Nữ Dân biểu Zoe Lofgren yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ quan tâm đến vấn đề đàn áp dân chủ tại VN

2007-03-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Từ Hoa Kỳ, hôm nay nữ Dân biểu California Zoe Lofgren gửi thư cho Ngoại trưởng Condoleeza Rice, yêu cầu bà Rice trực tiếp đề cập với Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Phạm Gia Khiêm về một số vấn đề ở Việt Nam, khi phái đoàn Việt Nam đến Washington D.C., vào ngày 15 tháng 3.

ZoeLofgren200b.jpg
Nữ Dân biểu Zoe Lofgren. Photo courtesy house.gov

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, bà Zoe Lofgren nói rằng, lá thư của nhóm dân cử Mỹ quan tâm đến nhân quyền ở Việt Nam đề nghị Ngoại trưởng Hoa Kỳ phải mạnh mẽ nêu lên với phó Thủ tướng Việt Nam mối quan ngại của họ về đợt gia tăng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam hiện nay, trong đó nhà cầm quyền đang bắt bớ và sách nhiểu nhìều người vì những hoạt động tôn giáo và chính trị”.

Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Gia Khiêm tới San Francisco, California hôm 10 tháng 3, mở đầu chuyến công du Hoa Kỳ.

Trong ngày thứ bảy, ông Phạm Gia Khiêm đã gặp gỡ một số quan chức hành chính địa phương và giới doanh thương và giáo dục của Hoa Kỳ, cùng một số sinh viên Việt Nam và đại diện kiều bào vùng này…

Qua ngày chủ nhật, ông Phạm Gia Khiêm tiếp xúc với giới dân cử của bang California như Phó chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện, một vài Thượng nghị sĩ và dân biểu tiểu bang, một số doanh nghiệp, doanh nhân lớn của Hoa Kỳ và ban lãnh đạo Hội doanh nhân Việt-Mỹ.

Ông Khiêm cho hay chính phủ Việt Nam đã chọn bang California làm mô hình hợp tác Việt-Mỹ vì California là một bang lớn, kinh tế vững mạnh đồng thời là nơi tập trung đông đảo người Việt.

Thông tin trên mạng:

- Rep. Lofgren Calls on Secretary of State Rice to Address Human Rights During Vietnamese Visit to Washington

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang