Anonymous says:
08/02/2012 08:15

3)-cũng lại chỉ khuyên"TQ nên cân bằng giữa lịch sử và thực tế là cần thiết".-Cái này đã được đem ra b/thảo trong chán ở HN Asian tại Philipin 2011 cũng"khả quan"và một phần có lợi cho Mỹ triển khai TPP hay sự hiện diện Quân đội hay giúp Phi...củng cố an ninh QP trên BĐ nhằm đối trọng với TC. Tuy nhiên vẫn chưa có Luật pháp QTế nào để buộc tội TC trên HS BĐ cho cái đầu của TC thêm nặng nề...và cho CSVN hay Phi...có cái cớ để bảo vệ hay đòi chủ quyền...hay thức tỉnh LHQ và EU chuyển trọng tâm Nghị sự vào HS Biển đông!!!???...

Anonymous says:
08/02/2012 07:52

VẬY THÌ:
Giải quyết ĐƯỜNG LƯỠI Bò bằng cách nào NHANH NHẤT?
1)-Tại sao không để cho Đàiloan sát nhập vào TQ như Hồng công? thể theo nguyện vọng cũ mà CSTQ"không muốn Đàiloan tuyên bố độc lâp vì sợ các Dân tộc khác như : Mông, Mãn,Tạng...cũng đòi ly khai như ở Liên xô 1990 hay sợ Đàiloan có chân trong Liên Hơp Quốc...là phản kháng lại CQCSTQ".Hoặc Mỹ im lặng cũng như là đồng ý Đàiloan vẫn là 1"Tỉnh của TQ thống nhất"...?

Anonymous says:
08/02/2012 08:04

-Vậy Mỹ phải có thái độ dứt khoát với TQ trong hồ sơ ĐL một là:ĐL t/ bố"độc lập"cho các DT khác t/ đó có cả VN n/theo và từ bỏ ĐCS-XHCNMao...-hai là:cho ĐL sát nhập trở lai TC(như lời đề nghị lâu nay) và đây cũng là cú"song h/cước"khiến TC thêm phần r/loạn trong gi/quyết nội bộ(như ở Hồngcông v/qua có r/nhiều TC NQ vẫn lên tiếng ph/đối một số c/sách của TC...)lúc đó mặc sức Mỹ-EU tát TCvề hồ sơ Nhân quyền ở TC,VC,Miến...hay đưa ra vấn đề "Tự do hàng hải QTế trên Biển Đông"...nghĩa là đi vòng quanh"dương đông kích tây-Tương kế tựu kế"vừa cho TC bị chóng mặt và vừa tránh đối đầu quân sự với Bắc TT và cũng cản bớt ý đồ TC hùa theo CSNga trong hồ sơ Qtế ở Syria hay Iran...

Anonymous says:
08/02/2012 09:19

hoi nhung nguoi lanh dao vietnam hay hy sinh quyen loi ca dan dung tham quyen co vi nua ,vi su truong ton cua dan toc va dat nuoc vietnam ,hay mo rong vong tay doan ket lai dan toc de chong ngoai xam(nguoi phuong bac dang tung buoc thon tinh vietnam chu khong phai anh em gi)

Anonymous says:
08/02/2012 08:32

4)- “Để giải quyết vấn nạn cho eo biển Malakka”Mỹ ,EU hay LHQ phải tr/khai LL ngăn chặn Hải tặc hay kiểm soát ch/chẽ 2 chiều v/chuyển HH của TC xem có “hàng độc”(như: Ma túy,tài trợ Kh/bố,v/khí Ng/tử ,Hóa học hay ng/chặn âm mưu gây Ch/tranh T/giới thứ 3…của TC)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang