Indonesia: có những dấu hiệu kích động xung đột tôn giáo ở tỉnh Sulawesi


2005-10-31
Share

Cảnh sát Indonesia phát hiện những dấu hiệu kích động xung đột tôn giáo và cộng đồng ở tỉnh Sulawesi, sau những vụ bạo động giết người hồi tuần trước. Phát ngôn viên của cảnh sát Indonesia hôm nay tuyên bố tại Jakarta như vừa kể.

Tuần trước ở tỉnh này một trái nổ nhỏ phát nổ trên xe buýt làm nhiều người bị thương, và ba nữ sinh theo đạo Thiên chúa bị chặt đầu. Chưa bắt được thủ phạm, các nghi can bị tạm giam để điều tra đều được trả tự do.

Hằng trăm cảnh sát được bố trí quanh thành phố để ngăn ngừa xung đột giữa các cộng đồng tôn giáo. Quân đội cũng tiếp tay cảnh sát trong công tác này.

Tại Sulawesi dân số Hồi giáo và Thiên chúa giáo bằng nhau, trong khi dân số Hồi giáo tại Indonesia chiếm đa số. Từ năm 1998 đến năm 2000, cuộc xung đột giữa tín đồ Thiên chúa giáo và Hồi giáo ở nơi này đã khiến hằng ngàn người thiệt mạng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang