Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phát hiện cán bộ sai phạm nghiêm trọng công tác quản lý tài chính Quỹ bảo trợ trẻ Quảng Bình.

Biển thủ cả Quỹ bảo trợ trẻ em!

Truyền thông quốc nội vào trung tuần tháng 6 đăng tải thông tin phát hiện các cán bộ sai phạm nghiêm trọng công tác quản lý tài chính Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Bình.

nguyenphutrong1.jpeg

Ông Trọng sẽ gặp cử tri Hà Nội vào ngày 19 tháng 6

Sau một thời gian vắng mặt trước công chúng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Việt Nam, Ông Nguyễn Phú Trọng, vào ngày mai 19 tháng 6 sẽ đi tiếp xúc cử tri tại các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm thuộc thành phố Hà Nội.

tập cận bình

Ông Tập Cận Bình sẽ thăm Bắc Hàn vào ngày 20/6

Truyền thông Bắc Kinh cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi những quan điểm về tình hình bán đảo Triều Tiên và đẩy nhanh tiến trình mới về vấn đề này.

singaporevnquocphong2019_700.jpg

Liên tục các hoạt động giao lưu quốc phòng giữa Việt Nam và các nước Đông Nam Á

Trong ngày 17/6, Việt Nam có một số các hoạt động giao lưu về quốc phòng với các đối tác trong khu vực bao gồm Thái Lan và Singapore.

oceandialogue5_700.jpg

Việt Nam tổ chức Đối thoại biển lần 5 về vấn đề Biển Đông

Tại Đối thoại lần này, các diễn giả tập trung thảo luận về vai trò của ASEAN trong việc quản lý tranh chấp và thúc đẩy hợp tác trong khu vực.

ThanhTra_VinhPhuc.jpg

Thanh tra Bộ Xây dựng bị công an Vĩnh Phúc bắt giữ nhận hối lộ hơn 500 triệu đồng

Bộ Xây Dựng thông báo Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Bộ Công An đã có báo cáo ban đẩu về vụ Đoàn Thanh Tra Bộ Xây Dựng về hành vi nhận tiền hối lộ khi đi công tác tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

09de8d3e-2de4-4af2-ba60-28e58e162329.jpeg

Cựu phó Viện trưởng Nguyễn Hữu Linh thừa nhận ôm hôn bé gái nhưng nói không phải dâm ô

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, người sắp ra tòa về cáo buộc dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi, thừa nhận có ôm hôn bé gái 3 lần nhưng không cho rằng đó là hành vi dâm ô.

000_1HK8O3

Huawei (Hoa Vi) cho biết sẽ thiệt hại 30 tỷ đô la doanh thu

Các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ khiến tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông Hoa Vi của Trung Quốc thiệt hại 30 tỷ đô la doanh thu trong hai năm tới.

0618n

Sạt lở và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long hiện có hơn 560 điểm sạt lở với tổng chiều dài hơn 800km và xâm nhập mặn hơn 90km.

cutron9_960.jpg

Ăn ở Nam Du

Mặc dù khai thác tận diệt và môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, hải sản ở Nam Du vẫn còn. Ngay dưới chân những ngôi nhà sàn xi măng lấn ra biển, chiều chiều thợ lặn vẫn lặn mò sò hộp. Sò hộp mỗi con to gần bằng bàn tay, thịt nhiều và ngọt.

cutron4_960.jpg

Hòn Củ Tron, khu rừng rậm không bóng người và bãi đá hoang sơ nguyên thủy

Ở đây đích xác là núi, không có lấy một chút dấu vết biển nào cả. Hai bên là cây rừng xanh ngắt, bịt bùng, âm u chắn hết tầm nhìn. Ngay giữa buổi chiều nhưng không một giọt nắng nào lọt qua nổi tầng cây dày. Giữa biển khơi mà khí núi tỏa ra mát lạnh đến xương,...

cutron_960.jpg

Hòn Củ Tron, bãi vua Ngự, giếng Tiên… giữa viễn khơi

Cái tên hòn Củ Tron (tên khác của hòn Lớn) cũng là giai thoại thú vị. Huyền tích nói khi vua Gia Long trốn tránh ra đây, quân lính bị đói nên hỏi dân bản địa tìm cái ăn. Họ được chỉ một loại củ hình tròn, to thì bằng cái dĩa, nhỏ thì bằng nắm tay. Quân lính đào củ ăn, thấy lành và no bụng.

carrie-lam

Trung Quốc sẽ không để Đặc khu trưởng Hong Kong từ chức

Bắc Kinh sẽ không để đặc khu trưởng Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, từ chức ngay cả nếu như bà này có nguyện vọng như thế.

huynhthucvy.jpeg

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị phạt hành chính vì rời nơi cư trú không xin phép

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, người đang được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt vi phạm hành chính với cáo buộc đi khỏi nơi cư trú mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

0617n

Một nhà hoạt động bị hành hung sau khi đến Trại Nam Hà

Một trong những người tham gia đoàn những thân nhân và bạn hữu đến Trại giam Nam Hà là ông Trương Minh Hưởng, 70 tuổi, một dân oan Hà Nam thường xuyên xuống đường biểu tình chống Trung Quốc, cho biết bị công an tỉnh Hà Nam đánh gãy rẻ xương sườn số 10.

giang-ho-xam-tro.jpg

Thêm một tay anh chị bị bắt trong vụ bao vây công an ở Biên Hòa

Công an thành phố Biên Hòa vừa tiến hành bắt giữ thêm một ‘tay anh chị’ tình nghi liên quan vụ việc một nhóm người bao vây chặn xe chở công an xảy ra vào chiều ngày 12/6.

dịch tả lợn

Còn 5 tỉnh tại Việt Nam chưa nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam công bố, đến ngày 17.6, còn 5 tỉnh chưa có dịch gồm: Bến Tre, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu và Tây Ninh.

000_1EU6D9_960.jpg

Philippines đưa vụ tàu cá lên Liên Hiệp Quốc

Philippines hồi cuối tuần qua đã quyết định đưa vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Philippines ở Bãi Cỏ Rong hôm 9/6 lên Liên Hiệp Quốc, đề nghị đặt ưu tiên trong việc bảo vệ ngư dân trên biển.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang