Hà Nội khởi tố những người tham gia vụ phản kháng tại xã Kim Nỗ


2004-12-27
Share

Gia Minh, phóng viên đài RFA tường trình từ Bangkok

Xã Kim Nỗ thuộc huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội.

Báo Hà Nội Mới loan tin Công An Huyện Đông Anh cùng Cơ quan cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Đông Anh vào chiều ngày 26 tháng 12 vừa qua thống nhất ra quyết định khởi tố đối với 16 đối tượng được cho là nổi bật trong vụ phản kháng hôm khởi công xây dựng dự án khu vui chơi, giải trí có sân golf tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh vào sáng ngày 13 tháng 12 vừa qua.

Gia Minh hỏi chuyện một cư dân tại đó về tin liên quan. Tuy vậy khi được hỏi vào lúc 3 giờ chiều thì người dân này cho biết họ vẫn chưa có văn bản chính thức nào về tin khởi tố: "Đến giờ này vẩn chưa nắm tin nào trên báo, chỉ có được trên cho biết qua cuộc họp sáng nay."

Hỏi: Tình hình dân chúng hiện nay thế nào?

Đáp: Dân chưa biết.

Hỏi: Khi nào thì thi hành?

Đáp: Có thể vào ngày mai.

Hỏi: Dân sẵn sàng cho điều đó thế nào?

Đáp: Dân có biết gì

Hỏi: Có nói là sẽ tổ chức một cuộc họp cho dân?

Đáp: Chưa tổ chức được vì còn khó khăn. Dân chỉ kiến nghị là thêm số tiền nữa cho họ giải quyết khó khăn suốt sáu năm qua. Có thế thôi, không có gì quan trọng.

Hỏi: Nếu thi hành khởi tố thì sẽ có gì xảy ra không?

Đáp: Chắc chắn sẽ bức xúc. Đương nhiên trong bức xúc có nhiều vấn đề. Dân trong thôn muốn sớm có những định hướng đúng nguyện vọng thế thôi.

Hỏi: Xin cảm ơn ông.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang