Bộ trưởng Tư pháp Gabor Gal tin vào cuộc điều tra khách về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

RFA
2018-08-08
Share
Robert Kalinak Cựu Bộ trưởng Nội vụ Slovakia, Robert Kalinak (trái) và Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm ở Bratislava hôm 26/7/2017
Courtesy Thoibao.de

Bộ trưởng Tư pháp Slovakia Gabor Gal cho biết ông tin tưởng vào một cuộc điều tra khách quan liên quan vụ bắt cóc một cựu quan chức nhà nước Việt Nam, ông Trịnh Xuân Thanh. Phát biểu của ông Gabor Gal như vừa nêu được đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Andrej Kiska hôm thứ tư 8 tháng 8.

Thông tấn xã TASR của Slovakia loan tin trên cùng ngày và cho biết thêm Bộ Trưởng Tư Pháp Gabor Gal không có chứng cứ gì về nghi vấn Bộ trưởng Nội vụ Denisa Sakova chống lại cuộc điều tra vừa nêu.

Cũng theo TASR, ông Gal muốn những cá nhân có trách nhiệm trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh phải gánh chịu hậu quả đối với những gì đã xảy ra; tuy nhiên, trong trường hợp này trước hết cần phải tiến hành điều tra.

TASR dẫn lời ông GAL nói rõ vụ việc rất tệ. Đó sẽ là một hổ thẹn lớn lao, nên phải biết rõ vụ việc xảy ra như thế nào và ai chịu trách nhiệm, hoặc do vô tình hay.

Tổng thống Slovakia ông Andrej Kiska đã tuyên bố hôm thứ Hai 6 tháng 8 rằng bà Bộ Trưởng Nội Vụ Denisa Sakova đã mất tự tin khi dường như biến thành một trở ngại trong cuộc điều tra nghi vấn Slovakia tham gia trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức. Bản thân bà Sakova cho biết bà không có lý cho từ vì bà đã thực hiện tất cả các bước cần thiết cho một cuộc điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang