Lễ trao giải nhân quyền 2018 của Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam ở thành phố Westminster, California hôm 9/12/2018

3 nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nhận giải thưởng nhân quyền nhân ngày tuyên ngôn nhân quyền quốc tế

Cả ba nhà hoạt động đều là những người tích cực tham gia vào các hoạt động ôn hòa bảo vệ môi trường, quyền của người lao động, nông dân mất đất, và phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

ddangthanhbinh.jpeg

Nguyên Phó thống đốc NHNN gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng được hưởng án treo vì cao tuổi

Ngoài ông Bình, ông Phạm Thế Tuân (62 tuổi), nguyên Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố HCM – một bị can khác trong vụ án với ông Bình, cũng được tòa cho giảm hình phạt tù xuống thành án treo. Lý do được nêu ra là vì cả hai ông đều trên 60 tuổi, có nhân thân tốt.

000_JK0PE

Chuyên gia Trung Quốc nói Trung Quốc nên tấn công Mỹ ở Biển Đông

Trong vòng ba năm nay Mỹ cùng các đồng minh là Úc, Anh,… đã thực hiện chiến dịch tự do hàng hải, cho tàu chiến đi sát các đảo đá và bãi cạn mà Trung Quốc chiếm đóng ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để thách thức sự tuyên bố chủ quyền đơn phương của Bắc Kinh.

da-nang-lut-960.jpg

Mưa lũ ở miền trung làm ít nhất 2 người chết

Lũ lụt nặng nề và lở đất do mưa lớn ở các tỉnh miền trung làm ít nhất hai người chết và một người bị thương.

vunhom.jpeg

Vũ Nhôm khai chuyện tuyệt mật "ảnh hưởng đến sinh mạng" trước tòa

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ, thường gọi là Vũ Nhôm khai trước tòa hôm 7/12 về những chuyện mà trước đây ông chỉ nói riêng với Hội đồng xét xử và được cho là có ảnh hưởng đến sinh mạng, quyền lợi của chính ông.

Bức ảnh này chụp vào ngày 4 tháng 10 năm 2015 cho thấy công nhân đứng trên một đống lớn các chai nhựa của một nhà kinh doanh các mặt hàng tái chế tại huyện Thạch Thất ở vùng ngoại ô của Hà Nội.

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về xả rác nhựa ra biển

Việt Nam xếp vị trí thứ 4 trong số các nước xả rác thải nhựa ra biển nhiều nhất trên thế giới với 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm, chiếm 6% lượng rác thải nhựa toàn thế giới.

000_Hkg3844410

Cựu tổng giám đốc Vinashin cùng thuộc cấp bị bắt

Ông Trương Văn Tuyến, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và ông Phạm Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc SBIC (tên mới của Vinashin) bị bắt tạm giam theo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03).

000_Hkg10250030.jpg

Ông Nguyễn Thiện Nhân muốn giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019

Bí thư Thành ủy thành phố yêu cầu tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm theo hướng có lợi nhất cho người dân và khẳng định vấn đề Thủ Thiêm sẽ được giải quyết dứt điểm trong năm 2019.

Hoboivocuc.jpg

Vụ vỡ hồ bơi vô cực ở Nha Trang: Yêu cầu khởi tố hình sự

Gia đình các nạn nhân trong vụ hồ bơi vô cực ở Nha Trang bị vỡ yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự; đồng thời buộc chủ đầu tư chấm dứt ngay việc vi phạm xây dựng công trình, có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và các chi phí liên quan.

000_1be

Trung Quốc cảnh báo Canada hậu quả nặng nề do việc bắt giữ quan chức của Huawei

Tờ Nhân dân nhật báo của đảng Cộng sản Trung Quốc hôm Chủ nhật ngày 9/12 có bài xã luận cảnh báo hậu quả nặng nề với Canada vì bắt giữ bà Mạnh Văn Châu - Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei.

000_Hkg2687320.jpg

Thêm một vụ phạt tiền 40 triệu đồng vì đổi 100 đô la

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm 8/12 cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với bà Trần Thị Việt, chủ một tiệm vàng ở xã Nghĩa Thuận, vì mua 100 đô la từ người dân. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

nguyenthanhtainam.jpg

Bắt cựu Phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, khởi tố Bí thư Quận 2

Cơ quan điều tra Bộ Công an Việt Nam hôm 8/12 đã thực hiện lệnh bắt giam đối với cựu Phó Chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thành Tài, cùng hai cựu quan chức quản lý đất đai của thành phố.

lequyvuongqq.jpeg

Liên Hiệp Quốc quan ngại luật của Việt Nam cho phép giới chức tra tấn dân mà không sợ bị truy tố

Uỷ ban chống tra tấn cho rằng các quy định trong luật công an nhân dân, luật về sĩ quan quân đội nhân dân và luật về cán bộ công chức cho phép nhân viên có quyền thực hiện nghiêm các lệnh, chỉ thị của cấp trên trong khi không phải chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thực hiện những lệnh này.

000_X963N_960.jpg

Các ông ác lắm, vô cảm lắm và đểu lắm

Hình như các ông cũng ủng hộ việc ca ngợi hết mình vì chiến thắng của VN, và muốn cổ động viên điên hơn nữa để quên đi hiện thực đau đớn mà ở mặt nào của xã hội đều có. Còn thằng nào chết kệ chúng nó.

42 : 9 : 56 : 54
Days: HR: Min: Sec

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang