Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Việt Nam giữa phương Tây và Trung Quốc

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.sán cón nơi gửi usa :

Người Việt trong nước rất kỵ Tàu ghẻ. người Việt ngoài nước khinh Tàu ghẻ. Tàu ghẻ đến nước khác là ăn cắp trí tuệ, lấn chiếm giành giựt xấu xa. Ai cũng tỡm Tàu ghẽ duy có đảng cộng việt liếm ghẽ khen ngon, ôm Tàu chặt cứng. Đơn giản chỉ vì miếng ăn mà ra. Đảng cộng Việt hôm nay đã lộ nguyên hình là một đảng mafia, hèn với Tàu ghẽ ăn cướp dân ta, luồn cúi trước giống Tàu hôi mà lượm dolar tuồn ra ngoại quốc,trích nguồn báo NV: trong vòng 5 năm (2008-2013), số tiền từ Việt Nam “đội nón” ra đi là 33 tỷ Mỹ kim. Hết.

15/09/2016 04:01

    Reply to this comment

Sniper nơi gửi Moscow :

TQ biet ro chinh Quyen VN so dang CS mat vai tro caí tri( neu theo phuong Tay ).Do Vay TQ luon de doa Dang CSVN.Dang CSVN thi Khoang so mat Dat,mar bien,mat nuoc nen dang CSVN lap lo,du day...khong nga han phuong Tay...la de lua ca phuong Tay lua ca nhan dan VN...

13/08/2015 01:40

    Reply to this comment

Nguyên Đinh nơi gửi Yên Bái :

Dân chủ thì ai cung muốn nhưng xã hội bây giờ còn đang phải lo cho người nghèo nên Việt Nam không có cảnh vo gia cư nhưng nghèo thì đúng,cả nghèo về trí thức.

13/07/2015 11:49

    Reply to this comment

QUAN SÁT VIÊN nơi gửi SAIGON 1 :

cưũ long giang CÓ 9 CÁI dầu ngoi ra biễn đông.Nhưng mà BCT nhà sản có tới 16 cái đầu,hôm nay,1 cái muốn bay lên phương BẮC,
1 cái muốn ra biển đông,1 cái muốn bay qua hướng Tây,còn lại,cà lúc cà lắc,chưa rỏ nơi mô mà tìm.Một ĐẢNG MÀ ĐA ĐẦU !!!!
mỸ CÓ 2 ĐẦU,DÂN DỂ CHỌN LỰA,CÒN DÂN VNthì
đang khóc thét lên hu,hu hu,..... đảng tính lôi chúng tôi đi ngỏ nào đây ?????
đừng đi xuống hố đèo manyang à nhe !!!!

30/10/2014 19:39

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

"Tổng thể những ràng buộc về kinh tế, chính trị, quân sự, về ý thức hệ giữa Trung quốc, Việt nam và Mỹ thì từ xưa tới nay, Việt nam bao giờ cũng nghiêng về phía Trung quốc chứ chưa bao giờ đứng ở giữa". Nhận xét rất chính xác, CS VN luôn dựa vào CS Tàu để tồn tại. CS Tàu đánh VN 1979 rất tàn bạo nhưng CS VN vẫn coi là CS anh thương CS em thì 'cho roi cho vọt'. Đỗ Mười nói:"Tàu nó đánh mình nhưng nó là CS" khác nào nói "nó đánh tao vì nó là bố". CS Tàu sụp đổ thì CSVN sụp theo, dân chủ cho VN phụ thuộc vào dân chủ TQ. Thời gian bao lâu khó đoán vì như Mãn Thanh đô hộ TQ tới những 263 năm mà CS Tàu tồn tái mới chỉ mấy chục năm!

30/10/2014 03:13

    Reply to this comment

Sài Gòn nơi gửi Việt Nam :

Nhìn vào các chính sách, các văn bản pháp luật, nhìn những cán bộ quan chức tròn như bắp chuối của chính phủ csVN hiện nay so với thời kỳ trước 1975 thì có thể luận ra được sự cần thiết phải trung thành với đảng của đám thuộc hạ này!
Đây đúng là chân lý của đảng cs: có đảng là có tất cả! Một chủ nghĩa vật chất thực dụng!
Liệu rằng theo Mỹ thì đảng ta có được như vậy không?! Chắc chắn các đảng viên đảng csVN không cần phải tốn vài giây thời gian để cân nhắc việc theo ai!!!

30/10/2014 00:41

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Dương khiết Trì sang Việt Nam lần này không phải sợ VN xích gần Mỹ mà là là để xoa dịu làm mới lại tình hình sau khi công bố hoàn chỉnh các công trình đã xây dựng trên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa họ đang gậm dần vùng biển VN, mỗi lần VN bị mất đảo, mất biển Vn khóc thét lên là họ cho người qua dỗ ngọt tình hữu nghị, chế độ cộng sản là nền tảng là sống còn của anh em chúng ta; chuyện biển đảo nó đã dĩ lỡ rồi, bỏ qua đi cái ghế mấy đồng chí đang ngồi, quyền lực các đồng chí đang có, quyền lợi lâu dài của các con các cháu cá đồng chí mới là quang trọng, thế nhé!

30/10/2014 00:10

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Việt Nam... hợp-tác chiến-lược "Bơ và Xì dầu"

29/10/2014 22:59

    Reply to this comment

Thai Tran nơi gửi Viet Nam :

Buồn thay cho dân chủ tự do Việt Nam!
Càng đấu tranh dân chủ càng thấy dân chủ chạy xa, càng mờ mịt, chẳng thấy hình hài của dân chủ đâu. Do đó làm cho người dân mất niềm tin ở dân chủ! Nguyên nhân là những người tranh đấu cho dân chủ không có mục đích rõ ràng, không chuyên nghiệp, không có phương pháp tranh đấu đúng nên không tập hợp được lực lượng đủ mạnh để xoay chuyển cục diện!
Khi nào Việt Nam có dân chủ thực sự thì lúc đó quan hệ Việt – Mỹ sẽ đi đúng hướng nhất, lợi ích của nhân dân Việt Nam và Mỹ rất cần nhau nhưng bị ý thức hệ cộng sản cản trở.

29/10/2014 22:01

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Ts VHL:"Người ta thường nói là Việt nam đi giây giữa Mỹ và Trung quốc nhưng theo tôi thì cách nói đó không nêu lên thực chất của vấn đề. Vấn đề là Việt nam đi tìm sự kết hợp trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung quốc sao cho có lợi nhất cho mục đích của họ. Mà mục đich lớn nhất của họ là bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng, cho nên họ vẫn nghiêng về Trung quốc nhiều hơn.” rất đúng 100/100.
Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kong đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

29/10/2014 13:06

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang