Ứng cử viên quốc hội và hội đồng nhân dân phải kê khai tài sản


2007.01.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

AFP PHOTO.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, các ứng cử viên đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân sẽ bị bắt buộc kê khai tài sản. Theo tin thông tấn xã nhà nứơc phổ biến hôm nay, văn phòng Quốc hội Việt Nam đề nghị chính phủ hứơng dẫn vấn đề vừa nói.

Chính phủ Việt Nam chuẩn bị ban hành nghị định về minh bạch tài sản và thu nhập của cán bộ công chức và cả đại diện dân cử.

Được biết vấn đề kê khai tài sản của cán bộ công chức mọi cấp trước nay chỉ mang tính hình thức, nay trong trào lưu đổi mới và hội nhập vấn đề công khai minh bạch tài sản và thu nhập lại được làm mới, chưa hiểu kế hoạch này sẽ được thực hiện như thế nào.

Tìm cách đối phó với tham nhũng

Cũng trong mục tiêu đệ trừ tham nhũng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua đã đưa ra ra 4 giải pháp chống tham nhũng để tăng trưởng bền vững. Đó là: Hoàn thiện các cơ cấu luật pháp để ngăn ngừa tham nhũng. Mở rộng dân chủ để người dân, báo chí và các cộng đồng có thể giám sát các chi tiêu của nhà nước.

Nghiêm trị các hành vi tham nhũng. Cải cách tiền lương để công chức có thể vừa hòan thành nhiệm vụ của mình, vừa tránh được những cám dỗ đi vào đường tham nhũng.

Bốn giải pháp này được ông Nguyễn Tấn Dũng nêu ra với báo chí quốc tế trong dịp tham dự phiên họp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hiệp Hội các nước Đông Nam Á ASEAN diễn ra vào sáng ngày hôm nay tại Davos, Thụy Sĩ.

Ngoài ra Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn nhấn mạnh sự ủng hộ của Việt Nam trong việc sọan thảo Hiến chương mới của ASEAN nhưng cần phải đặc biệt quan tâm đến nguyên nhân thành công trong 40 năm qua của ASEAN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang