Anonymous says:
30/10/2020 09:12

Mục đích chính là để làm giầu trên xương máu của nhân dân!!
Bằng chứng ư???
Có những thằng con vào đảng cướp xong,chỉ làm chức phó chủ tịch,chủ tịch xã,phường thôi mà toàn vila biệt phủ nơi chúng trú ngụ,trong nhà không thiếu thứ gì...chúng đâu cần tới trung ương đảng cướp,bộ chính trị...
Dân chúng tao biết hết nhưng phải thua AK và nhà tù của chúng bây!!!

Anonymous says:
30/10/2020 10:42

Theo tôi, ngược lại với số lưu manh vào Đảng để thăng quan tiến chức, có cơ hội vơ vét làm giàu, còn cũng có nhiều người bản chất nhút nhát lại được Đảng thu nạp vào, mục đính để Đảng cai quản, bắt làm tay sai, chỉ biết tung hô ca ngơi Đảng.
Khi về hưu, họ không muốn vẫn phải cầm cái thẻ đảng viên - vì họ có lòng tự trọng.
Nếu cán bộ lãnh đạo Đảng nào quy cho họ là thành phần cơ hội, người đó hãy tự vấn xem ĐCSVN có đúng là đảng cướp hay không - cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN?!

Đảng đã "cảnh báo về tình trạng đảng viên về hưu bỏ Đảng", mà không thấy "cảnh báo về tình trạng nhân dân tẩy chay bầu cừ"?
Hay đó là "bí mật nhà nước", để mỗi lần có trò hề bầu cử, vẫn có thể bịp bợm được rằng... "Đảng được nhân dân tin tưởng tuyệt đối"?

Anonymous says:
30/10/2020 13:33

Vào Đảng chỉ để đưọc mau giầu sang, mà chẳng tốn giọt mồ hôi, và pháp luật chẳng dám đụng đến mình.Và đạc biệt mọi người dân phải sợ mình

Anonymous says:
30/10/2020 19:24

Nhiều đang viên cộng sản VN nghĩ như bà Kim Chi họ là người tốt không làm điều xấu cho ai cho nên họ cứ ở lại tổ chức đó. Thực ra họ không nhận thức được vai trò làm hại xã hội khi họ là đảng viên đảng cs vì họ chưa có suy nghĩ thấu đáo.Theo điều lệ của họ, đảng viên nào cũng phải sinh hoạt trong một chi bộ mà chi bộ đảng cs là nơi đảng viên buộc phải nói và làm theo mệnh lệnh đảng cấp trên mà cao nhất là tổng bí thư đảng của họ. Thí dụ, trong cuộc họp chi bộ đảng cs theo lệnh cấp trên nói vụ việc tranh đấu giữ đất của nông dân xã Đồng Tâm là sai trái, người dân Đồng Tâm cố ý chống lại chính sách đất đai của nhà nuớc, đã chuẩn bị vũ khí để tấn công các nhân viên công lực nên phải bị trừng trị thì đảng viên hoặc đồng tình hoặc im lặng không phản đối đã là đồng loã với tội ác nhưng họ không nhận thức được. Đấy là một thí dụ, trong cuộc sống, im lặng trước tội ác nguy hiểm không kém gì kẻ gây ác mà đảng viên cs thực hành hàng ngày dẫn đến xã hội đầy rẫy bất công và thối nát nhưng đảng viên nào cũng nghĩ mình vô can, mình vẫn là người tốt.

Anonymous says:
30/10/2020 22:03

với trên 4 triệu đảng viên mà không có một số người buến chất mới là điều lạ ! thực tế cho thấy vào Đảng CSVN không dễ nếu không nói là rất rất khó khăn nhất là giới trí thức. Còn giới trẻ (Sinh viên tốt nghiệp hay nhân cônf đi làm ... ) phải qua rất rất nhiều thách đố với thời gian, lý tưởng ... trong các sinh hoạt tập thể! Tóm lại không biết 20, 30 năm sau ra sao nhưng hiện tại đang CSVN vững trãi lắm lắm đó là thực tế và càng lúc họ càng có thài năng thực tế và hợp với thời đại hơn, khác với ngày xưa chỉ trên chiến trường.

Anonymous says:
31/10/2020 00:00

Ngày xưa vào đảng vì lý tưởng "chống thực dân, giải phóng dân tộc, chống Mỹ cứu nước, xây dựng CNXH tốt đẹp", giờ không còn lý do đó nữa. Giờ đây ai cũng biết CS không phải là thứ hay ho gì để mà theo. Nó đã gây biết bao tai họa cho loài người: độc tài, đàn áp, mất tự do, tù tội, chết chóc, nghèo đói, lạc hậu, đạo đức suy đồi, … thay vì ấm no hạnh phúc. Chính vì sự hão huyền xa rời thực tế cộng với vô số tội ác của chủ nghĩa CS, loài người đã đào thải nó. Trên thế giới chỉ còn vài nước (Tàu, VN, Bắc Hàn, Cu Ba) mà giới CS cầm quyền vẫn còn cố bám níu nó để tồn tại. Để củng cố quyền lực, đảng chiêu dụ người vào đảng với nhiều bổng lộc. Người vào đảng thường là kẻ xôi thịt, bất tài, không thể tự đường đường chính chính vươn lên mà phải nhờ vào thế lực của đảng để chấm mút làm giàu. Cái đảng bây giờ bẩn thỉu là vì thế. Darwin nói: "Cái gì phản tiến bộ, nó sẽ tự hủy diệt".

Anonymous says:
31/10/2020 01:46

Dân chi sơ tính bản Thiện.
Đảng chi sơ tính bản Ác.
Muốn hết Ác, phải bỏ Đảng, về làm Dân.

Hồ nói càng hay, Đảng làm càng láo.
Đảng làm càng láo, Hồ nói láo càng hay.

Ngày xửa, ngày xưa, từ thời Hồ còn sống, Hồ đã thấy, đã biết, đã nói, đã khuyên, đã có chuyện vào Đảng " để thăng quan tiến chức, để phát tài, không phải để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, không phải để trở thành người con hiếu thảo của tổ quốc, của giai cấp ".

Độc đảng, độc tài > độc đoán, độc tôn >
độc quyền..." làm cha, chơi cha ", tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn, bất tài, bất lực, bất lương > bất công, bất chính, bất nhân.

Đồng đô đi trước, đồng chí theo sau.
Trước là đông đô, sau mới là đồng chí.

Còn tiền, còn Đảng, còn ta.
Hết tiền, hết Đảng, chẳng còn... có ta.

Anonymous says:
31/10/2020 07:01

Vào đảng là con đường BẢO ĐẢM "trăm phần trăm" XÓA ĐÓI GIÃM NGHÈO, không giàu nhiều củng giàu ít. Hơn hẳn đám "công nông" đổ mồ hôi ,sôi nước mắt "kiếm ăn lương thiện" chiếm 80 - 90 phần trăm cả nước. Không thì "chạy chọt,quỵ lụy" đảng bộ để "được kết nạp" để LÀM CHI ?

Anonymous says:
01/11/2020 03:11

Ở các nước văn minh, tiến bộ có tự do và dân chủ, có nền giáo dục nhân bản việc một cá nhân chọn lựa một đảng phái để có cơ hội gia nhập thực hiện ý chí và tài năng của mình hầu tạo thế đứng cho chính mình trong xã hội và cũng đồng thời có cơ hội công hiến tâm sức vào sự thăng tiến đời sống cộng đồng trong hòa bình, ổn định và phát triển,về mặt ngoại giao cũng cần rất nhiều đóng góp của đảng viên, kể cả đảng đối lập để tìm ra phương thế bạn, thù, góp sức cho nhà cầm quyền trong trách nhiệm và bổn phận gìn giữ nền độc lập và an ninh, trật tự thế giới chung.Chính vì thế, ở những nơi này, đảng cầm quyền không thể đi đến độc tài đảng trị như ở các nước có cơ chế độc đảng lãnh đạo.Tại VN hiện nay lãnh đạo đất nước chỉ duy nhất là đảng cộng sản,điều này đã được họ ghi vào hiến pháp... Hơn nửa thế kỷ qua rồi, đất nước và dân tộc Việt thì:" Ba chìm, bẩy nổi, chín lênh đênh" thảm họa này do đâu mà có? Chính vì cái não trạng "chiến thắng" thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và"ngụy quân, ngụy quyền" nên hầu như từ cấp lãnh đạo đảng cao nhất cho đến người đảng viên nhỏ nhất đã cho rằng: Họ có công lớn nên phái được đền bù! vào đảng với tâm trạng này thì sự vinh thân phì da là điều hiển nhiên được hưởng. Tuy trong hàng ngũ hằng triệu đảng viên cộng sản VN hiện nay không phải là không có những người có ý chí mong muốn đóng góp công sức cho đất nước được thái bình,đồng bào ấm no, rất tiếc nó như sự khô kiệt cuối cùng của miếng chạnh đã vắt hết nước như những đảng viên lão thành về hưu trí đã cất lên những tiếng kêu thức tỉnh vô vọng trong lòng đảng cộng sản VN hiện nay trước viến cảnh cả dân tộc trở thành nô lệ ngoại bang trên chính đất nước của mình chỉ vì: Mục đích vào đảng Cộng sản để được thăng quan tiến chức!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang