Dân chúng miền Tây tiếp tục biểu tình trước Văn phòng 2 Quốc hội


2007.07.07

TienGiangProtest200b.jpg
Hàng trăm người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long kéo về Sài Gòn biểu tình trước Văn phòng 2 Quốc hội. PHOTO: Người đưa tin từ Sài Gòn.

Hàng trăm người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long vẫn tiếp tục tụ tập trước trụ sở văn phòng Quốc Hội 2 ở thành phố HCM, để phản đối tham nhũng và đền bù giải toả nhà đất không thoả đáng.

Ðoàn biểu tình gồm dân từ 9 tỉnh đã kéo về từ ngày 22 tháng 6, dựng lều trên lề đường, trưng nhiều biểu ngữ tố cáo quan chức địa phương có hành vi tham ô, cướp đoạt đất đai, mức đền bù không công bằng, đồng thời kêu gọi chính phủ giải quyết vụ việc.

Báo Tuổi Trẻ hôm nay đưa tin rằng ông Lê Tiến Hào, Thanh tra Chính phủ, cho hay nhiều thanh tra cao cấp đã được điều tới các tỉnh bị dân oan tố cáo để thúc giục chính quyền địa phương giải quyết nguyện vọng của dân chúng.

Hôm thứ Năm vừa rồi, một đại diện của đoàn biểu tình cho chúng tôi biết viên chức chính phủ có đến tận nơi thuyết phục họ trở về nguyên quán, nhưng hầu hết đều từ chối không nhượng bộ.

Ðược biết hiện cũng có khoảng 140 người dân Bình Thuận đang biểu tình ở thủ đô Hà Nội, tố cáo bị địa phương cướp đoạt đất và yêu cầu chính phủ giải quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.