Vụ đụng độ giữa công an và dân chúng tại Hà Nội qua lời kể của các nhân chứng


2005-04-03
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Bản đồ huyện Thanh Trì, ngoại thành Hà Nội.

Tối ngày 30 tháng 3 vừa qua, tại thôn Quỳnh Ðô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì - Hà Nội đã có hàng trăm người dân cư ngụ tại đây đổ ra đường bao vây xe công an để phản đối việc công an đánh tài xế xe tải Nguyễn Hữu Thành và một vài người dân khác.

Ðể tìm hiểu thêm, Việt Hùng đã hỏi chuyện một số người dân cư ngụ tại thôn Quỳnh Ðô, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì - Hà Nội, trước tiên chị Lê Thị Vàng kể lại:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thế vừa rồi là lời chị Lê Thị Vàng, một người dân tại thôn Quỳnh Ðô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì - Hà Nội. Cũng tại nơi xảy ra vụ việc là thôn Quỳnh Ðô, ông Nguyễn Văn Vận cho biết thêm:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Theo tin của VNExpress, mãi đến 11 giờ đêm, khi hàng chục công an đến tăng cường, trật tự mới đựơc vãn hồi.

Bản tin cho hay rằng vụ lộn xộn xẩy ra khi một tài xế xe tải là anh Nguyễn Văn Thành vi phạm luật giao thông, bị công an ách lại, nhưng anh tiếp tục chạy. Công an đuổi theo và đánh anh Thành chẩy máu.

Tình hình ấy khiến dân chúng bất bình, trèo lên xe tải và không cho công an đưa chiếc xe vi phạm về trụ sở khi công an không chịu lập biên bản tại chỗ. Hiện công an đang tạm giữ hai ngừơi tham gia vụ lộn xộn, nhưng chưa có đủ cơ sở để khởi tố vụ án.

Tửơng cũng cần nhắc lại là mới vài ngày trước, tại quận một thành phố Hồ Chí Minh, cũng xẩy ra vụ hàng trăm dân chúng bao vây công an giao thông sau khi một ngừơi dân bị phạt vì vi phạm luật giao thông. Hiện nay hàng chục người dân còn bị tạm giữ vì vụ này.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang