Các bệnh nhân HIV/AIDS ở Việt Nam bắt đầu được hưởng phúc lợi


2005.11.22

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

HivAid200.jpg
AFP PHOTO

Các bệnh nhân HIV/AIDS ở ViệtNam bắt đầu được hưởng phúc lợi, nhờ vào chương trình viện trợ đặc biệt của chính phủ Hoa Kỳ.

Nam Nguyên trình bày sự kiện này qua cuộc nói chuyện với bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Phòng Khám Ngoại Trú Trung Tâm Tham Vấn và Hỗ Trợ Cộng Đồng quận Bình Thạnh TP.HCM, đơn vị được FHI Tổ Chức Quốc Tế Về Sức Khoẻ Gia Đình trực tiếp tài trợ.

Trước hết bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm cho biết.

BS Nguyễn Thanh Liêm: Đến hôm nay 22-11-2005 chỗ chúng tôi đã có hơn 40 người được nhận thuốc điều trị ARV miễn phí. Tất cả nằm trong chương trình của PEPFAR (President’s Emergency Plan For AIDS Relief) Chương Trình Viện Trợ Khẩn Cấp Của Tổng Thống Mỹ…

PEPFAR phân bổ cho các tổ chức phi chính phủ, như FHI là nhà tài trợ trực tiếp cho Phòng Khám Ngoại Trú Quận Bình Thạnh.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
21/01/2010 21:29

toi muon biet ben hiv tram trong nhu the nao?