Tân chủ tịch Ðoàn Luật Sư Hà Nội, ông Phạm Hồng Hải trả lời phỏng vấn đài RFA


2005.09.22

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Việt Hùng của Ðài Á Châu Tự Do ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch Ðoàn Luật Sư Hà Nội, phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Hải đã bày tỏ những chỉ hướng mà cá nhân ông cũng như Ban Chấp Hành Ðoàn Luật Sư Hà Nội đang hướng đến trong nhiệm kỳ 2005 - 2008.

PhamHongHai150.jpg

Vậy công việc của vị Tân Chủ tịch và Ðoàn Luật Sư Hà Nội đang muốn làm là gì, mời quí vị theo dõi qua cuộc phỏng vấn mà Luật sư Phạm Hồng Hải dành cho Ðài Á Châu Tự Do. Từ Hà Nội, với sự tín nhiệm của Hội Nghị, ông phát biểu:

Ls. Phạm Hồng Hải: Tôi nghĩ rằng, với những lá phiếu của đại biểu các Luật sư bầu tôi vào làm Chủ nhiệm Ðoàn Luật Sư Hà Nội, đấy là họ đã dành cho tôi sự tín nhiệm và muốn tôi là người lãnh đạo cao nhất của Ðoàn Luật Sư.

Họ hy vọng, chắc là hộ hy vọng tôi có thể làm được điều gì đó cho Ðoàn Luật Sư Hà Nội có vị trí xứng đáng trong thủ đô cũng như trong xã hội nói chung.

Việt Hùng: Thưa Luật sư Phạm Hồng Hải, có thể nói đây là một diễn tiến ghi nhận không mấy xảy ra trong các Hội nghị.

Chúng tôi phải xin phép trước để đặt câu hỏi này ra, Luật sư là vị Tân Chủ tịch tương đối trẻ so với các vị tiền nhiệm trước đây, vậy theo Luật sư, yếu tố trẻ có nói lên điều gì trong vai trò đầy trọng trách này hay không?

Ls. Phạm Hồng Hải: Ðánh giá và nhận xét vị tiền nhiệm của mình thì thật là khó. Cái thứ nhất khó là chỗ này, trước đây tôi là Luật sư vừa làm công chức, vừa làm Luật sư, thứ hai, tôi lại là Luật sư thuộc Ðoàn Luật Sư thành phố Hải Phòng, tôi mới chuyển về Ðoàn Luật Sư Hà Nội mới khoảng hơn một tháng nay thôi.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Thế thì nếu để có một đánh giá về những người tiền nhiệm của mình đối với tôi cho đến thời điểm này thì tôi cũng chưa dám đánh giá gì.

Thế còn nói tôi là một gương mặt trẻ thì cũng không trẻ lắm, tôi đã về hưu, ngoài 50 tuổi rồi, có thể là so với các vị tiền nhiệm của tôi tại Hà Nội thì rõ ràng là tôi trẻ, nhưng so với chung cả nước thì cũng không phải một Chủ nhiệm Ðoàn Luật Sư trẻ.

Việt Hùng: Như vậy có thể nói, trong Hội Nghị lần này một luồng gió mới đã thổi vào? Trên cương vị Tân Chủ nhiệm Ðoàn Luật Sư Hà Nội thì Luật sư có chia xẻ được điều này hay không

Ls. Phạm Hồng Hải: Cái mà nói là thổi một luồng gió mới vào Ban Chủ Nhiệm nói riêng và cả Ðoàn Luật Sư Hà Nội nói chung chính là điều mà tôi muốn hứa trước Hội Nghị đại biểu Luật Sư nếu như họ đã dành cho tôi phiếu bầu.

Cái mới hiện nay là chúng tôi muốn tổ chức lại Ban Chủ Nhiệm, tức là tổ chức ra các Ban, các Hội Ðồng để họ có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn, thí dụ như .........

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.