Cambodia được cảnh báo đừng quá kỳ vọng vào nguồn dầu mỏ


2007.04.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chuyên gia Hoa Kỳ hôm nay lên tiếng cảnh báo Cambodia, đừng tập trung quá nhiều kỳ vọng vào dầu mỏ mà quên những khu vực kinh tế khác.

Ông Ian Gary, một nhà tư vấn thuộc cơ quan Oxfam American, nói rằng Cambodia đang đối diện với những thử thách mang lại từ nguồn lợi dầu mỏ mà nước này đang trông đợi.

Thu nhập từ nguồn lợi này sẽ khiến chính phủ lơ là những ngành công nghiệp khác đang là nguồn thu nhập của rất nhiều người dân Cambodia.

Ông Gary đưa ra hình ảnh của kỹ nghệ dệt may tại đất nước chùa tháp. Kỹ nghệ này hiện đang là thu nhập chính cho 320.000 công nhân trên 286 nhà máy.

Nguồn thu nhập này sẽ bị mai một nếu chính phủ của thủ tướng Hun Sen chỉ chú trọng và những mỏ dầu ngoài khơi nước này đang trong thời gian thăm dò mà chưa biết chắc trữ lượng cũng như tiềm năng khai thác

Những cảnh báo này được đưa ra khi công ty Chevron của Mỹ tuyên bố tìm được mỏ dầu ngoài khơi Cambodia vào năm 2005.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang