Nhà Trắng có thể ra tay cứu kỹ nghệ xe hơi

Nhà Trắng có thể sẽ nhảy vào cứu nguy kỹ nghệ xe hơi. Ðó là những tin mới nhất vừa được phổ biến ở thủ đô Washington. Nguyễn Khanh của Ðài chúng tôi có tường trình chi tiết sau đây gửi đến quý thính giả.
Nguyễn Khanh, phóng viên đài RFA
2008-12-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lãnh đạo các tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ điều trần trước Ủy ban tài chính Hạ viện. Hôm 10-12, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua kế hoạch trị giá 14 tỷ đôla, cứu nguy ngành công nghiệp xe hơi.
Lãnh đạo các tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ điều trần trước Ủy ban tài chính Hạ viện. Hôm 10-12, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua kế hoạch trị giá 14 tỷ đôla, cứu nguy ngành công nghiệp xe hơi.
AFP PHOTO

Kinh tế sẽ khó khăn hơn

Một ngày sau khi Thượng Viện Liên Bang Hoa Kỳ không đồng ý với dự luật cứu nguy kỹ nghệ xe hơi, Nhà Trắng lên tiếng cho biết nền kinh tế quốc gia sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu các đại công ty xe hơi Mỹ phải khai phá sản, đồng thời bày tỏ dấu hiệu cho thấy Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ đưa ra một số biện pháp để cứu ba công ty GM, Chrysler và Ford.

Một trong những biện pháp đang được nói đến là sử dụng một phần trong khoản tiền 700 tỷ dollars mà hành pháp đang có để giúp các đại công ty xe hơi Mỹ không lâm vào cảnh phải khai phá sản. Nói với các nhà báo có mặt trên chiếc Air Force One khi đi theo Tổng Thống Bush về nông trại của ông ở Crawford, Texas, phát ngôn viên Nhà Trắng là bà Dana Perino nói rằng trước tình trạng đầy khó khăn hiện giờ, chuyện để cho các đại công ty được coi là xương sống của kinh tế quốc gia phải phá sản cũng như để cho thêm cả triệu người bị thất nghiệp là điều không thể chấp nhận được.

Trước tình trạng đầy khó khăn hiện giờ, chuyện để cho các đại công ty được coi là xương sống của kinh tế quốc gia phải phá sản cũng như để cho thêm cả triệu người bị thất nghiệp là điều không thể chấp nhận được.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Dana Perino

Vì thế, bà Pereno nói, có rất nhiều giải pháp đang được xem xét, trong đó có cả ý kiến nên dùng một phần số tiền 700 tỷ mà Quốc Hội đã chuẩn chi để giúp cho kỹ nghệ xe hơi của quốc gia.

Trên nguyên tắc số tiền này được dùng vào công việc cứu nguy thị trường tài chánh và cho đến ngày hôm qua vẫn được nói chỉ sử dụng cho thị trường tài chánh mà thôi.

Hàng triệu người sẽ thất nghiệp

Tuyên bố được người phát ngôn Nhà Trắng đưa ra sau khi các vị dân cử thuộc Ðảng Dân Chủ và Công Ðoàn đại diện cho tập thể công nhân đang làm việc cho các hãng xe hơi của Mỹ lên tiếng yêu cầu Tổng Thống Bush can thiệp, giải quyết những khó khăn mà các đại công ty xe hơi Mỹ đang vướng phải. Thông báo do Công Ðoàn phổ biến viết rằng “Tổng Thống là người có quyền lực ngăn chận không để cho các công ty phải đối phó với nguy cơ bị đổ vỡ, ngăn chận những ảnh hưởng tai hại sẽ xảy đến với hàng triệu người đã nghỉ hưu hoặc đang còn làm việc, cũng như đối với nền kinh tế của cả nước”.

Chỉ một ngày trước đó, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu không ủng hộ dự luật cứu nguy thị trường xe hơi vì Công Ðoàn không chấp nhận cắt giảm tiền lương và quyền lợi mà các công nhân được hưởng. Các vị Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hòa nói rằng trước khi sử dụng tiền thuế của người dân để cứu nguy thì chính Công Ðoàn và công nhân phải gánh vác một phần trách nhiệm.

Câu trả lời của Công Ðoàn là vấn đề này sẽ được đưa ra bàn thảo vào năm 2011, khi họ cùng với các đại công ty xe hơi nói chuyện về bản hợp đồng mới liên quan đến quyền lợi của công nhân, chứ không chấp nhận cắt giảm ngay trong lúc này.

Phân nửa dân Mỹ không ủng hộ

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy phân nửa người Mỹ ủng hộ cứu nguy kỹ nghệ xe hơi, nửa còn lại chống đối, cho rằng những người điều khiển các đại công ty này phải nhận lãnh mọi trách nhiệm vì không nhìn xa trông rộng, không biết tự cứu, trong khi chính họ thấy rõ thị phần của xe hơi do Hoa Kỳ sản xuất giảm 44% trong 13 năm qua.

Những người chống đối cũng cho rằng nếu Công Ðoàn không chấp nhận chia sẻ gánh nặng trước khi được chính phủ giúp thì chẳng bao giờ Công Ðoàn chịu nhượng bộ sau khi các công ty được chính phủ cho vay tiền.

Hai công ty GM và Chrysler đều đang cần hàng chục tỷ dollars, muốn chính phủ liên bang giúp đỡ để có thể tiếp tục hoạt động từ nay đến tháng Ba năm tới. Công ty Ford cho biết vẫn tiếp tục cáng đáng nổi nhưng muốn chính phủ dành riêng khoản tiền 9 tỷ dollars để họ có thể vay khi cần thiết.

Tổng cộng số công nhân đang làm việc với 3 công ty này là 250,000 người, chưa kể khoảng 100,000 người khác làm việc cho những công ty chuyên cung cấp bộ phận rời. Phúc trình của Bộ Lao Ðộng Liên Bang Mỹ ở Hoa Kỳ cho thấy cứ 100 người đang đi làm, thì có 10 người làm những công việc liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến kỹ nghệ xe hơi.

Thy Nga: Bao giờ Tổng Thống George W. Bush sẽ loan báo quyết định của ông?

Nguyễn Khanh: Các giới chức Nhà Trắng nói rằng quyết định sẽ được Tổng Thống Hoa Kỳ loan báo trong một ngày không xa, được dự đoán vào khoảng đầu tuần tới.

Thy Nga: Cám ơn anh Nguyễn Khanh.

Xem toàn trang