Dự án siêu dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam với mức vốn đầu tư ước tính 56 tỷ USD

Lại khởi động dự án Đường sắt cao tốc Bắc-Nam

Chính phủ Việt Nam mới đây chỉ đạo Bộ Giao thông- Vận tải tái khởi động dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam. Việc tiếp tục xây dựng và triển khai một siêu dự án lên tới 56 tỷ đô la Mỹ liệu có thể triển khai trong bối cảnh ngân sách nhà nước liên tục thâm hụt như hiện nay?

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Trung Quốc tiết lộ về tàu sân bay mới

Hãng đóng tàu hàng đầu của Trung Quốc hôm 20/6 công bố hình ảnh được cho là chiếc tàu sân bay đầu tiên do nước này chế tạo với hệ thống phóng máy bay điện từ.

truy-tim-2-thanh-nien-nghi-nem-chat-gay-no-vao-tru-so-cong-an-ph-30cf97.jpg

Truy tìm hai nghi phạm ném chất nổ vào trụ sở công an

Cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh vào hôm 21 tháng 6 cho biết đang xác định hai nghi phạm ném chất nổ vào trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình vào ngày hôm trước khiến một nữ công an bị thương và cơ sở bị hư hại.

000_RL8Z3

Rau quả của Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc

Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính của rau quả Việt Nam với tỷ trọng chiếm gần 75% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả trong 5 tháng đầu năm nay.

congnhandailoan.jpg

Lao động Việt gửi về nước hơn 3 tỷ USD mỗi năm

Hiện có khoảng 500 ngàn người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và tổng số tiền mà các lao động này gửi về nước mỗi năm khoảng 3 tỷ USD (tương đương hơn 76 ngàn tỷ đồng.)

Capture2

Gia đình Nguyễn Minh Kha phản bác cáo buộc 'trốn truy nã' và 'nghiện ngập'

Công an tỉnh Bình Thuận ngày 21 tháng 6 phát lệnh truy nã đối với anh Nguyễn Minh Kha, người tham gia cuộc biểu tình ngày 10/6 phản đối dự luật cho thuê đất đặc khu 99 năm tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

james mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đi thăm Trung Quốc và Hàn Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis dự kiến có chuyến thăm Trung Quốc và Hàn Quốc vào tuần tới.

sau_ngu_dan.png

Sáu ngư dân Việt Nam được dân địa phương giúp chạy trốn

Cảnh sát Indonesia đã công khai cho báo chí biết tên và hình ảnh của những người chạy trốn gồm: Nguyen Van Khanh, Huynh Cuc, Tra Thanh Tuan, Nguyen Van Hoa, Le Van Khoi và Nguyen Minh Vuong. Theo hình ảnh được đăng tải, biển số tàu của những người này đều thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

us-vn

Việt- Mỹ đối thoại các vấn đề hàng hải và luật biển

Vòng Đối thoại Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 5 về hàng hải và luật Biển diễn ra hai ngày 19 và 20 tháng 6 tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington D.C.

cu-tri.jpg

Cử tri Đà Nẵng lo sợ vụ án Vũ “nhôm” sẽ “chìm xuồng”

Liệu vụ án Vũ “nhôm” có bị chìm xuồng hay không? Đó là câu hỏi của cử tri Nguyễn Thi Tam tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê của đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng hôm 21 tháng 6 năm 2018.

FBPromo

App RFA: Đọc tin, nghe đài, xem video bằng điện thoại di động

Với ứng dụng tin của Đài Á Châu Tự Do, bạn có thể đọc tin, nghe đài và xem video trực tiếp trên điện thoại di động và các máy tính bảng khác như Ipad.

000_Hkg4887024.jpg

Tàu hàng Việt Nam mắc cạn gây hư hại rạn đá nhân tạo ở Philippines

Một chiếc tàu hàng của Việt Nam bị mắc cạn ngoài khơi Vịnh Sarangani thuộc miền nam Philippines. Vụ tai nạn gây hư hỏng cho hơn 200 rạn đá nhân tạo được xây suốt trên chục năm qua với mục đính bảo vệ môi trường.

AP_080507044891_960.jpg

Cảnh sát Singapore phá đường dây kết hôn giả với phụ nữ Việt

Nhóm những người đàn ông liên can trong đường dây được cho biết có độ tuổi từ 23 đến 45. Họ nhận được khoản tiền từ 800 đến 4.500 đô la để tham gia.

Bí thư Sài Gòn Nguyễn Thiện Nhân đã gặp người dân Thủ Thiêm như đã hứa

Bí thư Sài Gòn mượn bản đồ quy hoạch của dân Thủ Thiêm

Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân, vào chiều ngày 20/6, có cuộc tiếp xúc với người dân khiếu kiện Thủ Thiêm theo lời hứa đưa ra hôm 29/5.

rsf.jpg

RSF và Đảng Việt Tân kêu gọi tự do internet cho Việt Nam

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) và Đảng Việt Tân hôm 20 tháng 6 có thư lên tiếng về vấn đề tự do Internet tại Việt Nam.

dailoan2.jpg

Biểu tình tại Đài Loan đòi công lý cho nạn nhân Formosa

Một nhóm gần chục tổ chức hoạt động và những công dân Việt Nam hiện đang làm việc ở Đài Loan vào ngày 20 tháng 6 tiến hành biểu tình tại Đài Bắc nhằm lên tiếng đòi công lý cho những nạn nhân thảm họa môi trường Formosa.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang