Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị cơ quan an ninh bắt khẩn cấp

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, một nhà hoạt động tích cực ở Hà Nội vừa bị cơ quan an ninh bắt giữ theo thủ tục khẩn cấp vào trưa nay 5/11.
RFA-05-11-2010
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ
RFA file

Theo tin Dân Việt trang mạng điện tử của Báo Nông Thôn Ngày Nay, Sau khi Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt, đến 17 giờ chiều công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Cù Huy Hà Vũ ở phố Điện Biên Phủ, Hà Nội.Ông Cù Huy Hà Vũ 53 tuổi là con trai nhà thơ Huy Cận. Nổi tiếng như là một nhà họat động năng nổ. Ông Cù Huy Hà Vũ có văn phòng luật sư mang tên ông dù bản thân không phải là luật sư. TS Cù Huy Hà Vũ cũng từng tự nộp đơn ứng cử chức Bộ Trưởng Văn Hóa Thông Tin nhưng bị loại. Ngoài ra ông Cù Huy Hà Vũ hai lần nạp đơn kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng  nhưng bất thành. Cách đây ít lâu Ông Cù Huy Hà Vũ bị bác đơn tình nguyện làm luật sư bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu Đà Nẵng

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.