Ông Huỳnh Trương Ca tại cơ quan công an

Huỳnh Trương Ca & các TNLT trại Xuân Lộc tuyệt thực phản đối chính sách hà khắc của nhà tù

Theo như lời kể của bà Phạm Thanh Tâm, vợ TNLT Huỳnh Trương Ca thì không chỉ mình ông Ca tuyệt thực mà các tù nhân lương tâm (TNLT) cùng thụ án tại trại giam Xuân Lộc cũng tuyệt thực để phản đối chế độ hà khắc của nhà tù vì không cho ông Ca ra ngoài chữa bệnh.

ng-phu-trong

Liệu còn tia sáng nào cuối đường hầm?

Vậy là Hội nghị Trung ương lần thứ 11 đã không có bất cứ Nghị quyết nào về Biển Đông. Giờ đây, những ai quan tâm đến các động thái của Việt Nam chống lại sự lộng hành của Trung Quốc tại khu vực Bãi Tư Chính, chỉ còn lại một niềm tin phập phù như ngọn nến trước gió. Lấy đâu ra “khí thế mới”, “xung lực mới” như lời hiệu triệu của Tổng chủ khi những khó khăn, thách thức từ nay chính ông cũng thừa nhận, sẽ khác xa so với trước đây, nhưng các biện pháp đối phó thì lại y hệt như cũ.

tiền tỉ

Các công trình tiền tỉ bỏ hoang do thiếu kinh phí

Công trình trụ sở xã Cổ Lũng, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hoá) được xây dựng từ năm 2016 với nguồn vốn đầu tư gần 5 tỉ, nhưng sau thi công một năm, nhà thầu dừng thi công đến nay, khiến nhiều hạng mục đã xây dựng xuống cấp trầm trọng.

vn

Ông Trọng nhắc lại việc bảo vệ quyền chủ quyền biển, đảo tại bế mạc Hội nghị Trung ương 11

Phát biểu tại lễ bế mạc hội nghị Trung ương 11 khoá XII sau 6 ngày làm việc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Phú Trọng nêu rõ VN kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo quốc gia trên cơ sở pháp luật quốc tế.

bộ trưởng

Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị đề nghị xử lý liên quan đến vụ án đánh bạc ngàn tỉ

Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị xử lý cựu bộ trường Trương Minh Tuấn cùng nhiều cựu quan chức và quan chức đương nhiệm tại Bộ Thông tin Truyền thông liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ như cựu chánh thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn; cựu thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng; Phó cục trưởng cục phát thanh truyền hình & thông tin điện tử Lê Quang Tự Do…

000_1KX0SW

Nước sinh hoạt có mùi “lạ” người dân Hà Nội lo lắng

Nhiều khu vực dân cư tại Hà Nội phát hiện nước sinh hoạt có mùi “lạ” được cho biết giống mùi nước trong hồ bơi, đã tỏ ra lo ngại về điều này.

khai trừ

2 cựu lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông bị khai trừ đảng

Hai cựu bộ trưởng Thông tin- Truyền Thông, Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị Ban chấp hành Trung ương thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam.

017_195430-600.jpg

TP Hồ Chí Minh có số dân đông nhất cả nước

TPHCM có dân số thành phố hơn 8,99 triệu người, tính đến 0 giờ ngày 1/4/2019, trở thành địa phương có dân số đông nhất cả nước, tăng 1,8 triệu người so với năm 2009.

000_1KP1W3_960.jpeg

Số liệu ô nhiễm môi trường năm 2005 được Bộ Tư Pháp lấy từ trên mạng

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Việt Nam, ông Phan Chí Hiếu, thừa nhận rằng bộ này đã chủ quan khi tham khảo số liệu về chỉ số ô nhiễm ở Hà Nội trên mạng và báo chí để đưa vào cáo cáo gửi Quốc Hội Việt Nam.

000_1L596N_960.jpeg

Cảnh sát Hong Kong mua bình hơi cay có tác dụng mạnh hơn từ Trung Quốc

Theo các nguồn tin mà SCMP có được, loại bình mới được phân phát cho cảnh sát chống bạo động hồi tuần trước có thể phát nổ và bắn ra hơi cay trong khoảng thời gian là 1,2 giây sau khi được ném ra, nhanh hơn so với khoảng thời gian là 1,5 giây mà lựu đạn cay kiểu cũ có. Với thời gian ngắn như vậy, người biểu tình sẽ không kịp để phản ứng tránh.

000_NW6C9.jpg

Trung Quốc yêu cầu người dùng internet phải cung cấp hình ảnh khuôn mặt

Trung Quốc vừa ban hành quy định bắt buộc công dân nước này phải cung cấp dữ liệu khuôn mặt để xác minh danh tính khi sử dụng internet. Quy định này bắt đầu áp dụng từ ngày 1/12/2019.

1011n

10 năm chưa xác minh được sai phạm của cựu lãnh đạo Sở Y tế, khiến người dân bị thiệt hại

Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ra quyết định số 4346 gia hạn giải quyết tố cáo đối với ông Huỳnh Văn Biết – nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế, bị 83 công dân là bệnh nhân trại phong Thanh Bình ở Quận 2 tố cáo ông đã xác nhận sai thời điểm sử dụng đất khiến người dân bị thiệt hại trong quy chế đền bù.

luatsuvn

Tạp chí Luật sư Việt Nam Online bị đình bản 2 tháng

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo chí trong vòng 2 tháng và phạt 50 triệu đồng đối với Tạp chí Điện tử Luật sư Việt Nam vì đã đăng tải thông tin bị cho là ‘sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng’.

bột ngọt

Vedan & Ajinomoto VN yêu cầu Bộ Công thương áp dụng biện pháp chống bán phá giá bột ngọt Trung Quốc

Cục Phòng vệ thương mại thông tin thuộc Bộ Công thương cho biết đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

000_U47AD

Cán bộ CSGT phải “Chào” và “Cảm ơn” với người vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) phải thực hiện động tác chào theo Điều lệnh Công an Nhân dân trước và sau đó nói lời cảm ơn với người bị kiểm soát giao thông.

000_15L6N0_960.jpg

Nhập khẩu nhựa vào Việt Nam tăng trong 9 tháng qua

Trong 9 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khoảng 4,7 triệu tấn nhựa, trị giá khoảng 6,8 tỷ đôla, tăng hơn 16% về mặt số lượng so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Tổng cục Thống kê.

2019-10-07T115650Z_527217855_RC1B85DAF0E0_RTRMADP_3_VIETNAM-POLLUTION-AIRVISUAL

Báo cáo ô nhiễm môi trường Hà Nội 2019 dùng số liệu 2005

Các báo trong nước hôm 10/10 loan tin trong Báo cáo về việc thi hành Luật Thủ đô được gửi đến các đại biểu Quốc hội, các số liệu về ô nhiễm môi trường Hà Nội năm 2019 trùng khớp với những số liệu đã từng báo cáo từ năm 2005.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang