Cảnh báo: e-mail giả mạng xã hội LinkedIn

Gần đây có một đợt e-mail giả mạo mạng xã hội LinkedIn gửi tràn lan để mời làm bạn.
Theo cnet.com
2010.09.30
E-mail giả mạng xã hội LinkedIn. E-mail giả mạng xã hội LinkedIn.
Photo courtesy of Nofirewallblog.

Nếu bạn vô tình bấm vào thì:

- Trình duyệt không đến trang mạng LinkedIn mà được điều hướng qua nơi khác. 

- Nơi được chuyển qua có cài mã độc. Mã độc này nhận dạng loại trình duyệt nào bạn đang dùng và những nhu liệu nào khác trong máy và tùy theo trình duyệt/nhu liệu ấn bản đang sử dụng có kẻ hở an ninh không để cài cắm Zeus Trojan vào máy của bạn.

- Nếu được cài cắm vào trong máy, Zeus Trojan sẽ theo dõi trình duyệt, đánh cắp login/password khi bạn điền vào và lẳng lặng gửi các dữ kiện này đi nơi khác.

Để tránh bị vướng những loại mã độc này, bạn:

- Đừng tò mò bấm vào những email lạ kiểu này.

- Dùng trình duyệt Firefox với plug-in NoScript để kiểm soát các script chạy trong các trang mạng

- Luôn cập nhật trình duyệt, và các nhu liệu phổ thông khác (Adobe Reader, Flash player, Office, Windows ...) để bít lại các kẻ hở an ninh khi được thông báo.

Nguồn: http://news.cnet.com/8301-27080_3-20017971-245.html

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
26/06/2015 18:34

Khi bị cài mã độc cách khác phục

Anonymous
09/09/2016 02:37

Tôi thường nghe đài trực tiếp,thời gian vừa qua ko nghe được,ko hiểu lí do chính,nhưng tôi có tin real time upday thay cho realplayer nó cứ kêu hoài nên có install ,rồi nó đòi PW ,email,fb tôi ko cho và uninstall,delette nhưng nó vẩn còn trên màng hình,có phải vì nó ko?và làm cách nào có thể nghe trực tiếp.Quí vị biết làm ơn chỉ giúp dùm rất cám ơn.