Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Những cựu tù nhân lưu vong: ‘Ra đi không phải là ngừng đấu tranh!’

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Tâm nơi gửi VN :

Dấu tranh tùy vào khả năng,tùy nơi,tùy lúc và tùy hoàn cảnh.Xứ tự do ngôn luận thì nên ở lại mà đấu tranh.Xứ độc tài khủng bố thì không nên.Như mình đi chửa cháy,không thể lao vào lửa mà phải đứng ngoài để chửa.

10/02/2018 22:07

    Reply to this comment

Ba Phi nơi gửi Ba Đình :

Đây là lối so sánh rất quái dị, thậm chí là quái thai.Hãy cứ nhìn lịch ssủ cả thế giới, khi đất nưóc bị giặc ngoại xâm chiếm đóng, thi người người lao vào cuộc, Tay súng , tay cung, đối đầu trực diệt với quân thù, một mất một còn, mới giành lại , non sông gấm vóc... Hãy hiểu rõ, con người làm sao nhẩy vào chảo lửa , và dùng tay dùng chân dập lửa..NHưng con người , rất thông minh, nên dùng những phưong tiện của khoa học,đã trực tiếp, đẩy những giòng nước vào trong biển lữa , để dập tắt lửa. Đây chính là đấu tranh trực tiếp.

13/02/2018 23:38

Ba Phi nơi gửi Ba Đình :

Không có cuộc tranh đấu nào mang lại kết qủa tốt nhất, đó là tranh đấu trực tiếp. Còn ra nưóc ngoài dể tranh đấu cho quê hưong đất nước, thì đó chỉ là những lời vàng ngọc, có trong lý thuyết, chớ với thực tế, nó chỉ là tiếng chuông gọi hồn mà thôi. Hãy cứ nhìn cộng đồng bao nước trên thế giới, hiện đang sống Tỵ Nạn ở Hoa Kỳ , như CUba, Tây Tạng, rồi Ngưòi Việt Tị Nạn CS, tất cả người người với bầu nhiệt huyết, tranh đấu tớ`i cùng, nhưng đã hơn nửa thế kỷ rồi, sự tranh đấu của họ ở Hoa Kỳ, cũng chẳng mang lại nhiều kết qủa . Trong khi sau khi VN đưọc gia nhập với Thế giới, thì trong nước dần dần xuất hiện, những ngưòi kiên cường, bất khuất , trưóc bạo tàn của đảng CS , và họ đã đứng lên một mình tranh đấu, qua hình thức bất bạo động.Thế rồi người này nhìn gưong người kia, họ cũng bắt chấp tù tội, đứng ra tranh đấu để đòi lại những gì người dân Việt đã bị tước đoạt từ lâu bởi đảng CSVN. Bắt nguồn từ đây, người dân ngày nay tỏ ra xem thường đảng CSVN, và đảng CSVN đâm ra bắt đầu lo lắng trước tập thể, ý thức cao của người dân. Bắt người này, thì có ngưòi khác lên thay. Tất không sớm thì muộn cũng sẽ có cuộc nổi dậy, của toàn dân VN.để thay đồi hẳn một chế độ bạo tàn ở VN . Biết đưọc điều này, nên CSVN đã âm thầm tung kế sách thật tuyệt diệu..đó là họ bắt những ngưòi dứng ra tranh đấu, rồi họ gỉa vờ nhân đạo, cùng tôn trọng nhân quyền, cho những người này di tị nạn ở Hoa Kỳ. Để rồi những ngưòi này sống ở Hoa Kỳ, học hỏi và hội nhập có thể cả đời cũng chưa xong ở Mỹ, huống hồ ở Hải NGoại thì tranh đấu đưọc gì ? Lúc đó chính những người TRanh đầu, căm thù chế độ CS Tại VN, lại tự mình biến thành , " Việt Kiều là khúc ruột ngàn dặm của quê hưong " Âm thầm làm không ngưng nghỉ , để có tiền gởi về giúp thân nhân đang ở VN. Mà trong thân tâm họ đâu có biết, hành động gởi tiền của họ , cũng là hành động nuôi đảng CSVN đưọc Vinh Thân phì gia. Kế`t qủa..Hoa Kỳ đang bị chế độ Hà Nội lừa.

09/02/2018 23:01

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang