Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu thụ

Hà Nội Mới online, số ra ngày cuối tuần, trong mục “Kinh Tế” có bài viết tựa đề “Người tiêu dùng đang xơi bánh vẽ”.
Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA
2009-02-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sữa cho trẻ em không đạt tiêu chuẩn được bán công khai
Sữa cho trẻ em không đạt tiêu chuẩn được bán công khai
Photo courtesy Vietnamnet

Bài viết đưa ra chi tiết cho rằng, thời gian gần đây, dân chúng đang lo lắng, bàn tán trước những thông tin kém vui, nói về các cây xăng gian lận, đong thiếu, rồi qua chuyện sữa kém hàm lượng proteine, thua cả bột sắn, xì dầu chứa hóa chất độc hại, có thể gây ung thư cho khách sử dụng.

Đỗ Hiếu tìm hiểu thêm về việc quyền lợi của giới tiêu dùng không được bảo đảm và ghi nhận lời phát biểu của người dân Việt từ 3 miền đất nước, nói về những gì mắt thấy, tai nghe ngoài thương trường.

Đạo đức kinh doanh

Qua những thông tin được loan tải hàng ngày trên cơ quan truyền thông đại chúng, người dân biết khá rõ là ít nhiều họ bị thương giới lừa đảo, bằng cách này hay cách khác, từ chuyện lương thực, thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đến thuốc men không đúng tiêu chuẩn về liều lượng, dược liệu, cho đến hàng giả, hàng nhái, bị lỗi ngay từ đầu mối sản xuất, đó là chưa kể đến khi hàng hóa được cân đo, đong, lường, không lương thiện.

… nhất là phụ nữ có con trẻ dùng sữa, rất hoang mang, vì ghi là 17%, nhưng thật ra chỉ độ 3% proteine thôi, không đảm bảo sự phát triển của trẻ em.

Ông Cần, Hà Nội

Những thí dụ vừa kể cho thấy, tại Việt Nam quyền lợi của người tiêu dùng chưa được bảo đảm, do sự hạn chế về mặt đạo đức kinh doanh của giới làm thương mại.

Về vấn đề này, báo chí có bài phóng sự nói rằng “người tiêu dùng đang xơi bánh vẽ” và nhắc tới chuyện những chiếc áo sơ mi bày bán ngoài thị trường với bảng giải thích là “ hàng tồn kho, giá chỉ từ 20 ngàn đến 30 ngàn đồng, không khác gì hàng hiệu, trong cửa hiệu lớn, giá tới hơn 100 ngàn”. Sự thật thì những sơ mi đó bị lỗi, kém tiêu chuẩn, nên đã bị loại.

Luật pháp thiếu minh bạch

Vẫn theo các báo thì, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng yếu kém về đạo đức kinh doanh ở Việt Nam là do sự thiếu hoàn thiện, thiếu minh bạch của pháp luật.

Mặt khác, việc quy định trách nhiệm của tập thể, hay cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ lúc cân, đo, đong, đếm sai, sót, gian, cũng như thông tin về thực chất, dịch vụ hàng hóa cũng chưa rõ ràng.

Khi nói về nỗi âu lo trước tình trạng thực phẩm thiếu kiểm tra, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, dẫn đến hậu quả nguy hiễm, nhất là đối với con trẻ, từ Hà Nội, ông Cần kể lại:

“Sau vụ sữa bột trộn melamine, nay đến vụ sữa có hàm lượng proteine rất thấp, dù ngoài hộp ghi là proteine cao, nhưng khi coi kỹ lại thì quá thấp so với thực tế, nên giới tiêu thụ, nhất là phụ nữ có con trẻ dùng sữa, rất hoang mang, vì ghi là 17%, nhưng thật ra chỉ độ 3% proteine thôi, không đảm bảo sự phát triển của trẻ em.”

Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu thụ?

Theo ông thì việc bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng là chuyện xa vời, ai bị lừa thì đành chịu:

“Quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam, có bao giờ có đâu? Phía nhà nước thì có hội của người tiêu dùng, nhưng làm gì có quyền hành? Còn người tiêu dùng mà đi kiện thì cần phải có chứng cớ, làm gì họ có điều kiện hay thời giờ, để đưa ra những chứng cớ đòi hỏi?

Phần hội bảo vệ giới tiêu dùng thì chưa làm được gì cả, tuy người tiêu dùng được gọi là “thượng đế” , nhưng đang bị bóc lột, bị móc túi.”

Quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam, có bao giờ có đâu? Phía nhà nước thì có hội của người tiêu dùng, nhưng làm gì có quyền hành?

Ông Quang, Bình Thuận

Từ Bình Thuận, ông Quang cho biết, báo đài liên tục đưa tin về những vụ sữa bẩn, sữa kém chất lượng, nước tương độc hại, nhưng không nói gì đến biện pháp giải quyết hay ngăn ngừa:

“Báo, đài, TV đều có loan tin chuyện thực phẩm thiếu vệ sinh an toàn, để người dân biết rõ điều đó, chỉ nói lên thực trạng thôi, đồng thời báo là những việc đó, có thật để dân chúng chú ý, giảm thiểu việc sử dụng trong một thời gian, chờ nhà nước kiểm nghiệm, giúp giới tiêu dùng an tâm.”

Phần cô Dung ở Saigon thì biết khá rõ là người tiêu dùng đang “xơi bánh vẽ” như các báo tường thuật:

“Đúng rồi, ngoài thị trường nhan nhản những thứ hàng hóa, không rõ nguồn gốc, kể cả thực phẩm, cũng được bày bán đầy ngoài chợ, không thấy có sự kiểm tra nào, mà vẫn được bày bán.

Người tiêu dùng mong là nhà nước kiểm soát chặt chẽ, chứ đừng thả lỏng như hiện nay.”

Hậu quả

Trước tình trạng đạo đức kinh doanh sa sút, theo cô thì chỉ còn cách ít mua sắm thôi:

“Biết mình bị lừa, thì chỉ có cách hạn chế, bằng cách mua hàng hóa có tem kiểm tra, và nên vào siêu thị mua, dù bên ngoài giá rẻ cũng không dám mua, hầu tránh bị lừa bịp.”

Báo chí cũng thường cho rằng, những sự hạn chế về đạo đức kinh doanh của một số doanh nghiệp không những chỉ gây tác hại cho giới tiêu dùng, cho xã hội và cả doanh gia nữa mà còn ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nước Việt Nam, trên thị trường quốc tế.

Xem toàn trang