỗi đau của nhân dân.

  tt

Uỷ hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ lên tiếng sau khi Mục sư A Đảo được trả tự do

Uỷ hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) hôm 18/9 ra thông cáo báo chí ca ngợi việc Việt Nam trả tự do cho mục sư Tin lành người Thượng là A Đảo, đồng thời kêu gọi Việt Nam nên trả tự do cho một nhà họat động nhân quyền khác là ông Nguyễn Bắc Truyển.

0918n1

Chính khách nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Việt Nam từ khi COVID-19 bùng phát

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vào sáng 18/9 tại Hà Nội, đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/9.

Thumbnail.00_04_03_25.Still001.jpg

Bắt chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM vì đăng tải nội dung được cho là bôi xấu chính quyền trên Facebook

Công an quận Tân Phú đã khởi tố, bắt tạm giam ông Quách Duy, chuyên viên văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra về tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Thủ tướng chỉ đạo liên quan Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

Văn phòng Chính phủ mới đây gửi thông báo số 7276 tới Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

000_Hkg2131566.jpg

Lãnh đạo Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn lấy tiền công lập quỹ đen

Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội vào ngày 18/ 09 thông báo chuẩn bị đưa ra xét xử vụ án “Lập quỹ trái phép” gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng, xảy ra tại Ban quản lý dự án lọc hoá dầu Nghi Sơn. (Ban QLDA Nghi Sơn)

nguyen-khac-doi-630

Tập đoàn Gold Time huy động vốn đa cấp lừa 360 ngàn người khắp Việt Nam

Bộ Công an Việt Nam hôm 18/9 xác định, Tập đoàn Thời gian Vàng (Gold Time) có trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM, đã lừa hơn 360 ngàn người khắp Việt Nam, chiếm đoạt hơn 844 tỷ đồng bằng cách huy động vốn đa cấp.

Một giống heo ở Việt Nam (minh họa)

Dịch tả heo Châu Phi tái bùng phát tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Nghệ An

Trong những tuần qua, dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) tái bùng phát tại một số nơi thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long và tỉnh Nghệ An.

gietnguoi_fiem.jpg

Xét xử vụ người Trung Quốc phạm tội giết người tại Việt Nam

Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa sáng 18 tháng 9 năm 2020 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo người Trung Quốc về tội giết người.

vũ nhôm

Năm nguyên lãnh đạo sở, ngành Đà Nẵng liên quan vụ Vũ “nhôm” bị khai trừ đảng

Năm nguyên lãnh đạo sở, ngành tại thành phố Đà Nẵng bị khai trừ đảng vì dính líu đến các việc làm phạm pháp của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘Nhôm’.

000_8Q92JR

Một người chết, 29 người bị thương và gần 1.800 nhà bị hư hại trong bão số 5

Đã có 1 người chết và 29 người bị thương khi bão số 5 đổ bộ vào Việt Nam từ trưa ngày 18/9 và quét qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình cùng Thừa Thiên-Huế.

  vv

Phái đoàn Liên minh Châu Âu phản đối án tử hình với hai người dân Đồng Tâm

Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) ở Hà nội hôm 18/9 ra tuyên bố lên án việc Hà Nội kết án tử hình hai người dân Đồng Tâm, đồng thời bày tỏ quan ngại về tính minh bạch và công bằng của phiên toà xét xử 29 người dân Đồng Tâm vừa qua.

   hhh

Thêm Facebooker bị khởi tố với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do, dân chủ

Ông Lê Văn Hải, một người ở tỉnh Bình Định thường sử dụng Facebook để chia sẻ quan điểm cá nhân về những vấn đề liên quan đất đai của gia đình và lãnh đạo các cấp đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam, vừa bị bắt để điều tra.

   bb

Biên phòng Việt Nam bắt giữ tàu cá Trung Quốc

Vào lúc 1 giờ ngày 17/9, Đội tuần tra kiểm soát của Hải đội 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Đảo Trần thuộc tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 2 tàu vỏ sắt của Trung Quốc trên vùng biển xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Các tàu này được xác định là đã vi phạm chủ quyền vùng biển của Việt Nam khi khai thác trộm hải sản bằng hình thức kéo chã.

   ttt

Gia đình xin cho ông Nguyễn Đức Chung tai ngoại để điều trị ung thư

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Chung con) và gia đình đang làm các thủ tục để xin cho ông này được áp dụng biện pháp cho tại ngoại để điều trị ung thư trong khi đang bị tạm giam để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

htc_data_center

Delta hoàn thành Trung tâm dữ liệu xanh TCCF cho Hanoi Telecom

Công ty Delta Electronics Thái Lan, chi nhánh Việt Nam, hôm 17/9 vừa công bố hoàn thành Trung tâm dữ liệu xanh TCCF cho công ty HTC-ITC, là một công ty con của Hanoi Telecom.

minh-phu-960

Việt Nam đầu tư 1,8 tỷ USD phát triển thủy sản ở ĐBSCL

Tỉnh Kiên Giang của Việt Nam dự định đầu tư 43 nghìn tỷ đồng tương đương 1,85 tỷ USD vào việc thúc đẩy sản xuất thủy sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

xk-trai-cay-630

Việt Nam bắt đầu xuất khẩu nông sản sang thị trường châu Âu theo Hiệp định EVFTA

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam vừa cho biết các mặt hàng xuất khẩu bao gồm thanh long, cà phê, dừa, bưởi và chanh dây... bắt đầu xuất khẩu nông sản sang thị trường châu Âu theo Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

000_R7064.jpg

Việt Nam đề nghị thăm ngư dân của mình bị Malaysia bắt giữ

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa đề nghị Malaysia sớm thu xếp cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đi thăm lãnh sự các ngư dân bị nước này bắt giữ, để tìm hiểu thông tin và có biện pháp bảo vệ công dân cần thiết.

  ttt

Cuộc chiến công hàm: Biển Đông không còn là vấn đề giữa ASEAN và Trung Quốc

Với tư cách là các quốc gia thành viên của UNCLOS, Pháp, Đức và Anh sẽ tiếp tục thực thi các quyền tự do và quyền khác của mình theo UNCLOS và đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác tại khu vực như đã ghi rõ tại Công ước.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
Tranh chấp Biển Đông
TV online
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
Xem toàn trang