Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Sức mạnh “mềm” của Trung Quốc sẽ được tăng cường qua Cung hữu nghị Việt-Trung?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

nhom loi ich duoc su chong lung cua TC thi chi biet tien chu khong vi loi ich Dan toc...

14/01/2018 21:09

    Reply to this comment

Tô Huy nơi gửi VN :

Sức mạnh mềm,cứng của Trung quốc đã có tại VN từ thàng 8 năm 1945 ; dù nặng ,nhẹ, thân ,ghét ,cắt đứt ,nối lại trong qúa khứ .
Đối với VN ,Trung cọng đâu cần mềm ,cứng .Rán đe ,dọa nạt là thành công !
Mang ơn phải trả ơn .Không chỉ bảo vệ đựơc miền Bắc ,chiếm đoạt cả miền Nam ;
không có Trung cọng tận tình tích cực giúp đỡ ,liệu chỉ cái hang Pắc Pó
có giử nỗi không ?
Ân thứ hai ,ai người biết đến ! : Miền Bắc VN thoát cảnh tàn phá,hủy hoại cùa vũ khí " hạt nhân chiến thuật " , chính nhờ Ông Mao trạch Đông ! ! !

27/11/2017 16:10

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Đám thái thú đỏ csvn bán cái cho thái thú kim ngân chịu đấm ăn xôi để nay mai lên thế thái thú nguyễn phú trọng. Chưa bao giờ nhìn thấy cảnh bán nước nhục nhả như thế nầy trong lịch sử VN. Có phải chăng dân tộc vn ngày nay sống quá hèn,chịu cuối đầu làm nô lệ đỏ hầu kiếm chút cơm ngụi thừa sau 1 ngày bị bốc lột về thể chất đến tinh thần???Hãy chết vinh một lần còn hơn sống nhục từ đời nầy đến đời con cháu.FREEDOM IS NOT FREE.

17/11/2017 15:45

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :

" Học Viện Khổng Tử " ???

Tại sao đảng cầm quyền cộng sản Trung Cộng đang muốn làm sống lại học thuyết Khổng Tử, viện Khổng Tử, xây tượng Khổng Tử ở Trung Hoa, cũng như ở Việt Nam ?

Trong qúa khứ, học thuyết Khổng Tử là nền tảng tư tưởng hỗ trợ, biện hộ cho thể chế chính trị Quân Chủ, tôn thờ Vua, tuân lệnh Vua.

Nhưng Vua thi nắm trong tay ba quyền : Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp, là một thể chế " Độc Tài, Độc Đảng" theo quan niệm Dân Chủ, Đa Nguyên, Đa Đảng, Tam Quyền Phân Lập hiện đại.

Bây giờ không còn Vua nữa, nhưng đảng cộng sản trở thành " Đảng Vua ", Vua là Đảng, Đảng là Vua, và Đảng có quyền nắm ba quyền Lập Pháp, Hành Pháp, và Tư Pháp.

Ngày xưa, Vua theo truyền thống "Cha Truyền Con Nối", ngày này bộ chính trị cộng sản theo truyền thông " Đảng Viên Truyền, Đảng Viên Nối".

Nhưng một đại thảm họa là các đảng viên cộng sản không học, và không theo cái Đạo Đức của Đạo Khổng Tử, như các Quân Tử, các Kẻ Sĩ, các Minh Quan ngày xưa.

Và cũng theo Đạo Khổng Tử, nếu Vua mà không Đạo Đức, không phải là Minh Quân, thì thần dân có quyền chính đáng truất phế Vua.

Vua là Thiên Tử, là Con của Trời, nhưng Ý Dân la Ý Trời. Con của Trời mà không theo Ý Trời, Ý Dân là con Bất Hiếu, cần phải truất phế.

Đảng là Vua, nếu Đảng không theo Ý Dân, Ý Trơì, thì Đảng là con Bất Hiếu, cần phải truất phế.

16/11/2017 15:35

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang