Taliban ra thời hạn 24 tiếng đồng hồ cho các con tin Nam Hàn

2007-07-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Phe Taliban hôm qua đã hoãn thêm 24 tiếng đồng hồ nữa việc hành quyết 23 con tin người Nam Hàn, đòi chính phủ Seoul phải thương lượng trực tiếp với phe Hồi giáo cực đoan từng cầm quyền ở Afghanistan này.

Phát ngôn viên Qari Mohammad Yousuf cho biết cuộc thương lượng với chính phủ Afghanistan không đi đến đâu, và Nam Hàn còn 24 tiếng đồng hồ nữa phải cho biết về việc rút 200 quân ra khỏi Afghanistan. Nếu không thực hiện điều đó, thì phe Taliban sẽ sát hại 23 con tin ấy.

Đây là lần thứ nhì phe Taliban gia hạn thời hạn chót trong vòng 24 tiếng đồng hồ để thương lượng về số phận các con tin người Nam Hàn.

Vẫn theo phát ngôn viên vừa nói thì một con tin người Đức mà Taliban nói là đã giết chết rồi hiện vẫn còn sống.

Hiện cả hai chính phủ Nam Hàn và Đức quốc không có dấu hiệu nhượng bộ trước yêu sách của Taliban là rút quân khỏi Afghanistan, trong khi Kabul cũng không tỏ dấu thả tù nhân Taliban như phe này đòi hỏi.

Trong khi đó tại Pakistan, quân đội nước này hôm qua đã bắn hạ ít nhất 35 phần tử Hồi giáo quá khích tại vùng Bắc Waziristan, hai ngày sau khi Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về nguồn tin cho rằng tổ chức al Qaeda đang củng cố lực lượng tại vùng này.

Vùng Waziristan lâu nay được xem là sào huyệt an tòan của Taliban và al Qaeda.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang