Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Đặng Xuân Diệu lần đầu tiên trả lời phỏng vấn khi đặt chân đến Pháp

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Thắng nơi gửi Louisiana :

"Tạm ngưng thi hành án" đó là tuyên bố xảo trá của chế độc cs trong việc đổi chác, bán buôn bằng chính thịt xương đồng loại.
Nghe anh kể chuyện, chúng ta mới thấy sự đểu cáng, lưu manh của chế độ bạo quyền csvn. Ngay những giây phút "lưu đày" con dân nước Việt, chúng vẫn không có chút thành thật và nhân nghĩa tối thiểu.
Ôi! Xứ Việt hôm qua, hôm nay và những ngày mai vẫn còn nhiều đánh đập, giam cầm, đày ải, trục xuất những tiếng nói bất khuất, ngạo nghễ vì Tự Do cho quê hương.
Cảm ơn anh Đặng Xuân Diệu. Cảm ơn và trân trọng những việc anh đã làm.
Xin được cầu nguyện, cầu chúc sức khỏe, bình an và niềm tin đến với anh trong cuộc sống nơi vùng đất mới tự do.
Cảm ơn đài RFA.

17/01/2017 14:31

    Reply to this comment

Huy Văn nơi gửi VN :

Dụ hổ ly sơn . Cọp ra khỏi núi,hết chuá sơn lâm .
Một mũi tên bắn được hai con chim .Vừa làm đẹp lòng nước bạn ,vừa vứt khỏi cái đinh trong túi áo .
Nhưng ,thành sự tại Thiên , Chống đối rồi được ra khỏi " địa ngục trần gian ",lại là " phách đường cho hươu chạy "

16/01/2017 10:17

    Reply to this comment

Nam nơi gửi Sài Gòn :

Chẳng hiểu sao tù nhân ở Việt Nam tuyệt thực mà ai cũng béo hơn người dân không ở tù

15/01/2017 22:38

    Reply to this comment

Tasaka nơi gửi Tokyo :

Cứ cái kiểu này, Tranh đấu, rồi bị trục xuất ra nước ngoài, mà những nhân Vật này khi ra tới nưóc ngoài, thì lai như ngọn dèn cầy bị giói thổi tắt.Ngược lại ở VN vẫn độc tài, và độc đảng, ngày càng hoàn thiện hơn..Thế giới đã bị CSVN lừa.

15/01/2017 22:28

    Reply to this comment

Đào Văn Nam nơi gửi Saigon :

Đến công an nhà nước mà còn moi hành lý ăn cắp vặt thì chuyện hải quan sân bay và dân đen đi trộm cắp cũng là lẽ thường tình, vì thượng bất chính thì hạ tất loạn. Bản chất của của chế độ này là vậy!

15/01/2017 21:19

    Reply to this comment

Van nơi gửi VN :

CSVN ap dung chinh sach nay giong nhu Lenin ap dung tu nam 1917.

15/01/2017 12:34

    Reply to this comment

nguyễn tấn dũng nơi gửi kien giang :

đúng là trò hề ,bổn cũ soạn đi soạn lại nhiều lần.Đây là ước mơ của các nhà đấu tranh dân chủ ngoài ý muốn .Các vận động quốc tế chỉ có khả nâng như thế mà thôi,giống như đang vớ̃t người chết đuối mà thôi .Dân VIẸT NAM vẫn còn tiếp tục sống trong địa ngục mà không có lối thoát .đó là do thái thú việt gian dâng nước cho tàu cộng nguyễn phú trọng con cáo già mưu mô gian xão hèn hạ đạo đức giả ,bắc kỳ bảo thủ

15/01/2017 01:48

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Đặng Xuân Diệu: Ở đây gọi là “tạm đình chỉ thi hành án”?
Không biết nước Việt Nam có phải là của ông bà cha mẹ của TBT Nguyễn Phú Trọng để lại cho Nguyễn Phú Trọng hay không mà hắn muốn đuổi ai ra khỏi nước thì đuổi ( trục xuất )? Nhưng không thấy vị tướng lãnh nào cũng như đại biểu quốc hội lên tiếng hành động bất nhân sát đức của TBT Nguyễn Phú Trọng?
Trong khi những người tỵ nạn thì rất may mắng hơn đảng ta công nhận là khúc ruộc ngàn dậm của đảng và nhà nước ta?
Sau khi Đặng Xuân Diệu đến Pháp nhớ phấn đấu để trỡ thành Việt kiều yêu nước khúc ruột ngàn dâm của đảng ta ?

14/01/2017 16:45

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Xin chúc mừng Đặng Xuân Diệu đã được đến bến bờ tự do.
Tường An: Anh có thể cho biết chính quyền Việt Nam đã quyết định trả tự do cho anh lúc nào? Và họ có nói lý do trả tự do cho anh hay không?
Đặng Xuân Diệu: Ở đây gọi là “tạm đình chỉ thi hành án” mà Đặng Xuân Diệu là người Việt Nam sao lại bị trục xuất ra khỏi đất nước của mình cho thấy TBT Nguyễn Phú Trọng là dân chợ búa hàng tôm hàng cá Nguyễn Phú Trọng là con buôn chỉ vì lợi ích nhóm mà nhẩn tâm trục xuất một người yêu nước ra khỏi đất nước Việt Nam .
Quý vị cũng biết là trong quá trình thi hành án, tôi không sử dụng áo phạm nhân do cơ quan cấp phát, tôi chỉ sử dụng đồ cá nhân của tôi có đóng dấu “phạm nhân” ở sau lưng hoặc trước ngực. Thế nhưng khi tôi lên sân bay thì ở bên phía an ninh họ nói là họ sẽ gửi hành lý cho tôi và họ nói là họ sẽ đưa cho tôi và máy bay cùng phiếu gửi hành lý lại cho tôi.
Thế nhưng sau khi tôi sang sân bay Charles de Gaulle, kiểm tra lại hành lý mới biết áo của tôi đã bị an ninh đánh cắp!
Bộ trưởng bô công an Tô Lâm lại là một tên ăn cắp giặc , không ngờ bộ trưởng Tô Lâm lại tát tệ đến như vậy , xin hãy đề phòng kẻ trộm cắp khi tới phi trường Tân Sơn Nhất?

14/01/2017 12:59

    Reply to this comment

Nguoi Viet nơi gửi Bac Kinh :

Thử hỏi có ai sau khi đã được lên Thiên Đàng còn luyến tiếc trần gian nữa không? Tuy vậy nhưng họ vẫn phù hộ cho những người còn ở trần gian. Vì vậy hãy cố gắng và phấn đấu cho trần gian được tốt đẹp. Muốn nhà mình được tốt đẹp thì tự những người trong nhà phải đoàn kết để tiêu diệt những kẻ phá hoại gây đau thương cho những người nhà của mình.

14/01/2017 09:33

    Reply to this comment

Lake Guy nơi gửi Nam Đàn-Nghệ An :

Tôi cũng đã từng nhiều năm trong tù CS. Những năm lao động khổ sai nhưng không đủ no bụng cho dù chỉ là khoai mì, khoai lang hay rau cỏ. Vì vậy khi thấy một tù nhân lương tâm được ra tù tôi cũng mừng cho họ. Tuy nhiên cái buồn Vũng đã hiện diện. Quá khứ đã cho biết rất nhiều tù nhân lương tâm khi đặt chân đến bờ bến tự do thì coi như họ đã chết, con đường tranh đấu cũng cáo chung. Hãy lấy vài nhân vật để làm thí dụ: Ông bà Cù Huy Hà Vũ, GS. Nguyễn Chính Kết, LS. Trần Kim Thành, Nhà Văn Trần Khải Thanh Thuỷ, ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, bà Tạ Phong Tần và còn nhiều nhiều nữa....
CSVN một khi cho một người nào đó ra nước ngoài là đã triệt được người đó hơn thế lại được tiếng nhân đạo. CS đẩy người qua Mỹ giờ đây chúng đẩy người qua Pháp và có lẽ chúng còn đưa người chúng không ưa ra nhiều nước khác. Càng nhiều nhân vật đấu tranh bị tống ra nước ngoài thì người dân quốc nội càng khó khăn, khốn đốn và tự do, nhân quyền, dân chủ càng ngày càng bị xiết chặt.
Càng ngày càng thấy quê hương Việt Nam mình đen tối.

13/01/2017 23:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang