Dự luật cứu nguy kỹ nghệ xe hơi thất bại ở Thượng viện

Tối hôm qua Thượng viện liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc thảo luận liên quan đến dự luật 14 tỷ đôla cứu nguy kỹ nghệ xe hơi Mỹ.
Nguyễn Khanh, phóng viên RFA
2008-12-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhiều người không ủng hộ việc chính phủ chi hàng tỷ đôla cứu nguy các tập đoàn kinh tế.
Nhiều người không ủng hộ việc chính phủ chi hàng tỷ đôla cứu nguy các tập đoàn kinh tế.
AFP PHOTO

Kết quả là cuộc bỏ phiếu thất bại vì các vị Thượng nghị sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa không đồng ý với nhau, đồng thời còn vì lý do rất khác quan trọng là chính phía Công Ðoàn cũng không chịu cắt giảm bớt quyền lợi công nhân đang được hưởng.

Nhiều bất đồng

Trở ngại xảy ra một phần vì các Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa không đồng ý với nhau về những điều khoản được ghi trong dự luật cứu nguy kỹ nghệ xe hơi của nước Mỹ, nhưng rõ ràng điều khiến bế tắc xảy ra chính là việc Công Ðoàn đại diện cho các công nhân đang làm việc với các hãng xe GM, Ford và Chrysler không chấp nhận đòi hỏi phải cắt giảm quyền lợi mà các công nhân đang được hưởng.

Trước hết, hãy nói về phía các vị dân cử. Hai mươi bốn giờ đồng hồ trước đây dự luật dày 37 trang được thông qua ở Hạ Viện, trong đó có điều khoản quy định đến ngày 31 tháng Ba năm tới sẽ duyệt xét lại tất cả các hoạt động mà những đại công ty xe hơi Mỹ đã làm kể từ khi nhận được tiền trợ giúp của chính phủ liên bang.

Mặc dù dự luật được sự ủng hộ của Nhà Trắng nhưng các Nghị Sĩ Cộng Hòa không đồng ý với điều khoản này, yêu cầu phải sửa đổi lại là trước ngày mùng 1 tháng Giêng 2009, các đại công ty xe hơi phải nộp cho chính phủ “kế hoạch hành động” trong đó phải ghi rõ từng chi tiết những gì họ sẽ làm để đảm bảo trong tương lai không trở lại xin vay tiền tiếp.

Thứ nhì là 45 ngày sau đó vị Tổng Quyền do Tổng Thống George W. Bush phải ra điều trần trước Quốc Hội, cho các vị dân cử biết các công ty này đã làm được những gì, thành quả ra sao và có thể làm gì trong 45 ngày sắp đến.

Sau đó là thời điểm 31 tháng Ba, lúc các nhân vật đang điều hành 3 đại công ty xe hơi của Mỹ sẽ cùng với vị Tổng Quyền xuất hiện lại trước Quốc Hội để báo cáo mọi sự việc đã xảy ra trong 90 ngày, tính từ khi được chính phủ bơm tiền cứu nguy.

Lãnh đạo các tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ điều trần trước Ủy ban tài chính Hạ viện. Hôm 10-12, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua kế hoạch trị giá 14 tỷ đôla, cứu nguy ngành công nghiệp xe hơi.
Lãnh đạo các tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ điều trần trước Ủy ban tài chính Hạ viện. Hôm 10-12, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua kế hoạch trị giá 14 tỷ đôla, cứu nguy ngành công nghiệp xe hơi. AFP PHOTO

Phúc trình vào cuối tháng Ba sẽ giúp Quốc Hội và Nhà Trắng đi đến quyết định kế tiếp là có nên bơm thêm tiền giúp kỹ nghệ xe hơi của quốc gia hay không.

Yếu tố công đoàn

Những khác biệt giữa các vị Nghị Sĩ là điều có thể giải quyết được, nhưng khi phía Cộng Hòa lên tiếng đòi Công Ðoàn cắt giảm quyền lợi công nhân được hưởng thì gặp trở ngại. Phía Công Ðoàn từ chối, dẫn đến việc dự luật không được thông qua. Kết quả chỉ có 52 vị Nghị Sĩ bỏ phiếu thuận, trong khi cần có 60 phiếu.

Hiện giờ có thể nói các công nhân đang làm việc cho những công ty chế tạo xe hơi ở Mỹ là thành phần được hưởng nhiều quyền lợi nhất, vì Công Ðoàn đại diện cho họ là một trong những Công Ðoàn uy thế nhất của nước Mỹ.

Tính trung bình cứ một chiếc xe hơi được bán ra thị trường thì trong đó, tiền lương cộng với các quyền lợi khác mà công nhân được hưởng lên đến chừng 5,000 dollars.

Ðây quả là một số tiền khổng lồ, và các vị dân cử cho rằng đó chính là lý do tại sao xe hơi Hoa Kỳ bán giá quá cao, khó có thể cạnh tranh với các công ty xe hơi ngoại quốc.

Các vị Nghị Sĩ đòi hỏi là khi phải sử dụng tiền thuế của người dân để cứu nguy, thì chính Công Ðoàn và công nhân phải gánh vác một phần trách nhiệm.

Ðiều được nói đến là công nhân các xưởng chế tạo xe hơi Mỹ chỉ lãnh lương và có quyền lợi ngang với công nhân đang làm việc cho các xưởng chế tạo xe hơi ngoại quốc đặt tại Mỹ.

Công đoàn từ chối, nói rằng vấn đề này sẽ được thảo luận vào năm 2011 khi họ và các đại công ty xe hơi bản thảo lại về hợp đồng mới liên quan đến quyền lợi công nhân, chứ không chịu cắt giảm ngay trong lúc này.

Chuyện gì sẽ xảy ra?

Điều mọi người lo âu là hai công ty GM và Chrysler đang thiếu tiền hoạt động, có thể sẽ phải khai phá sản, và lúc đó đương nhiên số người bị thất nghiệp sẽ gia tăng.

Chị cũng thấy là cách đây không đầy 2 giờ đồng hồ, phúc trình thương mại của Hoa Kỳ cho thấy dù nước Mỹ đã bước vào mùa mua sắm cho dịp Lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch nhưng lượng hàng bán ra trong tháng 11 giảm, và có thể sẽ tiếp tục giảm trong tháng 12 này.

Các chuyên gia kinh tế liên bang nói điều đó có nghĩa là người dân Mỹ ngày một lo âu về tương lai của họ, không dám tiêu xài, bây giờ có thêm một lực lượng công nhân lên đến cả triệu người đang làm việc cho các công ty chế tạo xe hơi và những công ty liên quan không biết tương lai họ sẽ ra sao.

Đứng trứơc những mối lo ngại này, cách giải quyết đang được nói đến là Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đồng ý sử dụng 14 tỷ trong ngân khoản 700 tỷ cứu nguy kinh tế mà Quốc Hội đã cấp cách đây 2 tháng để cứu các công ty xe hơi.

Giới phân tích cho rằng đó là cách duy nhất, vì không thể trông chờ ở Quốc Hội được nữa.

Tuy nhiên cho đến nay Nhà Trắng vẫn chưa đả động gì đến chuyện này. Trước đây Nhà Trắng đã từng nói số tiền 700 tỷ chỉ để cứu nguy thị trường tài chánh chứ không làm việc gì khác.

Trước mắt, chuyện có thể thấy được là kỹ nghệ xe hơi Mỹ đang đứng trước nguy cơ phải phải khai phá sản. Và ngay một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa cũng ủng hộ ý kiến khai phá sản, buộc các công ty phải tự chỉnh đốn lại, thay vì dùng tiền thuế của người dân để cứu nguy họ.


Xem toàn trang