Hướng dẫn vượt tường lửa theo Blog No Firewall

Cho những ai chưa quen thuộc với các kỹ thuật vượt tường lửa, web proxy nôm na là một trạm trung gian, bạn có thể dùng để vào những trang nhà bị chặn.
Theo Blog No Firewall
2010.09.30
Giao diện trang web www.nofirewall.net Giao diện trang web www.nofirewall.net
Photo courtesy of nofirewall.net

Thường khi bạn vào một trang nhà, bạn truy cập trực tiếp đến trang nhà đó. Trong trường hợp bị chặn, không vào được, bạn có thể dùng proxy và qua đó vào trang nhà bạn muốn. Hay nếu bạn muốn thăm một trang nhà, nhưng không muốn để lại dấu tích của bạn, bạn cũng có thể dùng proxy.

Nói đến dùng proxy, quả thật có nhiều loại proxy khác nhau với mức độ kỹ thuật, dễ, khó khác nhau. Xin giới thiệu đến các bạn phần sử dụng Web proxy, một kỹ thuật vượt tường lửa tương đối đơn giản.

Xin được nhắn nhủ rằng trên mạng có những proxy xấu và proxy tốt. Proxy xấu là những proxy do công an mạng cài để kiểm soát hoạt động của người dùng. Proxy tốt là những proxy do một số tổ chức phi chính phủ hay công ty cung cấp. Vì thế khi dùng proxy, các bạn hãy cẩn thận. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để biết proxy xấu để tránh? Một vài đề nghị như sau (và còn nhiều cách khác nữa):

  * Trước khi dùng proxy, tìm hiểu nguồn gốc của proxy đó.

  * Công an mạng thường phát giác các proxy nhiều người dùng và ngăn chặn những proxy đó. Do đó người dùng phải thường xuyên đổi proxy. Nếu proxy bạn hay dùng không bao giờ có vấn đề, bạn nên xem xét lại.

  * Hãy vào những trang nhà cung cấp proxy quen thuộc như http://www.proxy.org/ hay http://www.peacefire.org/circumventor/

Chúc các bạn vượt tường lửa nhiều thú vị và tìm đến nhiều thông tin hữu ích.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/01/2012 05:46

Xin qui dai guip dum lam the nao de than nhan cua minh vao internet cua qui dai tai VN .Truoc day 6 thang thi duoc sau nay khong duoc.Xin qui dai tro guip de than nhan duoc hieu rong rai va de pho bien cho nguoi VN KHAP MOI MIEN DAT NUOC hieu rong rai hon de csVN khong the che day su gain tra nguy bien xin hen thu sau

Anonymous
05/01/2014 14:18

RFA độ rày chán phèo, đọc bản tin cứ như " Tin trong nước". Rõ chán

Anonymous
20/02/2013 09:43

Minh muon nghe dai nay nhung khong biet lam sao tai ve nghe truc tiep suot 1 gio phat song cua Rfa. Huong dan de minh tai nhe.