Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
20/10/2020 11:25

Mặc niệm toàn thể đồng-bào nạn nhân bão lũ 2020 và... "bão lửa" 1972,1975! 😪

Anonymous
20/10/2020 14:48

Trước đây, Quốc hội Việt Nam họp Xuân Thu nhị kỳ. Sau, vì lý do mùa thu thường có bão lụt, nên thay đổi thời gian tụ họp để hợp "thời" tiết, tạo điều kiện cán bộ tập trung chỉ huy "phòng chống bão lụt". Không hiểu sao, thay đổi thời gian họp, bão lũ cũng thay đổi thời gian, thường xuyên xảy ra việc bão lũ trùng với các kỳ họp.
Thiên tai được các phương tiện tuyên truyền ra sức đổ tội cho "Trời". Ông cựu thứ trưởng bộ tài nguyên là dạng "dư luận viên cao cấp", với tem mác giáo sư gì gì đó, "mồm xoen xoét như đít vịt". Cứ xem những việc ông ta làm khi đương nhiệm, cho đến việc dính líu đến Alibaba gần đây, theo dõi tất cả các phát biểu của ông ta sẽ rõ. Cái trò mấy ông được gọi là "trí thức", mấy "người của công chúng", các Kols gì đó ..v..v.. diễn trò cho nhà đương cục Hà Nội chẳng có gì là lạ. Nhiều người không hiểu, vẫn dồn tiền cho họ đi làm "từ thiện", "cứu giúp đồng bào"...
Ông Nguyễn Phú Trọng kêu gọi "kiều bào" giúp đỡ. Đầu năm, nổ ra dịch cúm Tầu, ông Trọng bảo, dịch bệnh là do "nơi khác !" lan đến, không phải do ta, như "luận điệu kích động" của "những người chống phá". Chắc ông "nhột", vì có điều tiếng về "đức thiên tử kém nên xảy ra thiên tai, dịch bệnh". Nay không thấy ông nói lũ lụt là do bão "từ Philipin đi vào". Ông Trọng chỉ toàn ngụy biện, nói quanh mà thôi, mục đích của ông và đảng của ông, dưới gầm trời này ai chả biết.
Quốc hội cũng là tiếng nói của đảng. Đảng dựa vào quân đội cảnh sát để duy trì việc cầm quyền. Quốc hội đề cao quân đội, lờ dân đi, đó là lẽ dĩ nhiên.

Anonymous
21/10/2020 07:08

Lũ lụt quân đội chỉ lo cứu đồng đội, còn dân chết thì để dân lo. Người ta gọi đó là quân đội nhân dân.

Anonymous
21/10/2020 07:10

Cái quân đội CSVN hình như chỉ để bảo vệ đảng chứ không phải nhân dân.

Anonymous
21/10/2020 07:17

Xưa nay dân miên Nam có truyền thống cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lụt lội. Trước 75 tại miền Nam, học sinh sinh viên, hướng đạo, chùa, nhà thờ tự động quyên góp làm chứ không cần chính phủ. Nhưng quân đội vẫn phụ một tay. Hồi xưa là vậy, còn bây giờ dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, chẳng anh nhà nước, đảng viên nào làm.

Xem toàn trang