Khối 8406 phản đối hành động thô bạo của công an trong dịp hội nghị APEC

2006-11-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Nguyễn Bình, phóng viên đài RFA

PhamHongSonPoliceApec200b.jpg
Công an canh giữ trước ngõ nhà nhà dân chủ Phạm Hồng Sơn. Hình của Mạng Ý Kiến.

Trong thời gian trước và sau hội nghị APEC, nhà cầm quyền Việt Nam mở chiến dịch quy mô để bắt giữ, đe doạ, ngăn cấm ra khỏi nhà đối với những người bất đồng chính kiến thuộc khối 8406 và những người thưộc những tôn giáo không được phép hoạt động.

Khối 8406 vừa phổ biến kháng thư phản đối hành động thô bạo và bất hợp pháp của chính quyền Việt Nam. Kháng thư nêu lên những trường hợp cụ thể và trắng trợn, trong đó công an Việt Nam hành xử ngang nhiên không chút e ngại. Phóng viên Đỗ Hiếu của Đài Á Châu Tự Do tiếp xúc qua điện thoại với một số nhân vật trong và ngoài khối 8406, trình bày cùng quý vị sự kiện vừa nêu.

Là một trong những đại diện của Khối 8406, linh mục Nguyễn văn Lý cho hay là sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam không có gì thay đổi trong năm 2006 này, có nghĩa là trước và sau khi Việt Nam được rút tên ra khỏi danh sách các quốc gia cần đặt biệt quan tâm về tự do tôn giáo: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Kế đó, mục sư Nguyễn Hồng Quang, vị lãnh đạo giáo hội Tin Lành Mennonite Việt Nam thuật lại với đài chúng tôi về những khó khăn mà các tôn giáo phải gánh chịu trong thời gian diễn ra hội nghị APEC: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Tiếp theo, giáo sư Nguyễn Chính Kết, một nhà đấu tranh cho dân chủ và là thành viên khối 8406 yêu cầu chế độ cầm quyền Hà Nội hãy đặt quyền lợi của người dân Việt Nam lên trên quyền lợi của đảng và chánh phủ: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Xin cám ơn linh mục Nguyễn Văn Lý, mục sư Nguyễn Hồng Quang và giáo sư Nguyễn Chính Kết đã lên tiếng qua đài Á Châu Tự Do chúng tôi.

Theo dòng câu chuyện:

- Sinh hoạt tôn giáo trong nước gặp nhiều khó khăn trong những ngày diễn ra APEC

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang