Tuần lễ vận động tự do cho LS Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà

2015-12-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giới trẻ trong nước đồng thanh yêu cầu chính quyền trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thu Hà.
Giới trẻ trong nước đồng thanh yêu cầu chính quyền trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thu Hà.
Photo: RFA

70 tổ chức xã hội dân sự, chính trị và 914 cá nhân trong và ngoài nước cùng ký tên đòi chính quyền Hà Nội trả tự do ngay lập tức cho LS nhân quyền Nguyễn Văn Đài và chị Lê Thu Hà, một thành viên của hội Anh em dân chủ do LS Đài thành lập, cùng bị bắt với LS Đài vào ngày 16 tháng 12 vừa qua vì vi phạm điều 88 trong bộ luật hình sự với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.

Bức thư ngỏ được gửi đi rộng rãi với phần lược ghi chi tiết việc bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài và chị Lê Thu Hà như sau:

“Sáng ngày 16/12/2015 khi vừa rời khỏi nhà để đi gặp phái đoàn EU, luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài (sinh 1969) đã bị một lực lượng công an, an ninh bắt đưa trở lại nhà anh. Họ đọc lệnh bắt theo Điều 88 BLHS “tuyên truyền chống nhà nước” và Lệnh khám xét nhà. Cùng lúc và cũng tại Hà Nội, Lê Thu Hà (sinh 1982) bị xét nơi ở, chị bị giải đi. Cả hai hiện đang bị giam tại Trại giam B14, Hà Nội”

Luật sư Nguyễn Văn Đài dù đã qua thời gian quản chế sau khi thi hành bản án 4 năm tù giam một cách bất công vẫn luôn bị theo dõi, sách nhiễu và thậm chí bị tấn công khi ông đến Nam Đàn Nghệ An để tham gia buổi họp mặt nhân quyền. Mười ngày sau khi bị hành hung ông bị bắt như chúng tôi vừa trình bày.

LS Nguyễn Văn Đài đã được rất nhiều tổ chức nhân quyền của thế giới cũng như các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Úc và EU lên tiếng đòi Hà Nội trả tự do vì ông không làm gì sai trái như cáo buộc của nhà nước Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Văn Đài cũng là cây viết chính luận được yêu mến trên trang blog của RFA từ tháng 9 năm 2015.

Ý kiến (4)
Share

Homeless

nơi gửi LA. California

Gần 1.000 dân thường Mỹ thiệt mạng vì bị cảnh sát bắn. Con số này được đưa ra khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy choáng váng.Theo một bản báo cáo được tờ Washington Post đưa ra, có tất cả 965 dân thường Mỹ đã bị bắn chết trong năm 2015, và số người da đen bị bắn chết cao gấp 6 lần số người da trắng. Tôi đề nghị RFA nên quan tâm vấn đề này cho người Mỹ hơn là quan tâm đến người VN !

27/12/2015 23:17

Tien Phong

nơi gửi v/n

Doan ket,dai doan ket.vung len,dai vung len.cusiskiu,honisco,garafi.Cung tap doan tham nhung hien nay,phai den toi

25/12/2015 01:04

Nam

nơi gửi USA

60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

24/12/2015 17:32

Độc giả không muốn nêu tên

Hinh anh cua Truc Ho va Dieu Quyen ma goi la "gioi tre trong nuoc" that la nho nhang.

23/12/2015 18:18

Xem toàn trang