Người Việt biểu tình trước Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Los Angeles


2007.12.20

CaliforniaProtest150.jpg
Người Việt Hải Ngoại biểu tình trước toà Lãnh Sự Trung Quốc tại Los Angeles, California, hôm 19 tháng 12, 2007. (Hình do Vũ Đình Trọng/Người Việt cung cấp).

Hơn 500 người Việt Nam đã biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Trung Quốc tại Los Angeles hôm 19 tháng 12.

Những người tổ chức cho biết họ muốn gởi một thông điệp đến chính phủ Trung Quốc, rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Đoàn biểu tình đi bằng 4 chuyến xe bus và 2 chuyến xe đò, xuất phát từ Little Saigon. Một số khác tự đi xe riêng đến địa điểm biểu tình. Toà Lãnh Sự đóng cửa vào lúc diễn ra cuộc biểu tình.

Ông Nguyễn Thiện Thành, một người tham gia biểu tình, cho biết sẽ ở lại trước Lãnh Sự Trung Quốc trong 3 ngày để bày tỏ sự phản đối.

Cuộc biểu tình này được tổ chức sau khi thanh niên tại Sài Gòn và Hà Nội biểu tình trước toà đại sứ và lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam trong hai cuối tuần vừa qua. Một số cộng đồng Việt Nam tại Houston và Bắc California, cũng sẽ biểu tình trong những ngày sắp tới.

Các cuộc biểu tình bày tỏ thái độ chống Trung Quốc diễn ra sau khi Quốc Vụ Viện nước này ra quyết định lập một thành phố cấp huyện tên Tam Sa. Và huyện này có quyền quản lý hành chánh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.