Đơn tranh cử của Luật sư Trần Vũ Hải đã được chấp thuận


2005-06-01
Share

Phạm Điền, phóng viên đài RFA

Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam loan báo chấp thuận đơn ghi tên tranh cử chức vụ chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam của luật sư Trần Vũ Hải, hành nghề ở Hà Nội.

Tin cũng cho hay Đại Hội của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam sẽ được dời từ ngày 29-30 tháng 5 qua ngày 1 và 2 tháng 6. Phá vỡ lối mòn từ nhiều năm qua, Ban trù bị Đại Hội Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam hôm 24 tháng 5 đã loan báo Đại Hội kỳ 5 sẽ chuẩn bị danh sách ứng cử viên Ban Chấp Hành Liên Đoàn nhiệm kỳ mới.

Lần này sẽ lựa chọn theo tỉ lệ chứ không theo các nguyên tắc như các đại hội trước, là các vị trí quan trọng đều được quyết định trước khi đại hội diễn ra.

Ứng cử viên... không có quyền bỏ phiếu

Luật sư Trần Vũ Hải Giám Đốc Công Ty Luật Hà Nội nạp đơn ứng cử chức chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam với tư cách ứng cử viên độc lập và ban trù bị Đại Hội đã chấp thuận đơn xin ứng cử của luật sư Hải.

Ông Hải được phép tham dự đại hội với tư cách đại biểu và là ứng cử viên chủ tịch tuy không có quyền bỏ phiếu.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Theo quy định, có 300 đại biểu tham dự đại hội nhưng chỉ có 126 người được quyền bỏ phiếu.

Một điều đáng chú ý là tiêu chí cho chức danh chủ tịch liên đoàn đã được mở rộng cho cả những người từng nắm vị trí chủ chốt trong các tổ chức xã hội-nghề nghiệp và doanh nghiệp, chứ không thu hẹp vào riêng chính quyền như trước.

Vẫn lạc quan

Luật sư Trần Vũ Hải tự tin khi cho rằng cơ hội trúng cử của ông không hề thấp, một khi việc bầu cử diễn ra công khai và công bằng.

Ông sẽ đề nghị trước đại hội cho các ứng cử viên có thời gian trình bày các kế họach, chiến lược trước đại hội và cả thời gian để trả lời chất vấn của các đại biểu.

Phạm Điền: Thưa luật sư Trần Vũ Hải, nếu đắc cử vào chức chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, chương trình hành động của ông sẽ có những điểm chính nào?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang