Việt Nam yêu cầu Đài Loan từ bỏ kế họach thiết lập sân bay trên quần đảo Trường Sa


2005-12-29
Share

Chính phủ Việt Nam hôm nay đã lên tiếng yêu cầu Đài Loan từ bỏ kế họach thiết lập sân bay trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Phát ngôn nhân bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, nói rằng dự án xây phi cảng trên đảo Ba Bình là hành động vi phạm chủ quyền nghiêm trọng đối với Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực đến hòa bình, ổn định và sự hợp tác đang tăng gia trong khu vực.

Phát ngôn nhân Lê Dũng tái xác định chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa, đồng thời yêu cầu Đài Loan phải ngưng ngay hoạt động xây dựng, và sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi hậu quả do Đài Loan gây ra.

Trứơc đó báo chí Đài Loan đưa tin là Đài Bắc sắp xây một phi trường nhỏ trên một đảo nằm trong vùng Trường Sa để sử dụng vào mục đích nhân đạo

Quần đảo Trường Sa đang trong vòng tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Brunei .

Năm ngóai, Việt Nam đã phải hủy bỏ một chương trình du lịch bằng máy bay ra vùng đảo Trường Sa sau khi có sự phản đối từ phía Trung Quốc.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang