Công an Thái Bình cản trở các sinh hoạt của Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn


2006.06.22

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

"Chỉ thị 01/CP do Thủ tướng Phan Văn Khải ban hành có liên quan đến đạo Tin Lành phải chăng chỉ có hiệu lực tại một số tỉnh thành mà không có hiệu lực ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình", đó là câu hỏi hiện đang gây nhiều bức xúc với tín đồ thuộc Hội thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam.

Mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi của Việt Hùng với đại diện Hội thánh là truyền đạo Nguyễn Văn Cầm và nạn nhân của vụ hành hung là tín đồ Quách Ðình Thuận kể lại những gì đã xảy thời gian qua. Trước tiên là truyền đạo Nguyễn Văn Cầm thuật lại:

“Những ngày vừa qua ở tỉnh Thái Bình, Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn đóng ở tỉnh Thái Bình bị sự đàn áp tôn giáo rất là mạnh mẽ. Ngày 23 tháng 4 năm 2006, khi chúng tôi chuẩn bị nhóm họp lại để thờ phượng Chúa thì chính quyền bắt tôi lên phường, đe doạ, cấm đoán và uy hiếp bằng những từ ngữ rất là thô thiển.

Trong khi tôi ra phường thì trong nhà, cán bộ công an phường và tổ dân phố tấn vào trong nhà con cái Chúa, bắt một số người đánh đập rồi cướp kinh thánh và một số tài vật của con cái Chúa nữa.”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.