Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Thư Mậu Thân của Hoàng Phủ Ngọc Tường: ‘Lời xin lỗi chưa trọn vẹn’

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Loan Đ :

HPNT có thể nói dối với mọi người, nhưng Ống ta không thể nói dối với chính mình.
Nếu đã tin vào Phật pháp thì ông ta phải tin vào nhân quả.
Sắp tới cõi rồi, còn xấu hổ gì nữa mà hãy thật sự xám hối, buổng dao đồ tể để sự ra đi được dễ dàng hơn?
Đằng nào đi sang bên kia cũng phải đối diện sự thật với các vong oan của cả hai phía đang chờ đón ông đó ông Hoàng Phủ Ngọc Tường à!

15/02/2018 03:36

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Cộng-sản vô-thần (không tôn giáo),không có từ-ngữ Ăn Năn Sám Hối ở trong kinh-điển Mác Lênin!

14/02/2018 14:00

    Reply to this comment

Ăn thị Năn nơi gửi Huế :

Dù tha thứ hay không thì lịch sử vẫn là lịch sử .Đúng hay sai sẽ để lịch sử phán xét.Xin tha thứ hay xin lỗi là quá trẻ con và ngu ngốc....

13/02/2018 23:01

    Reply to this comment

lee nơi gửi usa :

hoang phu ngoc tuong va pon pot co gi khac nhau. diem khac nhau la mot con suc vat da chet va con kia con song. lam sao chung minh duoc khi co o Hue mau than khong. nhung khi minh xac nhan tren tv la da nhan toi roi. culprit. terrorist.

13/02/2018 19:17

    Reply to this comment

Người Quan Sát nơi gửi Quả Đất :

"Sau khi nhà văn Nguyễn Quang Lập công bố lá thư “Lời cuối cho câu chuyện quá buồn”, trả lời truyền thông hải ngoại, ông có chia sẻ rằng:

"Thời này nên chia sẻ, thông cảm với nhau là chủ yếu. Nếu không thì vĩnh viễn không bao giờ có chuyện hòa hợp."

"Qua chuyện công bố thư của ông Tường, tôi thấy tình hình này khó hòa hợp lắm."

Đọc lại lời chia sẻ của ông nhà văn xứ cộng sản , nghe thật lạ lẫm !!! Là một nhà văn ,ông có kiến thức sâu chưa đủ , mà còn phải rộng ; rành về tình đời , rõ về tâm lý con người .

Ông dư biết mà . Hoà hợp không thể đến từ một phía . Hoà hợp cũng không thể có khi chưa xổ lòng ra với nhau, còn che đậy đãi bôi mồm mép ...

Thú thực với ông HPNT chẳng là cái thá gì, mà dân Huế oán hận . HPNT chỉ là tay sai , là thiên lôi , bảo đâu đánh đó thôi.
Ông ta không thật lòng mà chỉ dùng mồm mép đánh vào tình cảm con người ta mà thôi để chạy tội cho chính ông ta và cái đảng mà ông ta tôn thờ !!!
Hãy hỏi ông ta , hỏi đảng của ông ta đã Hoà hợp với những nạn nhân , những thân nhân người chết ở Huế chưa ?

Hay là ông ta và đảng của ông đang xát muối + ớt vào vết thương chưa lành !!!

13/02/2018 18:46

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

giet dong bao vo toi la toi ac chien tranh am muu diet chung...

13/02/2018 18:38

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

"Xuân Máu-Lửa" Mậu Thân 1968.. Xuân nầy hơn hẳn mấy Xuân qua. Oán-hận tang-thương khắp nước nhà.. Giết dân,toàn-thắng đã về ta!

13/02/2018 17:42

    Reply to this comment

Ung Dung nơi gửi US :

Tôi là dân Huế, và trãi qua Mậu Thân ở đó.Suốt thời gian CS chiếm Huế, tôi cùng gia đình ẩn trốn dưới hầm trong nhà mình. Tôi không biết và nghe chi vể Hoàng phủ Ngọc Tường nơi khu vực nhà tôi lúc đó. Nhà tôi ở khu kiệt 1, Thành nội. Khu vực nầy có nằm vùng Đoan Trinh và Nguyễn đắc Xuan đi thị sát với can binh CS mang AK.
Nguyễn đắc Xuân tội ác với dân Huế trong Mậu Thân còn thâm sâu hơn HPNT, nhưng HPNT lại mang nhiều ân oán, chắc cũng vì sự gian trá và khá nỗi tiếng của giả trong thời gian dạy học ở Quốc Học. Còn Nguyễn đăc Xuân chỉ là sinh viên quèn, vô danh tiểu tốt trong viện Hán học. Sau nầy, NDX tiếp thu sách của nhà học giả Phan Văn Dật ở Huế, nhờ đó mà thành nhà Huế Học.
Tôi từng là học sinh của HPNT môn Triết tại trường QH. Lúc đó HPNT thật phách lối, dáng đi nghiêng ngữa trông rất phản cảm. Khuôn mặt tái xanh, thiếu nam tính, nốt ruồi trâu mọc một sợi râu trông dơ bẩn. Lúc dạy thì rất khoa trương và khi nào cũng "dòng sông hôm nay không phải là sông hôm qua.." Anh tôi, cũng dạy trương QH thường nhìn HPNT, cười mĩm nhắc đến chuyện "chị em ta" khi đi chấm thi với HPNT. Tổi hiểu ra thì ra vậy, chắc vậy nên theo CS kiếm cảm giác mạnh..

Tôi không quan tâm nhiều đến HPNT, vì chẳng phải là nhân vật lớn chi, chỉ là hang tiểu tốt. Với tôi, Nguyễn Đắc Xuân mới là có tội với dân Huế, và nợ máu với Huế. Dốt nát như thế mà là nhà Huế học. Cũng là loại Đạo sử.

13/02/2018 16:37

    Reply to this comment

Tám khùng nơi gửi Huế :

Chuyện ông HPNT thì nhiều người nói quá rồi. Tôi không muốn nói gì thêm nữa. Chỉ có chuyện ông Lập. Lâu nay tôi vẫn đọc ông Lập một cách thích thú. Nay tình cảm dành cho ông Lập trong tôi bỗng biến mất. Đáng ra ông không nên "dính" vào chuyện của ông Tường và nhóm của ông ấy. Cứ mỗi năm Xuân về, tôi nghĩ rằng những oan hồn người chết trong Tết Mậu thân ở Huế trở về lẩn quẩn chung quanh ống ấy và các bạn của ông ấy, cũng đủ trừng phạt họ suốt phần đời còn lại của họ rồi.
Ông Lập làm sao "giải oan" cho họ được. Tiếc cho ông Lập. Ông tin rằng họ không có tội sao??

13/02/2018 16:14

    Reply to this comment

Đoàn Thái nơi gửi VN :

Hoà hợp ,hoà giãi làm sao ? khi tội ác do CS gây nên ,họ cho là thành công ,thắng lợi !
Nạn nhân ,kẻ bàng quang ,ngậm ngùi,rơi lệ . Người chủ đông ,âm mưu ,reo hò chiến thắng .
Ai giãi hoà được giữa CS và Tự do ,ấy là bậc Thánh .

13/02/2018 15:16

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang