Phản ứng của các doanh nghiệp trước tin EU xoá bỏ hạn ngạch dệt may cho Việt Nam


2004.12.09

Việt Hùng, đặc phái viên RFA từ Đông Âu

Liên Hiệp Âu Châu (EU) xóa bỏ hạn nghạch dệt may cho Việt Nam, đó là tin vui cho các doanh nghiệp dệt may nói riêng và cho hàng chục triệu nhân công lao động hiện đang hoạt động trong lãnh vực dệt may tại Việt Nam.

Theo văn bản mà hai bên đã ký vào hôm mùng 3 tháng 12 vừa qua tại Hà Nội thì kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2005 các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bị giới hạn trong khuôn khổ hạn nghạch xuất hàng vào thị trường EU.

Trước tin vui EU bỏ hạn nghạch cho Việt Nam cũng như trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị gia nhập WTO các nhà doanh nghiệp dệt may có những động thái gì, phản ứng của họ ra sao, mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng với ông Lê Quốc Ân, Chủ Tịch Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (Vitas), mời quí vị theo dõi cuộc nói chuyện bên trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.