Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang báo động tính mạng ông đang bị đe dọa


2005.04.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nguyễn Khanh, phóng viên đài RFA

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhân vật bất đồng chính kiến của Việt Nam vừa cho phổ biến lá thư báo động với mọi người. Lá thư trong đó viết, và chúng tôi xin được trích nguyên văn, rằng “ông đang sống trong tình trạng hiểm nghèo và có thể nguy hiểm đến tính mạng”.

Bản sao lá thư mà Ban Việt ngữ chúng tôi đang có trong tay cho hay có kẻ lạ mặt gửi thư đe dọa, trong đó có câu viết rằng “cần phải loại bỏ ông Nguyễn Thanh Giang ra khỏi đời sống xã hội.”

Trong thư gửi cầu cứu, ông Giang viết rõ rằng việc đe dọa ông có thể là chủ trương của đảng của chính phủ, nhưng đồng thời cũng có thể chỉ là của những kẻ thù ghét ông, chẳng hạn như là những phần tử trong Tổng cục 2, hoặc các ông Lê Ðức Anh, Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Như Phong.

Bạn nghĩ gì về vụ việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Ông từng phát biểu về những điều hăm dọa: “Tôi không có chủ trương chống phá đảng CSVN. Vì tôi biết rằng đảng CSVN ngồi trên đầu nhân dân tôi, đất nước tôi. Bây giờ, nếu nó sụp đổ thì đổ trên đầu nhân dân tôi, đất nước tôi.

Tôi không muốn chống họ, tôi không muốn làm cho họ sup đổ. Chính là tôi muốn làm cho họ phải được cải tạo để xứng đáng với đất nước dân tộc. Và xứng đáng với sự lựa chọn của đất nước và của dân tộc. Còn nếu mà họ không nhìn thấy điều đó. Ai mà nói khác họ một tí là họ bảo chống họ...”

Xin theo dõi toàn bộ câu chuyện trong phần âm thanh bên trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.