Hòa thượng Quảng Độ trở thành lãnh đạo cao nhất của GHPGVNTN

Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ chính thức trở thành người đứng đầu Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một giáo hội không được Nhà Nước Việt Nam thừa nhận.
RFA 17.08.2008

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

ThichQuangDo150.jpg
Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ. RFA file photo.
Trong một buổi lễ được tổ chức tại Houston, Texas, nhân 49 ngày, ngày mất của Tăng Thống, Đại Lão Hoà Thượng Huyền Quang, di chúc của vị Hoà Thượng từng lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã được công bố, cho thấy Hoà thượng Huyền Quang chỉ định Hoà thượng Quảng Độ trong vai trò người kế vị mình.

Trong một thông điệp được thâu âm sẵn, vị Tăng Thống mới của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất phát biểu rằng ngài cam kết theo đuổi ước mơ của vị tiền nhiệm, là vinh danh nhân quyền cho con người cùng dân chủ cho xã hội.

Tăng Thống Thích Quảng Độ cũng cam kết theo đuổi cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo và tự do chính trị/ trong tinh thần hoà bình.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất không chấp nhận bị đặt dưới sự kiểm soát của chính quyền Cộng Sản kể từ năm 1975, và chính thức bị cấm hoạt động kể từ những năm đầu thập niên 1980s.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang