Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Đặc khu kinh tế và 99 năm: Bài toán cũ và lỗi thời

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn Đình Nhân nơi gửi Pháp :

Việc qua Quốc hội vv…là để đạo diễn. Còn việc nhượng địa 99 năm cho Trung quốc 3 vùng ấy coi như là đã xong vì trong Bộ máy Chính quyền có hàng mấy trăm người của Trung quốc cài vào như Tướng Công An đã tố cáo khi đang tại chức.
" Quốc hội " sẽ thông qua vì 3 Bộ chính trị đã duyệt " vv…
Họ biết trước sẽ có sư phản đối rộng lớn của dân chúng, biểu tình trong và ngoài nước, họ sẽ đàn áp như thường lệ và họ nghĩ là sẽ như những vụ biểu tình lớn chống Formosa, rồi thời gian qua sẽ lặng đi để họ tiếp tục bán nước

07/06/2018 20:27

    Reply to this comment

Thượng Khẩn nơi gửi CHLB Đức :

Đất nước Việt Nam cần vươn mình để không bị tụt hậu. Nhưng không thể "hy sinh tất cả để làm kinh tế" !
Sự tồn vong của dân tộc, Quốc gia giữ vững chủ quyền là tối thượng.
Một mô hình kinh tế (Đặc khu) đã lỗi thời trong thế giới phẳng hội nhập toàn cầu ngày nay sẽ không là con đường duy nhất hữu hiệu để vươn mình. Trong khi quá rủi ro về an ninh quốc gia. Tuy là Dự thảo luật chung, chưa nói đến một đối tác cụ thể, nhưng trong chính trường hiện nay thì đối tác có nhiều ưu thế nhất chính là ông bạn láng diềng TQ với tham vọng bành trướng. Những hành động lấn chiếm theo phương thức tằn ăn rỗi trong những thập kỷ qua của giới lãnh đạo TQ là quá rõ ràng.Bởi vậy sẽ là lợi bất cập hại. Một mô hình lỗi thời sẽ đem lại lợi ích kinh tế ra sao, trong khi an ninh quốc gia có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng?

07/06/2018 13:22

    Reply to this comment

Đặng Hoàng Vũ nơi gửi Sài Gòn :

Vấn đề này Đài châu á tự do viết khá chuẩn và đồng thuận với nhiều quan điểm ở Việt nam "đặc khu kinh tế" khá lỗi thời rồi, nó chẳng có gì đặc biệt cả, câu chuyện của thời bao cấp thôi

06/06/2018 08:18

    Reply to this comment

Dân Việt nơi gửi Vân Đồn :


Chắc chắn Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ bất chấp sự phản đối của toàn dân. Ngày 15-6 tới đây, Quốc Hội sẽ chấp thuận cho Trung Quốc thuê đất 99 năm. Hiểm họa mất nước đã gần kề. Ngày nay : 3 đặc khu, 99 năm. Ngày mai : đặc khu Việt Nam, vĩnh viễn.

Làm sao bây giờ, RFA ơi?
Làm sao bây giờ, chúng ta ơi?

05/06/2018 18:17

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang