Tín đồ đạo Tin Lành tại Bến Tre lại bị đàn áp, hành hung


2005.04.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong những ngày qua, trong khi chính quyền Việt Nam đang tưng bừng kỷ niệm 30 năm sau ngày cuộc chiến chấm dứt 30-04-75 thì những người con dân nước Việt theo đạo Tin Lành tại tỉnh Bến Tre lại bị các cấp chính quyền gây khó dễ, ngăn cản đức tin, thậm chí còn bị đánh đập.

Theo như lời của Giáo sĩ Trần Anh Tuấn, với tư cách là trưởng nhóm Bến Tre - Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam đã cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi biết như sau.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thế vừa rồi là lời Giáo sĩ Trần Anh Tuấn, thuộc Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam, một hệ phái đã có trước năm 75 nhưng cho đến nay vẫn chưa được nhà nước công nhận.

Ðể tìm hiểu thêm về trường hợp nữ tín đồ Lê Thị Kim Sơn, chúng tôi đã tìm cách liên lạc nhưng nữ tín đồ này đang tới Ủy Ban Nhân Dân nộp đơn kiện những đã người hành hung cô nên chúng tôi chỉ nói chuyện được với một nữ tín đồ khác, yêu cầu không nêu tên, thuộc Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam tại tỉnh Bến Tre cho biết như sau:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

2 tín đồ Hòa Hảo ra toà

Đó là tin tức về đạo Tin Lành, về phía tin tức của đạo Hoà Hảo, 2 anh em tu sĩ Hoà Hảo bị bắt hồi tháng 2 vào lúc sắp sửa làm đám giỗ cha đã ra toà hồi 1 giờ trưa hôm thứ Tư 27-4 tại quận Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Ký giả Huỳnh Mai từ California tường trình như sau.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.