Một phụ nữ tập hợp vỏ sò trong một khu rừng ven biển ở tỉnh Thanh Hóa, ảnh này chụp vào ngày 18 tháng 5 năm 2018.

Rừng ở Việt Nam: báo cáo và thực tế

Mảng rừng của Việt Nam từng bị chiến tranh tàn phá và sau này thu hẹp dần vì nhiều lý do. Do đó Chính phủ Hà Nội phải đặt nặng công tác khôi phục và phát triển rừng suốt thời gian qua thông qua vô số biện pháp. Vậy kết quả ra sao?

000_Hkg10257563

Trung Quốc đưa thêm vũ khí đến Đảo Phú Lâm, Hoàng Sa

Hình ảnh vệ tinh chụp được kể từ ngày 12 tháng 5 vừa qua cho thấy Trung Quốc tiến hành bố trí những vũ khí mới trên đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa.

Photo-from-Western-Command_2-620x465.jpg

20 ngư dân Việt Nam bị bắt ở Philippines

Hai tàu đánh cá với 20 ngư dân Việt Nam đã bị lực lượng vũ trang Philippines bắt ngoài khơi đảo Palawan của Phillipines do bị nghi săn trộm cá mập.

Cảng biển Cát Lái là cảng biển nhập khẩu phế liệu lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Việt Nam ngưng nhập khẩu phế liệu do quá tải

Một số cảng biển của Việt Nam sẽ tạm ngưng nhập khẩu vật liệu tái chế trong thời gian từ 25/06 đến 15/10 do quá tải. Truyền thông quốc tế dẫn nội dung trong lá thư do cảng biển Tân Cảng-Cát Lái gửi đến các công ty vận tải biển, được Viện Công nghiệp Tái chế Phế liệu (ISRI) thu thập và chia sẻ hôm 24/05.

dinh thuong tho111.jpeg

“Thực dân Pháp” tốt hay xấu?

Chúng ta ngày nay đều biết rằng Mỹ hoàn toàn không phải đế quốc thực dân đi xâm chiếm khai thác bóc lột nước khác như lời Cộng sản tuyên truyền, nhưng ngay cả những “thực dân” thực thụ như nước Pháp có thực sự xấu xa?

Sung_te_giac_zing_2.JPG

Bắt 20 kg sừng tê giác tại Lào Cai

Công an Thành phố Lào Cai phát hiện hơn 20 kg sừng tê giác vận chuyển trái phép trong một xe ô tô từ Vĩnh Phúc lên Lào Cai vào rạng sáng ngày 24 tháng 5.

vepr

Công bố báo cáo công bằng thuế Việt Nam 2017

Hệ thống thuế của Việt Nam năm 2017 vẫn đang chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng sản phẩm quốc nội.

Bỏ xăng Ron 95, lợi hay hại?

Bỏ xăng Ron 95, lợi hay hại?

Hiện nay, trên thị trường xăng Việt Nam có hai loại xăng gồm Ron, tức xăng A, và xăng E. Xăng Ron được xem là dòng xăng không chì. Hiện tại, nhà nước khuyến cáo dùng xăng E tức xăng sinh học có pha từ 5% Ethanol trở lên để thay thế các loại xăng Ron và có thể trong thời gian tới, xăng E sẽ chiếm toàn bộ thị trường xăng Việt Nam. Vấn đề này gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong người tiêu dùng. Bởi hầu hết các dòng xe đều gặp trục trặc khi chạy xăng E.

aedc.jpeg

Xử phúc thẩm các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ

4 thành viên của Hội Anh em dân chủ kháng cáo bản án sơ thẩm gồm: ký giả độc lập Trương Minh Đức, luật gia Nguyễn Bắc Truyển, kỹ sư Phạm Văn Trội và mục sư Nguyễn Trung Tôn.

000_15A9WY.jpg

Bắc Hàn vẫn để mở cơ hội nói chuyện với ông Trump

Bắc Hàn vào ngày 25 tháng 5 lên tiếng rằng vẫn để mở cơ hội nói chuyện với Tổng thống Hoa Kỳ sau khi ông Trump tuyên bố hủy cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong- Un dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng 6 tới đây tại Singapore.

000_13Z4EL.jpg

Đài Loan điều máy bay chiến đấu theo dõi máy bay ném bom của Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết các máy bay của nước này giám sát hai máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc khi các máy bay này bay qua kênh Bashi ở phía nam Đài Loan và eo Miyako, gần đảo Okinawa của Nhật Bản.

gao_viet_nam_960.jpg

Việt Nam thua trắng gói thầu G2P của Philippines

Doanh nghiệp Việt Nam không trúng bất cứ lô thầu nào trong gói thầu 250 ngàn tấn gạo 25% tấm do Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) mở thầu hôm 22 tháng 5 năm 2018.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang