Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đối thoại với các thành viên Ủy Ban Chống Tra Tấn Liên Hợp Quốc hôm 15/11/2018.

Hà Nội chối trước thế giới các vụ công an tra tấn tại Việt Nam

Tại phiên trả lời các câu hỏi của thành viên Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hợp Quốc vào hôm 15/11, chính phủ Hà Nội đã phủ nhận tất cả các thông tin cáo buộc công an tra tấn người dân.

dinhconghoanglinh111222

Phạt hành chính hai người dân trong vụ cảnh sát giao thông bất ngờ ngã

Hai người dân trong video nổi tiếng trên mạng vừa qua liên quan đến vụ một cảnh sát giao thông bất ngờ ngã vừa bị phạt hành chính về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

cptpp11122.jpeg

CPTPP có thể tạo thêm 20.000 công ăn việc làm mỗi năm cho Việt Nam

Với việc gia nhập CPTPP, Việt Nam sẽ có thêm cơ hội xuất khẩu hàng hoá sang 10 thị trường trong hiệp định khi các loại thuế được cắt giảm hoặc bỏ.

tuong vinh.jpeg

Vụ án đánh bạc triệu đô: Tại sao đưa hối lộ 100 tỷ lại miễn truy cứu hình sự?

Giá trị tài sản mà Nguyễn Văn Dương khai dùng để hối lộ cho hai viên cựu tướng Công An là Trung tướng Phan Văn Vĩnh và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa ước tính tương đương với 100 tỷ VND.

000_1AT8VN.jpg

Aung San Suu Kyi: Biểu tượng sụp đổ

"Nhà tù thực sự duy nhất là sự sợ hãi, và tự do thực sự duy nhất là tự do khỏi sự sợ hãi". Aung San Suu Kyi, lãnh đạo phong trào dân chủ Myanmar, lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đã viết câu nói đầy triết lý ấy.

nguyenvanducdo_700.jpg

Tù nhân chính trị Nguyễn Văn Đức Độ bị tù hình sự đánh trong tù

Thân nhân của tù chính trị Nguyễn Văn Đức Độ cho biết anh này bị ba tù hình sự giam chung phòng đánh vào ngày 15 tháng 10 và đến nay vẫn phải điều trị.

nhuchinh_960.jpg

Bắt hai công an dùng nhục hình

Hai công an quận 11 - TP HCM vừa bị bắt khẩn cấp với cáo buộc "Dùng nhục hình". Cả hai đều không nêu danh tính được cho là có liên quan đến cái chết của anh Châu Dung Thành sau 12 tiếng bị bắt.

000_IC790.jpg

Hai cựu lãnh đạo của Khmer Đỏ bị tuyên án tù chung thân về tội diệt chủng

Hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea và Khieu Samphan bị tòa tuyên án tù chung thân về tội diệt chủng vào hôm thứ Sáu, ngày 16 tháng 11 năm 2018.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận

Bộ Công thương thừa nhận tình trạng tro xỉ ở Nhiệt điện Vĩnh Tân

Bộ Công thương đã có báo cáo gửi Thủ tướng chính phủ, thừa nhận tình trạng tro xỉ gây ô nhiễm và dự kiến quá tải của các nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

tat_thanh_cang

Trung ương sẽ tiếp tục xử lý ông Tất Thành Cang

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, quy trình xử lý công việc, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sỡ hữu Đảng bộ và vi phạm quy định pháp luật trong việc hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng các dự án và quyền sử dụng đất.

000_Hkg8397031.jpg

Quy định tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ từ Lào và Campuchia

Bộ Công thương Việt Nam vừa ký ban hành thông tư quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên từ Lào và Campuchia.

000_1AU7J2-960.jpg

Phó Tổng thống Mỹ: Biển Đông không của riêng nước nào

“Biển Đông không thuộc về bất kỳ quốc gia nào, và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho tàu và máy bay hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép.” Reuters dẫn lời Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence phát biểu vào ngày 16 tháng 11 khi đến Singapore tham dự các cuộc họp của khối những nước thuộc Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á- ASEAN.

1a-leduan

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ khu đất 8-12 Lê Duẩn

Bộ Công an vào ngày 16 tháng 11 có cuộc làm việc với Sở Tài nguyên – Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu cung cấp hồ sơ cấp giấy và chuyển nhượng khu đất 8-12 Lê Duẩn.

000_11R6PR.jpg

Việt Nam muốn Ấn Độ giúp ý kiến về vấn đề tự do hàng hải trên Biển Đông

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu mới đây đã kêu gọi các học giả và nhà ngoại giao Ấn Độ đóng góp ý kiến, sáng kiến trong việc duy trì hòa bình, ổn định và tự do hàng hải ở Biển Đông.

vu-thuong-lai-thu-mua-ca-lim-kim-gai-voi-gia-cao-thuong-lai-noi-gi-17-.9284

Trung Quốc tiếp tục thu mua kiểu tận diệt

Cá Lìm Kìm gai, một loài cá sống được cả ở nước ngọt lẫn nước lợ, đang được Trung Quốc thu gom mua một cách bất thường.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang