Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm viếng thăm Hoa Kỳ


2007.03.10

PhamGiaKhiem150.jpg
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Gia Khiêm. AFP PHOTO

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Gia Khiêm ngày mai sẽ lên đường viếng thăm Hoa Kỳ, theo lời mời của Ngọai trưởng Mỹ Condolezza Rice.

Thời gian thăm viếng và làm việc tại hoa Kỳ của ông Phạm Gia Khiêm sẽ kéo dài đến thứ Sáu, 16 tháng Ba năm 2007. Ngoài thủ đô Washington, theo dự kiến ông sẽ đến thăm một số địa phương khác ở miền Đông Bắc và Tây Nam Hoa Kỳ.

Cùng đi trong đoàn của phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm có đại diện các bộ Giao thông-Vận tải, Khoa học-Công nghệ, Bưu chính-Viễn thông, Giáo dục-Đào tạo.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Nguyễn Tâm Chiến, thì chuyến đi lần này của Ngọai trưởng Phạm Gia Khiêm mở đầu cho sự hợp tác giữa hai nước trong giai đọan mới, mà hoạt động chủ yếu của phái đòan Việt Nam là gặp các chính khách và doanh gia Mỹ đề xúc tiến công cuộc hợp tác song phương.

Theo dự trù thì ông Phạm Gia Khiêm sẽ hội đàm với Ngọai trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice, cũng như tiếp xúc với các viên chức hành pháp, lập pháp Mỹ, gặp đại diện những tổ chức tài chính, giáo dục, và cả người Việt ở Hoa Kỳ.

Chuyến đi của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ngày giờ chuyến Mỹ du của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chưa được ấn định cụ thể, nhưng phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.