Nhiều công ty nước ngoài không tuân thủ quy định về quyền lợi của công nhân


2007.04.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Mặc Lâm, phóng viên đài RFA

Trong vài ngày gần đây, hơn hai ngàn công nhân đã đình công tại hai công ty có nguồn đầu tư từ nước ngoài, một tại Hưng Yên và một tại Huế.

Hàng chục ngàn công nhân các khu công nghiệp ở Sài Gòn và Biên Hòa liên tục đình công trước Tết Nguyên Đán. Photo courtesy of Nguoi Lao Dong.

Hai cuộc đình công này cho thấy cách làm việc của nhiều công ty nước ngoài có biểu hiện không tuân thủ những quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề lương bổng cũng như những vấn đề đối xử của chủ nhân đối với công nhân.

Theo tin báo chí cho biết hơn 1,700 công nhân của công ty Niko Hà Nội đã đình công từ vài ngày nay, đòi hỏi công ty này phải tăng lương và điều chỉnh lại tiền thưởng, tiền làm thêm ngoài giờ.

Đòi hỏi quyền lợi

Bên cạnh đó công nhân còn đòi hỏi công ty phải cải thiện phẩm chất bữa ăn trong ca, cũng như tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty này còn quá yếu kém gây bất bình cho công nhân. Những người đình công đa số là phụ nữ và công ty Niko chưa có biểu hiện gì trong việc giải quyết những yêu cầu xác đáng này.

Khác với những cuộc đình công trước đây, công nhân thường yêu sách những vấn đề lương bổng không công bằng bị giới đầu tư cho là quá đáng và không ít trong số họ giận dữ và không giải quyết rốt ráo với công nhân thậm chí còn hăm dọa sẽ rút vốn đầu tư về nước, lần này những yêu cầu chính đáng và hợp với pháp luật được công nhân đưa ra gây bối rối cho giới chủ nhân.

Cuộc đình công này bắt đầu từ sáng ngày 11 và vẫn còn tiếp tục. Công nhân đưa ra những yêu sách một là công ty xây dựng cái định mức khoán sản phẩm quá cao so với trình độ tay nghề của công nhân. Cái thứ hai là trong quá trình làm việc ban lãnh đạo công ty có những hành động làm mất nhân phẩm của người lao động.

Nếu tại Miền Bắc công nhân đòi hỏi tăng lương và cải tạo bữa ăn thì ở Huế người công nhân ý thức hơn quyền lợi của mình khi họ biết chắc rằng giới chủ nhân cố tình bỏ qua những tiêu chuẩn mà lý ra họ phải được hưởng trong lúc làm việc.

Những tiêu chuẩn mà công nhân của công ty Quimax International đưa ra được ông Lê Ái, chánh văn phòng của Liên Đòan Lao Động Thừa Thiên Huế, cho đài Á Châu Tự Do biết chi tiết như sau:

“Cuộc đình công này bắt đầu từ sáng ngày 11 và vẫn còn tiếp tục. Công nhân đưa ra những yêu sách một là công ty xây dựng cái định mức khoán sản phẩm quá cao so với trình độ tay nghề của công nhân. Cái thứ hai là trong quá trình làm việc ban lãnh đạo công ty có những hành động làm mất nhân phẩm của người lao động.

Vấn đề thứ ba là công nhân đề xuất tiền ăn ca hiện nay là 3000 đồng cho mỗi người là quá thấp. Cái thứ tư là công ty đưa ra những nội quy lao động cũng như kỷ luật quá hà khắc đó là chưa kể mức lương không phù hợp với quy định.”

Ảnh hưởng đến các nhà đầu tư

Về phía Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội, chúng tôi ghi nhận sự lo ngại của ông Phạm Minh Huân, phó vụ trưởng đặc trách hòa giải lao động, khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng việc liên tục đình công của công nhân có ảnh hưởng đến việc đầu tư nước ngoài hay không, ông Huân cho biết:

“Tất nhiên là rất ảnh hưởng đến những nhà đầu tư, và để đối phó chính quyền địa phương phải làm sao nâng cao nhận thức của người lao động, và hai bên nên hợp tác với nhau để tạo diều kiện hiểu biết lẫn nhau để làm việc tốt hơn chứ để xảy ra đình công thì hai bên đều không có lợi cả.”

Nhiều nhà phân tích cho là nhà nước từ trước đến nay luôn lo lắng về tình trạng đình công có thể khiến đầu tư của ngoại quốc quan ngại, nhất về những đòi hỏi lương bổng khiến Việt Nam mất lợi thế về nhân công rẻ.

Tất nhiên là rất ảnh hưởng đến những nhà đầu tư, và để đối phó chính quyền địa phương phải làm sao nâng cao nhận thức của người lao động, và hai bên nên hợp tác với nhau để tạo diều kiện hiểu biết lẫn nhau để làm việc tốt hơn chứ để xảy ra đình công thì hai bên đều không có lợi cả.

Vai trò của công đoàn

Điều đó đã khiến vai trò của các tổ chức công đoàn không có tác dụng, mà còn ảnh hưởng đến các quan chức trong vai trò hòa giải và tăng thêm bức xúc cho những công nhân, đặc biệt trong những nơi có sự hà khắc của giới chủ nhân như tại Huế mà chúng ta vừa nghe.

Điển hình và mới nhất là vụ quản lý công ty Canon Đông Anh, Hà Nội, trói hai nữ công nhân vào chân máy, do hai cô này cần về giữa ca làm, dù đã có nhờ bạn bè đứng máy dùm.

Hầu như trên thế giới hiện nay việc đối xử tàn bạo giữa chủ với công nhân đã biến mất từ lâu do quan niệm người bốc lột người đã bị thanh toán, cộng với cách ứng xử văn minh và luật pháp nghiêm khắc chế tài những hành động bạo ngược của giới chủ nhân, đã tiêu diệt gần như trọn vẹn những hình thức bạo hành và chà đạp nhân phẩm của người công nhân của giới chủ nhân.

Tại Việt Nam, tuy nhiên, nhiều vụ chà đạp nhân phẩm, hà hiếp và bạo hành công nhân vẫn liên tiếp xảy ra mà chủ nhân của các xí nghiệp ngoại quốc là thủ phạm hầu như vẫn bình an vô sự, bất chấp việc Việt Nam đã có những tổ chức xã hội rộng khắp như liên đoàn Lao động, hội Phụ nữ....có chi nhánh đến từng phường khóm, xã huyện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang