Nhật Bản học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam đối phó với dịch bệnh Cúm gia cầm


2005-12-03
Share

Trung Tâm Y tế quốc tế Nhật bản và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ phối hợp chuẩn đóan và điều trị cho các bênh nhân nhiễm virút cúm gia cầm kể từ ngày 13 tháng 12 tới.

Trung Tâm Y tế quốc tế Nhật bản và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ phối hợp chuẩn đóan và điều trị cho các bênh nhân nhiễm virút cúm gia cầm. AFP PHOTO

Sự hợp tác này được thực hiện thông qua truyền hình trực tiếp trên Internet. Thêm vào đó, Nhật Bản cũng cử các bác sĩ và chuyên viên y tế đến thực tập tại bệnh viện Bạch mai.

Về tình hình dịch bệnh, bộ Canh Nông của Ukraine thông báo là mới phát hiện một chủng Virút H5 trong số gia cầm chết tại vùng Crimê có thể gây nguy hiểm cho người.

Ngòai ra, phòng thí nghiệm của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO tại Hồng Kông vừa xác nhận bệnh nhân 25 tuổi chết tại Jakarta, Indonesia trong tuần qua bị nhiễm virút H5N1.

Đây là trường hợp cúm gia cầm thứ 8 tại Indonesia tính từ đầu năm đến nay.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang