Thủ tướng Phan Văn Khải phê bình công tác phòng chống cúm gia cầm ở các địa phương


2005-11-20
Share

Sau phiên họp với các phó thủ tướng và bộ ngành ngày 19/11 tại Hà Nội, Thủ tướng Việt Nam ông Phan Văn Khải đã phê bình nghiêm khắc công tác chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm ở các địa phương, mà trên thực tế là chậm, chưa quyết liệt và thiếu hiệu quả.

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam phê bình rằng, nhiều nơi dịch xuất hiện cả tuần lễ lãnh đạo tỉnh mới biết.

Ông Phan Văn Khải đã mạnh dạn chỉ đạo là từ nay, tạm thời nghiêm cấm vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm nói chung, từ địa phương này sang địa phương khác. Cũng như không cho nhập khẩu gia cầm.

Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ sự quan ngại về việc cúm gia cầm có thể gây ra đại dịch trên người.

Được biết trong vòng một tháng rưỡi vừa qua, dịch đã tái bùng phát nhanh chóng tại 17 tỉnh thành phố. Trong thời gian vừa nói, có một ca tử vong vì H5N1 được xác nhận tại Hà Nội.

Ngoài ra thành phố Hải Phòng vừa báo cáo 5 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm cúm H5N1, trong đó có một bác sĩ thú y. Tất cả các bệnh nhân đều có tiếp xúc trực tiếp với gia cầm.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang