Hàng ngàn người Sài Gòn đến Nhà Thờ Đức Bà chứng kiến tượng Đức Mẹ khóc


2005-10-31
Share

Tin tức phổ biến trên internet hôm chủ nhật cho hay rất đông giáo dân, có thể tới vài chục ngàn người, hướng về Nhà Thờ Đức Bà ở Sài Gòn, để chứng kiến Tượng Đức Mẹ khóc và cho đó là một hiện tượng lạ lùng không thể giải thích được.

Trong khi đó, báo Thanh Niên online cho hay các linh mục đạo Công Giáo thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, tin đồn Đức Mẹ Khóc là không có cơ sở, nhưng trong ngày chủ nhật 30 tháng 10, hàng ngàn người vẫn đổ về khu vực trước chân tượng Đức Mẹ để cầu nguyện và mua ảnh.

Theo lời giải thích của linh mục Huỳnh Công Minh, chánh xứ Nhà Thờ Đức Bà thì tượng đặt ngoài trời, không có lau chùi nên có thể có vết này vết khác sau khi mưa.

Qua số liệu công bố thì hiện ở Việt Nam có khoảng 8 triệu tín đồ Thiên Chúa Giáo so với dân số cả nước là 82 triệu.

Cho đến nay, tòa thánh Vatican và Hà Nội chưa thiết lập bang giao.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang