Will Nguyen trên đường tới dự tòa ngày 20/7/2018.

Will Nguyen bị trục xuất ra khỏi Việt Nam

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định Will lần đầu phạm tội và đã thành khẩn khai báo, lại là người nước ngoài nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

nguyenhailong.jpg

Séc ngưng cấp thị thực cho VN vì lo ngại an ninh

Đại sứ quán Séc tại Việt Nam vào ngày 20 tháng 7 ra thông báo tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực dài hạn đối với đương đơn Việt Nam.

000_VK4GP.jpg

Hà Nội xét xử kín vụ án làm lộ bí mật nhà nước liên quan đến Vũ “nhôm”

Mạng báo Zing hôm 20/7 trích một nguồn tin từ Tòa án Nhân dân Tối cao cho biết, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội dự kiến xét xử vụ án làm lộ bí mật Nhà nước liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm” và hai đồng phạm khác vào ngày 30 tháng 7 và phiên tòa sẽ được xét xử kín.

phongtrungbay.jpg

Làng đúc đồng Ngũ Xã thời kĩ thuật số

Những năm 2000, làng đúc đồng Ngũ Xã không còn ở bên bờ hồ Tây, toàn bộ không gian làng đúc bị phân xẻ thành đất xây dựng và các villa, biệt thự mọc lên thay thế cho làng đúc.

000_17S226.jpg

Thượng đỉnh Trump-Putin II

Một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Nga ngay ở thủ đô Washington DC được cho là sự mở rộng tính chính danh một cách ngoạn mục cho ông Putin, người lâu nay bị Phương Tây cô lập vì những hành động tại Ukraine, Syria cũng như những nơi khác.

AP_18177113274474

Đã có trên 30 người chết, mất tích và bị thương sau bão Sơn Tinh

Đã có 32 người chết, mất tích và bị thương tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam do ảnh hưởng của mưa lũ sau cơn bão số 3 - Sơn Tinh.

diem-thi_960.jpg

Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương

Công an tỉnh Hà Giang quyết định khởi tố và tạm giam 3 tháng đối với bị can Vũ Trọng Lương , người được xác định đã trực tiếp sửa điểm 330 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT tại Hà Giang.

000_17S7Y4

Ấn Độ hối thúc ASEAN hợp tác hàng hải.

Khái niệm Ấn Độ- Thái Bình Dương được đưa ra trong thời gian gần đây bởi những nhà chính trị và quân sự của các quốc gia Ấn Độ, Mỹ và Nhật Bản, về một sự hợp tác chiến lược cho toàn vùng. Tuy không nói ra nhưng nhiều người cho rằng sự hợp tác này được đưa ra để làm đối trọng với chiến lược Vành đai- Con đường của Bắc Kinh với mục tiêu mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc sang châu Âu và xuống Ấn Độ Dương.

000_UQ2PM.jpg

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam lên tiếng về trường hợp của Blogger Mẹ Nấm

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam (VNWHR) hôm 18 tháng 7 vừa ra thông cáo lên tiếng về trường hợp của Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người đang thụ án tù 10 năm với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.

000_1267NF

Các nước TPP bắt đầu đàm phán mở rộng thêm các thành viên mới vào năm 2019

Các nhà đàm phán chính từ 11 nước ký kết hiệp định Đối tác thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào thứ Năm 19/7/2018 đã nhất trí bắt đầu đàm phán mở rộng thêm các thành viên mới tiềm năng vào năm 2019, khi hiệp định này có hiệu lực.

000_U65H2.jpg

Trần Đại Quang là người có tâm?

Từ ngày Quang lên Chủ tịch nước đã được gần hai năm rưỡi, nhưng mới ký quyết định đặc xá một lần cho được hơn bốn ngàn(4.000) phạm nhân. Thua xa so với hai người tiền nhiệm là Trương Tấn Sang và Nguyễn Minh Triết.

tuoitre bye bye bye.JPG

Thân phận làm báo ở đất nước dân chủ gấp vạn lần tư bản*

Hội Nhà báo Việt Nam có khoảng 24 nghìn hội viên. Như vậy số người làm báo “lề đảng” phải nhiều hơn con số ấy, vì không phải cứ ai làm báo cũng là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

will_nguyen

William Nguyễn đối mặt với án tù 7 năm

Ông Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Human Rights Watch, cho rằng biện pháp buộc nhận tội như thế là một chiến thuật đáng xấu hổ mà nhà cầm quyền của các quốc gia độc tài thường sử dụng để đàn áp tiếng nói của công dân phê phán chính quyền bất chấp các quyền căn bản của người dân.

000_14B485.jpg

Các tổ chức phóng viên thế giới lên án lệnh kỷ luật báo Tuổi Trẻ

Tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF vào ngày 19 tháng 7 ra thông cáo lên án Việt Nam về biện pháp kỷ luật đình bản 3 tháng mạng báo Tuổi Trẻ với cáo buộc thông tin không đúng sự thật là hành động vi phạm nghiêm trọng tự do báo chí.

a7d25d31-f917-4eb6-97be-f5fb54463cd8.jpeg

Ngoại trưởng Úc trả lời thư dân biểu về tình hình nhân quyền Việt Nam

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop vừa có thư hồi đáp đến Dân biểu Úc Chris Hayes, liên quan thư của ông gửi đến Bộ Ngoại Giao Australia, vào hôm 14 tháng 6, về Đối thoại Nhân quyền Việt-Úc.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

43 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Tư Liệu

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang