Thủ tướng Trung Quốc và Thủ tướng Việt Nam gặp nhau tại Singapore


2007.11.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. file photo.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Trung Quốc. Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia bảo tuyên bố như vừa kể ngày hôm nay tại Singapore sau cuộc gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp lãnh đạo cao cấp 2 nước tham gia hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 18 đến 21 tháng 11 tại Singapore.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết thêmViệt Nam và Trung Quốc sẽ thăm dò về khả năng hợp tác tại 2 hành lang và một vòng đai kinh tế trong vùng.

Hai hành lang kinh tế này nối liền vùng Tây Nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam và vòng đai kinh tế được qui định là nằm chung quanh vịnh Bắc Bộ.

Về vấn đề lãnh thổ, Thủ tướng Trung Quốc tỏ ý hy vọng là hai bên sẽ thúc đẩy thực hiện nhanh chóng việc vạch lằn ranh phân chia lãnh thổ 2 nước và giải quyết các vấn đề liên quan đến biển Đông trên nguyên tắc khai thác chung tài nguyên vùng này và bỏ qua mọi sự khác biệt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đồng ý với các quan điểm vừa nêu của Thủ tướng Ôn Gia Bảo và cho biết Việt Nam sẵn sàng phát triển hợp tác song phương giữa 2 nước trên nền tảng chung như là việc tổ chức các hội chợ thường niên giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang