Blogger Mẹ Nấm và gia đình được đón chào tại sân bay  George Bush ở Houston, Texas, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ sáng ngày 18/10/2018

Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm đặt chân đến Hoa Kỳ

Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ vào đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất

ledinhluongafp.jpeg

Tòa phúc thẩm y án 20 năm tù đối với nhà hoạt động Lê Đình Lượng

Luật sư Đặng Đình Mạnh thuộc đoàn luật sư TPHCM nhận bào chữa cho ông Lê Đình Lượng tại phiên phúc thẩm trả lời Đài Á Châu Tự Do qua điện thoại rằng phiên tòa chỉ diễn ra trong khoảng 3 tiếng với lý do là Viện Kiểm sát (VKS) không mặn mà tranh luận và cũng không triệu tập 2 nhân chứng đã phản cung ở phiên sơ thẩm.

menamsanbay111_960.jpg

Các tổ chức quốc tế tiếp tục lên tiếng về việc Mẹ Nấm

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) hôm 17 tháng 10 đã lên tiếng về việc Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trả tự do và bị buộc rời Việt Nam để đến Mỹ.

a3f73746-55b1-4e78-a849-b0e7bab95ce6.jpeg

Chủ tịch Thành phố HCM xin lỗi dân Thủ Thiêm

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBNDTPHCM) vào ngày 18/10 lên tiếng thay mặt các đời chủ tịch trước xin lỗi những hộ dân tại Thủ Thiêm, Quận 2 bị cưỡng chế lấy nhà, đất sai qui định.

Untitled-1

Chủ tịch UBND Trà Vinh thăng cấp sau khi bị cảnh cáo

Ông Phạm Văn Tám, nguyên Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công thương sau khi bị kỷ luật cảnh cáo.

PA0731

Cựu trung tá công an liên quan đến vụ án Vũ ‘Nhôm’ nhận tội

Tình tiết mới nhất quanh vụ án Vũ ‘Nhôm’ được biết liên quan đến ông Nguyễn Hồng Ánh, cựu trung tá, đội trưởng một đội nghiệp vụ công an Thành phố Hồ Chí Minh, thú nhận đã gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á (DAB) 53 tỷ đồng.

hqh

Không có dự luật đặc khu trong chương trình kỳ họp thứ 6

Dự luật khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc không nằm trong chương trình làm luật của kỳ họp thứ 6 Quốc Hội Khóa 14 sắp diễn ra từ ngày 22 tháng 10 tới đây.

o nhiem

Dân chặn đường vì bị ô nhiễm

Hàng chục người dân cư ngụ hai bên đường Điện Biên Phủ (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã dùng lưới B40 chặn đường không cho đoàn xe ben của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phước Lộc chạy qua với lý do gây ô nhiễm.

cecillia800_960.jpg

Ủy ban Châu Âu kêu gọi ký kết FTA với Việt Nam dù nhìn nhận còn vi phạm nhân quyền

Ủy ban Châu Âu, vào ngày 17/10/18 thông qua việc đệ trình lên Hội đồng Châu Âu Hiệp định Tự do Thương mại (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam.

000_18E3WE.jpg

Việt Nam hãy hủy bản án 20 năm đối với nhà hoạt động Lê Đình Lượng

Human Rights Watch vào ngày 17 tháng 10 cũng ra thông cáo báo chí kêu gọi Việt Nam hủy bỏ bản án hà khắc 20 năm đối với nhà hoạt động dân chủ và môi trường Lê Đình Lượng. 

mothermushroombio1111.jpg

Quốc Tế lên tiếng về việc Mẹ Nấm được trả tự do, cảnh báo về tình trạng đàn áp nhân quyền

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế và Human Rights Watch đồng loạt lên tiếng về việc trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm, gọi đây là một tin vui cho tù nhân lương tâm này, nhưng đồng thời cảnh báo về phương thức đàn áp và trả tự do cho các tiếng nói đối lập của chính quyền Việt Nam.

Nhan04HV_zing

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh thăm dân tái định cư Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm một vài hộ dân tái định cư của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2.

Thanh7namtu.jpg

Thêm 1 người bị kết án vì liên quan biểu tình chống dự luật đặc khu và an ninh mạng

Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương, vào sáng ngày 17 tháng 10 năm 2018 tuyên án 7 năm tù giam đối với một cán bộ y tế theo tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

000_Hkg5133010

Yêu cầu khởi tố vụ một phụ nữ bị nói là tự sát trong đồn công an

Có dấu hiệu tội phạm của việc bắt giữ người trái pháp luật dẫn đến chết người không?

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang