Nhiều người thuộc các sắc dân khác cùng tham gia biểu tình Bảo Vệ Người Tị Nạn Việt Nam tại Little Saigon hôm sáng Chủ Nhật, 15 Tháng 12, 2018

Little Saigon: Xuống đường Bảo Vệ Người Tị Nạn Việt Nam bị chính phủ Mỹ trục xuất

Trước 9 giờ sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, nhiều cơ quan truyền thông dòng chính lẫn địa phương đã có mặt cùng những người tham gia tập trung tại sảnh trước cửa thương xá Phước Lộc Thọ trong một cuộc xuống đường Bảo vệ người tỵ nạn gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất về Việt Nam.

000_Hkg2991575.jpg

Việt Nam tiếp tục là một trong 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất năm 2018

Phúc trình của Bộ Phận Phát Triển & Di Dân của Ngân Hàng Thế Giới vào tuần qua cho biết, dự kiến trong năm 2018, tổng lượng kiều hối gửi về Việt Nam sẽ lên đến 15 tỷ 900 triệu đô la Mỹ.

abortion1111_960.jpg

Phá thai: Nên hay không nên cấm?

Câu hỏi được đặt ra là liệu chiến dịch, mà trọng tâm là luật cấm phá thai, sẽ làm giảm tỷ lệ phá thai và hạn chế các hậu quả về thể chất (không nói tới hậu quả về tinh thần) do phá thai gây ra (?). Câu trả lời có thể được tìm thấy qua các nghiên cứu về tình trạng phá thai trên thế giới.

image

Hai cựu tướng công an không kháng cáo bản án vụ đường dây đánh bạc

Hai cựu tướng công an bị kết án trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỷ trên mạng đều không kháng cáo.

image.jpg

Báo động vấn đề tro xỉ còn tại nhà máy nhiệt điện ở Bình Thuận

Bộ Xây Dựng vào hôm 17/12 cho biết cần thay đổi công nghệ đốt và chất lượng than tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 mới có thể tăng chất lượng và tiêu thu được.

000_W7136(1).jpg

Việt Nam và Trung Quốc bàn về Biển Đông và Sông Mê kong

Hai bên đã cam kết sẽ giải quyết hợp lý các vấn đề trên biển để tạo môi trường tốt cho phát triển quan hệ song phương.

congnhanhonglinh

Công nhân ở Hà Tĩnh đình công vì chưa được trả lương

Hàng trăm công nhân Công ty cổ phần May xuất khẩu Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng 17/12 đồng loạt đình công, tập trung trước cổng công ty phản đối vì doanh nghiệp chưa trả lương cho họ.

000_1bm

Hàng chục người thương vong do tai nạn trong đêm đội tuyển Việt Nam đoạt cúp AFF

Đã có ít nhất 14 người tử vong và 10 người bị thương trong 19 vụ tai nạn đường bộ trong đêm cả nước đi bão ăn mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2018 hôm 15/12/2018.

phanvanvinh

Ông Phan Văn Vĩnh không kháng án

Cựu tướng Công an Phăn Văn Vĩnh, người vừa bị kết án tù 9 năm về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong vụ án đánh bạc trên mạng hàng ngàn tỷ đồng, đã quyết định không kháng án. Báo Pháp luật trích lời cua bà Nguyễn Thị Huyền Trang, luật sư của ông Vĩnh cho biết như vậy hôm 15/12.

truonghoc

Khởi tố, bắt giam Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ hôm 15/12 đã ra quyết định khởi tố và lệnh tam giam thời hạn 3 tháng đối với ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

000_hkg1bi6

Hoan hô Ban dân nguyện, đi xem chung kết nhớ vỗ tay luôn luôn

Cuối cùng, tôi cũng rất phiền lòng với việc báo chí thắc mắc tại sao cả Ban khoảng 40 người mà công văn  xin mua đến 200 vé. Thắc mắc đấy chứng tỏ các anh không hiểu gì về cơ chế “xin cho”, “cấp phát” cả.

Khi kinh tế toàn cầu suy trầm

Khi kinh tế toàn cầu suy trầm

Tuần qua, thị trường cổ phiếu của thế giới đều đồng loại sụt giá, từ Á Châu qua Âu Châu về tới Bắc Mỹ khi các chỉ dấu kinh tế tại Trung Quốc được thông báo đều thấp hơn dự đoán của thị trường. Nền kinh tế có sản lượng đứng hạng thứ nhì thế giới và nằm trong chuỗi cung ứng của các nước không tăng trưởng mạnh như người ta chờ đợi nên viễn ảnh suy trầm toàn cầu lại trở về trong năm 2019 này. Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu chuyện đó…

basaoprison111_700.jpg

Tù nhân lương tâm ở trại Ba Sao: Tù trong tù

Về sinh hoạt rất vất vả. Mùa đông trại không cho nhận chăn, quần áo rét người nhà gửi vào. Mỗi người chỉ được dùng 1 áo ấm. Đồ ăn cũng không được nhận của gia đình gửi vào mà phải mua của trại rất đắt, gấp nhiều so với giá thị trường.

42 : 9 : 56 : 54
Days: HR: Min: Sec

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang