Hà Nội trả tự do và trục xuất bà Nguyễn Thị Thanh Vân

2007-12-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tin đặc biệt của đài Á Châu Tự Do

NguyenThiThanhVAn150.jpg
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân. Hình do Việt Tân cung cấp.

Việt Nam đã trả tự do và trục xuất Bà Nguyễn Thị Thanh Vân ra khỏi Việt Nam, vào tối hôm nay, thứ tư 12 tháng 12 năm 2007, sau gần 1 tháng trời giam giữ và cáo giác bà hoạt động khủng bố.

Lúc phổ biến tin này, thì bà Thanh Vân đang trên một chuyến phi cơ bay đi Frankfurt, Đức quốc. Một người thân của bà Thanh Vân cho Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do cho biết bà sẽ đến Paris vào lúc 10 giờ 35 phút sáng mai, giờ địa phương, tức lúc 4 giờ 35 phút chiều thứ năm, giờ Việt Nam.

Hôm thứ tư cũng có tin ông Lê văn Phan và bà Nguyễn thị Thịnh đã được trả tự do sau khi Đại sứ Mỹ tại Việt Nam là ông Michael Michalak mạnh mẽ đòi hỏi Hà Nội phải trưng ra bằng chứng các hành vi khủng bố của hai người này.

Đại sứ Michalak tuyên bố nếu Việt Nam không chứng minh được những người này có hành vi khủng bố thì phải trả tự do ngay cho họ.

Trước đó một ngày, ông Trương Văn Ba cũng được trả về Mỹ sau khi đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội phản đối việc bắt giữ này.

Chính quyền Việt Nam loan tin ông bà Lê văn Phan bị phát hiện mang theo vũ khí khi nhập cảnh tại phi trường Tân Sơn Nhất. Công an Việt Nam nói rằng họ tìm thấy một khẩu súng ngắn nằm trong hành lý ký gửi của hai vợ chồng này.

Báo chí Việt Nam đã đồng loạt loan tin ông bà Lê văn Phan trong khi bị giam giữ đã thú nhận mang khẩu súng ngắn này cho đảng Việt Tân.

Đảng Việt Tân đã lên tiếng mạnh mẽ phản đối việc Nhà nước Việt Nam bắt giam những thành viên của họ và tuyên bố rằng họ vẫn luôn luôn theo đuổi cuộc tranh đấu qua hình thức bất bạo động.

Nhắc Lại, bà Nguyễn Thị Thanh Vân cùng một số thành viên đảng Việt Tân bị công an Việt Nam bắt giữ hôm 17-11 tại thành phố Sài Gòn. Bà Thanh Vân đồng thời cũng là ký giả Pháp gốc Việt, phụ trách chương trình phát thanh Chân Trời Mới.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang