Trung tâm Hội Thánh Mennonite Vietnam lại bị khám xét


2004.11.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

By line: Phạm Việt Hùng

Như trong bản tin của Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi loan đi, trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 27 và 28 tháng 11 vừa qua, trụ sở Hội Thánh Tin Lành Mennonote Vietnam tại thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp bị lục xoát, nhiều tín đồ Tin Lành đã được mời hoặc lên công an làm việc.

Trong những cuộc khám nhà này, quyền đã huy động tới một lực lượng khoảng 50 công an, dân phòng cũng đại diện Ủy Ban Nhân Dân phường Bình Khánh - quận 2 là nơi có địa chỉ C5 H1 Trần Não, trung tâm của Hội Thánh Mennonite Vietnam và cũng là tư gia riêng của Mục sư Nguyễn Hồng Quang, người vừa bị kết án 3 năm tù vì tội " chống người thi hành công vụ ".

Cũng xin được nhắc lại ở đây, lần khám nhà lúc 8 giờ tối hôm Chủ Nhật ngày 28 tháng 11 cũng là lần thứ 5 kể từ sau phiên tòa xử Mục sư Nguyễn Hồng Quang cùng 5 tín đồ Tin Lành khác tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12 tháng 11 vừa qua.

Ngay sau khi nhận được tin, Việt Hùng đã liên lạc với Hội thánh Mennonite Vietnam đúng vào lúc cuộc khám xét đang diễn ra, người trả lời điện thoại là bà Lê Thị Phú Dung, vợ Mục sư Nguyễn Hồng Quang, chủ nhân ngôi nhà đang bị khám xét, mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi ngắn như sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.