Hơn 10 ngàn khách quốc tế đến Việt Nam đầu năm mới


2007-02-17
Share

Vietnam Touist logo

Lượng khách du lịch vào Việt Nam tăng mạnh vào những ngày cuối năm. Chỉ tính riêng Saigontourist, lượng khách đi tour trong và ngòai nước lên đến 12 ngàn người trong đó Việt Kiều chiếm 40% tăng 20% so với cùng kỳ năm ngóai, phần lớn tham gia tour du lịch có tên là Sắc Xuân Hội Nhập.

Các công ty khác như Fiditourist, Bến Thành Tourist và VietNam Tourism cũng đón từ 1000 đến 2000 khách đến du xuân, tăng từ 25% đến 30% so với năm trước.

Số khách trong nước đi du lịch châu Âu, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hồng Kông .. vào dịp Tết Đinh Hợi tăng khỏang 15% so với năm ngóai dù giá đi tour cao hơn trước.

Bà Đòan Thị Thanh Trà, Đại diện công ty Dịch Vụ lữ hành Saigontourist cho biết công ty sẽ đón 8300 du khách đến Việt Nam tham quan vào dịp Tết trong đó có gần 4000 khách đến từ Hồng Kông và Trung Quốc bằng tàu biển.

Hầu hết giá tour các tuyến đều tăng trung bình khỏang 15% do xe du lịch tăng giá, và hướng dẫn viên khó huy động.

3.000 du khách đón Tết ở phố cổ Hội An

Tin cho hay, trong dịp đầu măm mới Ðinh Hợi, có trên ba ngàn khách quốc tế đón Tết Ðinh Hợi ở phố cổ Hội An.

Năm nay, mặc dù nạn tràn dầu vào bờ biển Hội An trong những tuần lễ cuối năm đã khiến một số du khách phải di chuyển đi nơi khác nhưng vẫn có trên ba ngàn khách quốc tế lưu trú tại thị xã Hội An.

Chính quyền thị xã đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật giới thiệu cho du khách những nét đặc biệt của Tết cổ truyền Việt Nam.

Ngòai ra những món ăn mang hương vị riêng của phố cổ Hội An như Cao Lầu, bánh Vạc và các lọai bánh mức khác cũng đựơc bày bán để du khách thưởng thức.

Trong đêm giao thừa, pháo hoa được bắn lên tại hai địa điểm là khu Đồng Hiệp và bãi biển Cửa Đại.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang