Dự thảo mới đây của Mặt trận tổ quốc Việt Nam thực sự có hiệu quả?

2005-01-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Việt Hùng, đặc phái viên đài RFA từ Đông Âu

Liên quan đến vấn đề chống tham nhũng hiện nay, trong cuộc trao đổi với Ðài Á Châu Tự Do khi nhận định về việc mới đây Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đưa ra một dự thảo về quy chế giám sát cán bộ đảng viên ở khu dân cư, trong đó người dân có quyền tố cáo những hành vi đồi bại hay tham nhũng của các cán bộ đảng viên.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nhà lão thành cách mạng Trần Ðại Sơn nói: "việc đẻ ra mặt trận này mặt trận kia đều là do đảng cả thôi, qua Mặt Trận Tổ Quốc là để vận động nhân dân thôi, họ ra cái đều là mở rộng dân chủ để cho nhân dân góp ý, nhưng đều mang tính lừa bịp nhiều, mị dân là nhiều, để làm sao ru ngủ nhân dân để nhân dân đi vào quĩ đạo của họ để nhân dân đừng phản đối ...."

Vậy với tình hình thực trạng ở Việt Nam hiện nay, quy chế giám sát này có thực sự giúp ích được gì cho xã hội hay không ?

Từ Hà Nội, ông Trần Ðại Sơn, nhà cách mạng lão thành năm nay gần 80 tuổi, một đảng viên kì cựu với 60 tuổi đảng và nay là một người dân đưa ra những bức xúc và trăn trở trong cuộc trao đổi với Việt Hùng. (Mời quí vị theo dõi phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang